รีเซต

เปิดชีวิตคู่ 33 ปี "นกฉัตรชัย-สินจัย" เผยเคยงอนกันเป็นปี

เปิดชีวิตคู่ 33 ปี "นกฉัตรชัย-สินจัย" เผยเคยงอนกันเป็นปี
มติชน
2 พฤศจิกายน 2564 ( 10:58 )
56

เปิดชีวิตคู่ 33 ปี “นกฉัตรชัย-สินจัย” เผยเคยงอนกันเป็นปี

นานๆทีจะมาเปิดเรื่องราวชีวิตคู่ “นก ฉัตรชัย ควงคู่ภรรยา นก สินจัย” โดยล่าสุดรายการตีท้ายครัว ได้นำทั้งคู่มาออกรายการ โดยถามว่า 33 ปี ต้องรู้ใจกันทุกอย่างเลยไหม ทั้งคู่ตอบพร้อมกันติดตลกว่า ไม่ ตรงข้ามทุกอย่าง

ก่อนจะตอบคำถามทดสอบความรู้ใจแบบถามไวตอบไว สองนกบอกว่า ชอบทะเลเหมือนกัน ส่วนเดตแรกไปร้านไหน ฉัตรชัย ตอบทันทีร้านท่านหญิง ขณะที่ภรรยา บอกจำไม่ได้แล้ว

ของชิ้นแรกที่ซื้อให้กัน สามี บอกว่า พวงมาลัยดอกมะลิ ด้าน สินจัย บอกว่า ผ้าเช็ดหน้า หรือ ผ้าพันคอ

ส่วนที่ตอบอีกเหมือนกัน คือ ถ้าไม่ทำงานในวงการ ทั้งคู่บอกว่าจะไปทำไร่ เปรียบทั้งคู่เป็นดาราปัจจุบัน เมีย บอกสามี คือ หมาก ปริญ ส่วนสามีตอบกลับทันทีว่า เมีย ก็ คิม แล้ว

ถามว่าบอกรักกันล่าสุดเมื่อไหร่ นกหญิง ตอบแบบขำๆว่าปีแรก ถามว่าสมัยก่อนดาราห้ามเป็นแฟนกัน สินจัย บอกว่า เขาไม่ได้ห้ามหรอก แต่ต้องแอบ

สมัยนั้นนกหญิงก็ซุปตาร์ นกชายก็พระเอกเบอร์หนึ่งจีบกันยังไง ฉัตรชัย ตอบว่า จีบกันยังไงต้องถามเขา ภรรยา บอกว่า เขาจะคุยว่านกจีบเขา ซึ่งดิฉันไม่ยอมรับ

ถามว่าทำไมต้องคิดว่าสินจัยเป็นคนจีบฉัตรชัย นกชาย อธิบายว่า ก็เขาโทรมาหาก่อน ภรรยา รีบชี้แจงก็โทรไปเรื่องงานหรือเปล่า สามียังยืนยันบอกว่า โทรมาเรื่องงานแล้วก็โทรมาอีก ฉัตรชัย ยืนยันเขาโทรมา พร้อมหัวเราะหนัก สุดท้ายภรรยาต้องบอกว่า เออๆๆ ก็ได้ ก็ได้

เมื่อถามว่าถึงวันนี้ยังมั่นใจว่านกหญิงจีบก่อนเขาโทรมาเรื่องงานนะ ฉัตรชัย ยังยืนยัน มั่นใจ มั่นใจ ก็จำได้ว่าขับรถไปรับที่บ้าน เพื่อจะไปกินข้าวนี่แหละ แต่เขาโทรมาก่อนไง เรื่องงานเสร็จก็ไม่รู้ เขาก็ชวนกินข้าว หรืออะไรสักอย่าง

ความน่ารักคู่นี้เวลาทะเลาะง้อกันแค่กาแฟถ้วยเดียว มีความหมายมาก สินจัย บอกว่า นกว่าเขาใส่ยาอะไรบางอย่าง ด้าน ฉัตรชัย บอกติดตลกว่า เคยคิดเหมือนกันใส่ยาอะไรดี ใส่ยาให้เลิกหงุดหงิดซะนี่ ก็ใส่น้ำผึ้งไปด้วย

ภรรยา บอกว่า เลยกลายเป็นกินกาแฟดำใส่น้ำผึ้ง ไม่ใส่น้ำตาล
ถามว่าแล้ววิธีง้อของนกหญิงมีไหมเวลาที่… ยังถามไม่จบ สินจัย ตอบทันทีว่า ไม่ง้อ พร้อมทั้งหัวเราะทั้งคู่

เคยงอนกันนานสุดแค่ไหน สินจัย ตอบว่า เป็นปี ด้านสามีบอกซะเห็นภาพว่า ชั่วกัปชั่วกัลป์ ไม่มองหน้า ไม่พูดด้วย ชั่วกัปชั่วกัลป์ไหมหละ
ถามว่าอยู่แบบไม่มีตัวตน ฉัตรชัย ยอมรับว่า ใช่

งอนเป็นปีไม่อึดอัดเหรอ สินจัย หัวเราะบอกไม่อึดอัด เดี๋ยวเขาก็ง้อ

กิจกรรมเสริมสร้างชีวิตคู่ขับรถเล่นไปเรื่อยๆ ฉัตรชัย กล่าวว่า ใช่ก็ไปเที่ยวกัน 2 คน ช่วงติดแหง็กกับโควิด ก็ไปขับรถรอบกรุง ไปเฉยๆ ไม่ต้องลง

แต่ความจริงสินจัยโดนหลอกให้ไปดูโลเคชั่น นกหญิง บอกว่า ถูกต้อง ทำไมรู้ แบบสินจัยไปเยาวราชกันดีกว่า มีร้านนี้ ไปเดินทั่วเยาวราช ก็ถ่ายรูป ไม่เห็นถึงร้านสักที หลอกกูมาดูโลเคชั่นนี่หว่า ไปริมน้ำดีกว่า ถ่ายๆ ดูโลเคชั่นตลอด

เรื่องงอนกันมีอะไรเป็นเรื่องหนักๆ มีปัญหากันแล้วผ่านพ้นมาได้ยังไงบอกเป็นวิทยาทานหน่อย ฉัตรชัย ยอมรับว่า จริงๆแล้วมันไม่ง่าย มันไม่ง่ายเลยการที่อยู่ด้วยกัน แล้วมันเกิดเรื่องขึ้นมาเรื่องหนึ่ง แล้วเป็นเรื่องใหญ่ มันจะก้าวได้หรือไม่ได้ มันก้าวไปคนเดียวไม่ได้ ต้องก้าวไปพร้อมๆกัน ถ้าจะแยกก็ต้องแยกออกไปเลย ถ้าจะเจอกัน ต้องหาทางกลับเข้ามาเจอกันแล้ว คุยกันก้าวข้าม ปัญหานี้ออกไปพร้อมๆกัน

สินจัย กล่าวว่า ทุกปัญหาบางทีไม่ได้มีสูตรตายตัว ทำอย่างนี้สิ ใช้อย่างนี้สิ หรืออะไรอย่างนี้ มันบอกอย่างนั้นไม่ได้ มันแล้วแต่สถานการณ์แล้วแต่คู่ แล้วแต่คน อย่างของนกทำไมมีการไม่คุยกันเป็นปีๆ เพราะรู้ว่าถ้าคุยเลยมันอาจจะพัง หรือถ้าไม่คุยเลย ต่างคนต่างเดินแน่นอน บางทีเรารู้ว่าสภาพของเราบางทีบางอย่างมันต้องใช้เวลา เราก็ใช้ ใช้กับมันไปให้ทุกอย่างมันผ่อนคลายในตัวของมันเองบ้าง เบาบางไปตรงนั้นบ้าง ได้เห็นอะไรบ้าง

บางเรื่องบางปัญหาเราก็โพล่งออกไปเลย บางทีการโพล่งออกไปเลยก็ทำให้เห็นความคิดของกันและกัน ทำให้เห็นอีกมุมของอีกคน เขาคิดอย่างนี้เหรอ อ๋อไม่เคยรู้ไม่เคยคิดเลย มันไม่มีสูตรตายตัว ใครจะอยู่ด้วยกันได้นานแค่ไหน อย่างไร ทุกอย่างต้องปรับไปตามสภาพของคนสองคนด้วย และสิ่งแวดล้อมด้วย

นิวส์