รีเซต

ชาวทวิตจัดให้! 10 # Hashtag วงการบันเทิง ที่มีคนทวิตมากที่สุดในประเทศไทย

ชาวทวิตจัดให้! 10 # Hashtag วงการบันเทิง ที่มีคนทวิตมากที่สุดในประเทศไทย
Music Editor Talk
8 ธันวาคม 2563 ( 17:15 )
5.2K

ต้องบอกว่า 2020 เป็นปีแห่งความท้าทาย ดึงชาวทวิตภพใกล้ชิดกันมากขึ้นบนทวิตเตอร์ สร้างปรากฎการณ์ทวีตเพื่อเชื่อมโยง สร้างชุมชนใหม่ และช่วยเหลือกัน ซึ่งในฝั่งของการวงการบันเทิงเองก็คึกคักอย่างต่อเนื่อง บทสนทนาที่เกี่ยวกับ วงการบันเทิง และ K-Pop ยังคงเป็นหัวข้อยอดนิยม วันนี้เรารวบรวบ HashTag ยอดนิยมในส่วนของวงการบันเทิงมาฝาก เรียกว่าโดนใจแน่นอน!

 

ทวีตยอดนิยมในประเทศไทย :

มีบทสนทนาเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญบนทวิตเตอร์ประเทศไทยเป็นจำนวนมาก แม้จะเผชิญกับความท้าทายหลากหลายก็ตามแต่คนไทยยังแสดงออกผ่านความสนุกและแพสชั่น สำหรับทวีตที่มีคนกดไลค์มากที่สุดเป็นทวีตจาก ไบร์ท @bbrightvc ส่วนทวีตที่ได้รับการโควตทวีตมากที่สุด เป็นทวีตจาก @GMMTV และทวีตที่มีการรีทวีตมากที่สุด เป็นทวีตจาก แบมแบม @BamBam1A

 

 

ทวีตที่มีคนกดไลค์มากที่สุดเป็นทวีตจาก ไบร์ท @bbrightvc

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/bbrightvc/status/1258023291232505856

 

 

ทวีตที่ได้รับการโควตทวีตมากที่สุด เป็นทวีตจาก @GMMTV

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/GMMTV/status/1306186069168119810

ทวีตที่มีการรีทวีตมากที่สุด เป็นทวีตจากแบมแบม @BamBam1A

เครดิตทวีตจาก: https://twitter.com/BamBam1A/status/1317348712075513858

 

หมายเหตุ: ทวิตเตอร์แสดงเพียงหนึ่งทวีตต่อหนึ่งแอคเคาท์เท่านั้น และไม่ได้พิจารณาทวีตที่เกี่ยวข้องกับการแจกรางวัลเพื่อแลกเปลี่ยนผู้ติดตามหรือรีทวีต

 

แฮชแท็ก # ที่มีการทวีตมากที่สุดในประเทศไทย

ทุกคนรู้ดีว่าการติดแฮชแท็กนั้นทรงพลัง ทวิตเตอร์พบว่าการติดแฮชแท็กบนทวิตเตอร์ประเทศไทยนั้นเพิ่มมากขึ้นแบบทวีคูณ แฮชแท็กศิลปิน ซึ่งมีการทวีตถึงมากที่สุดในปี 2563 คือ

 

 

 

เป๊ก ผลิตโชค (#เป๊กผลิตโชค)

ลิซ่า แบล็กพิงก์ (#lisa)

แบมแบม GOT7 (#bambam)

 

 

โดยเทรนด์ใหม่ในปีนี้ คือการเติบโตของบทสนทนาที่เกี่ยวกับ นักแสดงซีรีส์วาย รวมถึงแฮชแท็กที่เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวทางสังคม นอกจากนี้ปี 2563 ยังเป็นปีที่มีข่าวใหญ่ ๆ เกิดขึ้นหลายเรื่องบนทวิตเตอร์จนกลายเป็นข่าวดัง และข่าวที่อัปเดตสถานการณ์แบบเรียลไทม์ จึงไม่น่าแปลกใจหากว่า #โควิด19 จะเป็นแฮชแท็กที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ของแฮชแท็ก ที่มีการทวีตมากที่สุดในประเทศไทย ในปีนี้ #covid19 (และแฮชแท็กเรื่องเดียวกัน) คือแฮชแท็กที่ถูกทวีตทั่วโลกไปเกือบ 400 ล้านทวีต และเป็นแฮชแท็กที่ทำให้เราพูดถึงหัวข้ออื่นๆ เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

 

สรุป 10 # แฮชแท็ก ที่มีการทวิตมากที่สุดในประเทศไทย


#เป๊กผลิตโชค

#lisa

#bambam

#ไบรท์วิน (ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน)

#ออฟกัน (ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์)

#หวานใจมิวกลัฟ ( มิว ศุภศิษฏ์ , กลัฟ คณาวุฒิ )

#โควิด19

#16ตุลาไปแยกปทุมวัน

#ม็อบ17ตุลา

#เนเน่ (Nene เนเน่ พรนับพัน)

 

 

Most Tweeted about entertainers in Thailand

 

แฮชแท็กบุคคลในวงการบันเทิงที่คนทวีตถึงมากที่สุด

ประเทศไทยเป็นประเทศที่รักความสนุกและคนไทยเองก็ชื่นชอบความบันเทิงทุกรูปแบบโดยไม่มีข้อจำกัด ทั้งดนตรี ซีรีส์ และภาพยนตร์ คนไทยชอบทวีตถึงดาราคนโปรด ฉากของ EP ล่าสุด และซีนเด็ดจากซีรีส์ที่กำลังฉายอยู่ ณ ขณะนั้น ปีนี้เราได้เห็นถึงพลังของแฟนคลับที่มีแพสชั่นต่อวงการบันเทิงที่มารวมตัวเป็นชุมชนบนทวิตเตอร์มากมาย

สิ่งใหม่ที่เกิดขึ้นในปีนี้ คือกระแสความนิยมของซีรีส์วายที่มีการเติบโตในประเทศไทย โดยเราพบว่านักแสดง เช่น ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี (@bbrightvc) วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร (@winmetawin), กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ (@gulfkanawut) และ มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ (@MSuppasit) คือ 4 นักแสดงที่ติด Top 5 อันดับบุคคลในวงการบันเทิงที่คนทวีตถึงมากที่สุดในประเทศไทย

และแฮชแท็กของพวกเขาก็ยังติดอันดับแฮชแท็กเกี่ยวกับวงการบันเทิงที่มีคนทวีตถึงมากที่สุดในปี 2563 ได้แก่นักแสดงคู่จิ้นชื่อดังอย่าง #ไบร์ทวิน #ออฟกัน และ #หวานใจมิวกลัฟ

 

#ไบรท์วิน

 

#หวานใจมิวกลัฟ

#ออฟกัน

 

สรุป 10 แฮชแท็ก เกี่ยวกับวงการบันเทิง
ที่มีคนทวิตมากที่สุดในประเทศไทย

 

 

#เป๊กผลิตโชค

#lisa

#bambam 

#ไบรท์วิน (ไบร์ท วชิรวิชญ์, วิน เมธวิน)

#ออฟกัน (ออฟ จุมพล, กัน อรรถพันธ์)

#หวานใจมิวกลัฟ ( มิว ศุภศิษฏ์ , กลัฟ คณาวุฒิ )

#เนเน่ (Nene เนเน่ พรนับพัน)

#บาสเด็กอว้นที่แท้จริง (บาส สุรเดช SBFIVE)

#saveg

#cherprangbnk48 (เฌอปราง อารีย์กุล)

 

นี่เป็นเพียงบางส่วยมาร่วมพูดคุยถึง #สิ่งที่เกิดขึ้น2020 #ThisHappened2020 บนทวิตเตอร์ด้วยการติดแฮชแท็กต่าง ๆ ด้านล่างนี้ ซึ่งจะปรากฎอิโมจิน่ารัก ๆ ขึ้นมาในทวีตของคุณ นอกจากนี้ อย่าลืมเข้าไปที่ @TwitterThailand หรือแอคเคาท์ของทวิตเตอร์ประเทศต่างๆ ที่จะรวบรวมโมเม้นต์ยอมนิยมที่เกิดขึ้นในปีนี้

อ่านข่าวอื่น ๆ