รีเซต

ภาคต่อ "Tomb Raider" เร่งเครื่อง! ได้ผู้กำกับใหม่กับ ลาร่า ครอฟต์ คนเดิม

ภาคต่อ "Tomb Raider" เร่งเครื่อง! ได้ผู้กำกับใหม่กับ ลาร่า ครอฟต์ คนเดิม
Jeaneration
26 มกราคม 2564 ( 15:15 )
569

ข่าวสารวงการหนัง Tomb Raider 2

ทิ้งช่วงเงียบหายไปเกือบจะ 4 ปีแล้ว ในที่สุดก็ได้มีข่าวคราวความคืบหน้าออกมาให้ชื่นใจสักที สำหรับภาคต่อของนักผจญภัยสาว "Tomb Raider" ที่ล่าสุดได้เตรียมเร่งเครื่องเดินหน้าสร้างภาคใหม่ออกมาแล้ว พร้อมกับประกาศเปิดตัวผู้กำกับหญิงคนใหม่ที่จะมารับหน้าที่แทน แต่ยังคงได้ "ลาร่า ครอฟต์" คนเดิมกลับมารับบท

The Hollywood Reporter เปิดเผยว่า "มิชา กรีน" จากซีรีส์ Lovecraft Country ทางช่องเอชบีโอ จะขึ้นมานั้งเก้าอี้เป็นผู้กำกับหนังภาคใหม่ Tomb Raider 2 ให้กับ เอ็มจีเอ็ม ที่มารับหน้าที่สร้างหนังแทน วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ที่ถอนตัวในการลงทุนสร้างไป โดยจะนับว่าเป็นผลงานเดบิวต์การกำกับหนังเรื่องแรกของเธอ หลังจากที่มีประสบการณ์หลักๆ ในงานเขียนบทดังและซีรีส์มาหลายเรื่อง

ในรายงานยังระบุด้วยว่า มิชา กรีน จะมารับหน้าที่เขียนบทหนังให้กับภาคใหม่ของ Tomb Raider ในครั้งนี้ด้วย โดยเบื้องต้นยังไม่มีรายละเอียดและข้อมูลเกี่ยวกับทิศทางของหนังในภาคใหม่นี้ออกมา แต่ยืนยันแล้วว่า "อลิเซีย วิกันเดอร์" จะยังคงกลับมารับบทเป็น ลาร่า ครอฟต์ อีกเช่นเดิม

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 หนัง Tomb Raider ฉบับรีบูตภาคแรกได้ออกฉายในเดือนมีนาคม ผลงานการกำกับของ "รอร์ อูธัก" ที่ปรากฏตัวยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางเอาไว้สักเท่าไหร่นัก หนังทำเงินทั่วโลกได้ประมาณ 275 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างกว่า 100 ล้านเหรียญ ทำให้ วอร์เนอร์ฯ ตัดสินใจไม่เป็นผู้ลงทุนหลัก

แต่กระนั้น เอ็มจีเอ็ม ก็ได้ยื่นมือเข้ามาให้โอกาสที่จะสร้างภาคต่อออกมาอีก แต่เนื่องจากหนังต้องเผชิญหน้ากับโควิด-19 ทำให้งานสร้างของหนังต้องล่าช้าออกไป เพราะเดิมทีหนังควรจะเริ่มถ่ายทำตั้งแต่ต้นปี 2020 และวางคิวฉายดั้งเดิมเอาไว้ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ แต่ต้องมาเจอภาวะล็อกดาวน์เสียก่อน

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In