รีเซต

"แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" ควงสามีเปิดตัว เล่าเส้นทางความรักบอกคนนี้ดีที่สุด!

"แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" ควงสามีเปิดตัว เล่าเส้นทางความรักบอกคนนี้ดีที่สุด!
EntertainmentReport2
22 มีนาคม 2566 ( 11:30 )
92

สาวสุดสวย แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ควงสามี กัน ปวินท์ เปิดตัวลูกชาย น้องเอเรน วัย 8 เดือน ที่แรก! ติดโควิดตอนท้อง เกือบต้องคลอดก่อนกำหนด เล่าเส้นทางความรักกว่า 5 ปี ผู้ชายคนนี้ดีที่สุดในชีวิต แถมยังเจอประสบการณ์หลอนเห็นผีหนักมาก ถึงขั้นเกือบเป็นร่างทรง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี เป๊กกี้ ศรีธัญญาชมพู่ ก่อนบ่าย และอาจารย์เป็นหนึ่ง เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

"แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่" ควงสามีเปิดตัว เล่าเส้นทางความรักบอกคนนี้ดีที่สุด!

พัฒนาการลูกชาย?
แนนนี่ : 8 เดือนแล้ว ตอนนี้เริ่มพูด วันก่อนพูดคำว่าแม่ออกมา ครั้งก่อนเรียกแด็ดแล้วคลานไปหา เค้าจะชอบหลุดอะไรแบบนี้ เริ่มตั้งไข่แล้ว 

ชื่อมาจากไหน?
กัน : มันเป็นอนิเมะที่เราดูกัน 2 คน ตัวเอกชื่อเอเรน เลยตั้งชื่อนี้เลย

คุณแม่ไม่ค่อยได้นอน?
แนนนี่ : เค้าเป็นเด็กเลี้ยงง่าย แต่เวลานอนเค้าจะเป็นเด็กปกติ ตั้งแต่คลอดมาไม่มีวันไหนนอนพอเลย  ไปทำงานก็แอบดูผ่านกล้อง เลี้ยงแบบฝรั่งคือแยกนอนเลย แล้วก็ติดกล้องในห้อง 
กัน : ผมไปทำงานออกไปข้างนอกบ้านเยอะ กลับมาจากทำงานก็เล่นกับลูก

ตอนท้องติดโควิด?
แนนนี่ : ตอนท้อง 6 เดือน แต่งงานจะไปจดทะเบียน แล้วได้ข่าวว่าที่ที่ไปจดเป็นโควิดเต็มเลย แล้วก็ติดจริงๆ เราไอเยอะมาก พอเวลาไอแล้วท้องแข็ง คุณหมอบอกว่าจะคลอดก่อนกำหนด กลัวมาก จนวันที่ 3 จะไปนอนโรงพยาบาลแล้ว แต่วันที่ อาการดีขึ้น เราท้องเป็นเคสอันตราย เรากลัวจะลงเค้ามาก คุณหมอตัดสินใจให้กินฟาวิ เราโทรหาหลายคนว่ากินได้หรอ คุณหมอบอกถ้ากินจะไม่ลงลูก 

 

ปรึกษาสามี?
แนนนี่ : คนนี้นอยด์มาก มันกินไม่ได้ ๆ เราก็นอยด์ แต่ก็ตัดสินใจเชื่อใจคุณหมอ แต่ก็ผ่านมาด้วย มีผลกับลูกนิดนึงตอนแรกชาร์จการเติบโตค้าไวมาก พอมีโควิดชาร์จเค้าชะลอ

ผ่าหรือคลอดเอง?
แนนนี่ : ความตั้งใจแรกคือคลอดเอง แต่เบ่งเป็นชั่วโมงไม่ออก เพราะตัวเค้าใหญ่มาก คุณหมอตัดสินใจผ่า สามียืนให้กำลังใจข้าง ๆ ทุกเหตุการณ์อยู่ตลอด

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะอยากมีลูกเลย?
แนนนี่ : เราค่ะ เรารู้สึกว่ามันน่ากลัวที่เราต้องห่วงคนๆนึงทั้งชีวิตจนตาย ไม่อินกับเด็กเลย พอวันนึงเค้ามาหลงมาก
กัน : ผมอยากมีมากครับ แต่สุดท้ายเค้ามาเอง   

 

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บ Show

มดลูกไม่ค่อยแข็งแรง?
แนนนี่ : มีปัญหาตรงรังไข่ เคยเป็นชอคโกแลตซีท ไม่คิดเลยว่าจะมีลูก แต่พอมีแล้วดีใจ 

หลังคลอดร้องไห้หนักมาก?
แนนนี่ : คิดว่าน่าจะเป็นฮอร์โมน มาม่าบลู เรากับกันอยู่ด้วยกันตลอด แล้วคิดว่าหลังจากนี้เราจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ด้วยกัน 2 คนอีกแล้ว พอคิดยังงี้ก็นอยด์มาก แล้วน้ำนมไม่มาด้วย ก็เลยนอยด์อีก เราก็บอกสามีว่าถ้าเป็นมาม่าบลูช่วยกันดูสรุปดราม่าหนักกว่า เห็นเราร้องไห้
กัน : เราร้องไห้เพราะเราไม่เข้าใจทำไมต้องร้องไห้ ไม่มีความสุขที่มีลูกหรอ เราไม่เข้าใจ

อารมณ์สวิง?
กัน : เค้าอารมณ์ไม่ดีบ่อยขึ้น เราก็ขอโทษเยอะๆแล้วทำตามใจเค้า
แนนนี่ : เราแก้ปัญหาด้วยการกินยาคุม ก็กลับมาเป็นปกติ ยาคุมที่คุณหมอให้นะคะ

ปรับตัวเยอะมาก?
แนนนี่ : เวลานอน บางทีมีสลับกันบ้าง แต่เข้าใจเค้าทำงานเช้า เราก็รับหน้าที่ตอนกลางคืน จากที่กินข้าวด้วยกันก็สลับกันกิน ก็มีบางวันที่ส่งเค้านอนเราก็มาทานด้วยกันหนักสุดไม่ได้ไปเที่ยวด้วยกันเลย

ไม่เคยทะลเาะกันเลย พอหลังมีลูกทะเลาะกัน?
แนนนี่ : เมื่อก่อนทะเลาะกันเรื่องเล็กน้อยมาก ตอนนี้เริ่มจริงจังก็เครียดแบบนอนไม่พอกันทั้งคู่ เราจะค่อนข้างเป๊ะทุกอย่าง เราก็จะเครียดที่เค้าสะอาดเกิน

ความหวานน้อยลง?
แนนนี่ : เหมือนเดิมค่ะ แต่เวลาน้อยลง อะไรที่ไม่รู้สึกโอเคเราก็ปล่อยวาง

จุดเริ่มต้นเจอกันได้ยังไง?
กัน : ผมเป็นโค้ชที่ยิม แนนนี่มาออกกกำลังกายที่นั่น ผมเห็นครั้งแรกเค้ามากับเพื่อนผู้ชาย ผมคิดว่ามีแฟน ผมไม่ทราบว่าเค้าเป็นศิลปิน ตอนนั้นยังไม่ปิ๊ง

แนนนี่ : ก่อนนั้นแนะนำให้เพื่อนด้วย จะชงให้เพื่อนฝรั่ง แต่เราไม่ชอบฝรั่ง

กัน : ไม่รู้ว่าเค้าชอบผม ตอนหลังเค้ามาจีบมากขึ้น ผมก็เลยต้องยอม ผมบอกว่าผมไม่ค่อยมีเวลากินข้าว เค้าก็ทำอาหารมาให้ ทำให้ทุกวันเลย

แนนนี่ : สงสารเห็นไม่ค่อยมีเวลา รู้สึกว่าเค้าน่ารักดี เค้ามีออร่าที่ไม่เหมือนคนที่เรารู้จักก่อนหน้านี้ อย่างแบดบอยเราเอียนมาก 

อายุห่างกี่ปี?
แนนนี่ : 6 ปีค่ะ อายุห่างมีผลบ้าง บางทีเค้ายังมีความเด็กๆนิดหน่อย เราเป็นคนทำอะไรเร็ว ความชอบเหมือนกัน เรื่องอาหารที่ชอบไม่เหมือนกัน

ผู้ชายที่ดีที่สุด?
แนนนี่ : ใช่ค่ะ ดีมาก เค้าเป็นคนเปิดเผยและไม่เจ้าชู้ 

เห็นผีตั้งแต่เด็ก ๆ?
แนนนี่ : ตอนเด็กแบบรู้สึกขนลุกมากกว่า พอโตมาจะชอบเห็นแวบ ๆ หางตา จนมีช่วงนึงตั้งแต่ไปครอบครู หลังจากนั้นเป็นต้นมาไปต่างจังหวัดเจอหมด บางทีมีเสียงมาที่หู พีคสุดคือที่บ้านไม่มีศาล เข้าบ้านขนลุกเลย พอนอนเห็นเป็นผู้ชาย 3 คน อีกวันเป็นผู้หญิงแก่ๆ

เกือบจะไปทางสายร่างทรง?
แนนนี่ : บางทีไปได้ยินเสียงสวดก็จะรำ ฉันรำไม่เป็นทำไมถึงรำ เราไปวัดไปสำนักปกติ มีอาจารย์มาทักว่าเนี่ยถึงเวลาแล้วนะ ต้องเป็นคนทรง ต้องมารัลองค์ ไม่งั้นอาการแบบนี้จะไม่ดีขึ้น เรารู้สึกว่าไม่ใช่ จนมาเจอรุ่นพี่เค้าพาไปที่วัดเราได้คำตอบของทุกอย่าง เรารู้จักการนั่งกรรมฐานจริงๆที่ทำให้จิตใจสงบ เป็นอาการของฌาน หลังจากนั้นเราก็ปฏิบัติตลอดก็หายไป

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama