รีเซต

รีวิวหนัง Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ ⚓🌳 ได้เวลาลงเรือ...รับรองลำนี้ไม่ล่มง่ายๆ

รีวิวหนัง Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ ⚓🌳 ได้เวลาลงเรือ...รับรองลำนี้ไม่ล่มง่ายๆ
Jeaneration
21 ตุลาคม 2564 ( 13:30 )
1.5K
1

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง Jungle Cruise

มาถึงหนังไลฟ์แอคชั่นเรื่องล่าสุดของวอลต์ ดิสนีย์ ที่ตั้งความหวังอาจจะเป็นแฟรนไชส์เรื่องใหม่ได้ไม่ยาก ด้วยการจับคู่ซุปตาร์ระดับแม่เหล็กของวงการฮอลลิวูด นี่คือ "Jungle Cruise" (ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์) ที่สร้างมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกที่คนหลายๆ รุ่นรู้จักกันเป็นอย่างดี ออกมาโลดแล่นเป็นหนังฉบับคนแสดงที่เต็มไปด้วยสีสันและเสน่ห์เหลือล้น แม้จะยังไม่ได้ดีเลิศเพอร์เฟค แต่ก็ดูเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่จริงๆ

Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์ ว่าด้วยเรื่องราวของ ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน นักสำรวจผู้กล้าหาญ ที่ออกเดินทางมาจากกรุงลอนดอน สู่ผืนป่าอะแมซอน พร้อมกับว่าจ้างให้ กัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้ปราดเปรื่อง เป็นผู้นำทางในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่แม้สภาพจะโคลงเคลงแต่ก็ยังดูดี ลิลี่มีความมุ่งมั่นที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความสามารถในการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการแพทย์ ในการผจญภัยครั้งนี้ทั้งสองจะต้องเผชิญกับอันตรายที่ไม่คาดฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และส่ิงล่อลวงอันสวยงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไหร่ ทั้งลิลี่และแฟรงค์ต่างวางเงินเดิมพันสูงขึ้นเรื่อยๆ พร้อมกับชะตาของมนุษย์ที่อาจจะสั่นคลอน

หนังเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่สร้างมาจากเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ที่กลายมาเป็นหนังผจญภัยโลดแล่นชุดใหม่ที่อาจจะเป็นแฟรนไชส์ใหม่ให้กับสตูดิโอเลยก็เป็นได้ ต้องยอมรับว่าหนังมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์การเล่าเรื่องแบบง่ายๆ ในแบบที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูเพลิน พร้อมกับสไตล์หนังแฟนตาซีเกินจริงแบบดิสนีย์ ที่ดูเพื่อความบันเทิงและอรรถรสความสนุกโดยแท้ และหนังก็สร้างตอบโจทย์นั้นให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี

ต้องขอบคุณแคสติ้งที่แข็งแรงมากๆ และทรงเสน่ห์สุดๆ "ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน" มาสวมบทบาท กัปตันแฟรงก์ ได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดู เสน่ห์ของเขาได้ช่วยพยุงหนังเอาไว้ทั้งเรื่องนี้ แม้ว่าจะเป็นบทบาทง่ายๆ ที่ไม่ต้องมีมิติอะไรมากมาย แต่การแสดงและความสามารถอันเหลือล้นของเขาก็ทำให้คาแรกเตอร์นี้ออกมาได้เต้มไปด้วยเสน่ห์ ยิ่งเฉพาะได้คู่กับ "เอมิลี บลันต์" ที่ก็เฉิดฉายไม่เบา แม้ว่าจะมาในโหมดสายลุยในเรื่องนี้ แต่อินเนอร์ทางการแสดงของเธอจัดเต็ม ตามแบบนักแสดงมืออาชีพ เพียงแค่ทั้งสองคนนี้ก็พาหนังไปถึงประตูชัยได้แล้ว

แน่นอนว่าหนัง Jungle Cruise ก็ยังคงเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จตามแบบฉบับหนังดิสนีย์เดิมๆ ถึงจะไม่ได้สร้างความแปลกใหม่อะไร แต่ด้วยเนื้อหาของหนังและมิชชั่นการผจญภัยที่เลือกมาใช้ ก็สร้างความตื่นตาตื่นใจและความสนุกให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยที่แทบไม่ต้องพยายามอะไรด้วยซ้ำ เนื้อเรื่องของหนังทำออกมาง่ายๆ ย่อยง่าย และคนดูสามารถาคาดเดาหนังตั้งแต่ต้นได้เช่นกัน แต่ก็ยังเป็นหนังที่ดูได้เพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่อง

งานสร้างของผู้กำกับ "เจาเม โกเยต-เซอร์ร่า" ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ การออกแบบฉากต่างๆ ยังต่างตื่นตาอยู่ แม้ว่าหนังเรื่องนี้กว่าค่อนเรื่องเป็นการถ่ายทำกับเทคนิคพิเศษแทบจะทั้งนั้น และแอบเสียดายเบาๆ ที่บางมุมองค์ประกอบด้านซีจีของหนังก็ยังไม่ค่อยเนียนมากนัก มีหลายจุดที่โดดเด้งออกมา แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้เสียรสชาติภาพรวมของหนังไปแต่อย่างใด งานออกแบบศิลป์ก็ถือว่าทำการบ้านมาได้ดี อยู่ในระดับที่คนดูยกนิ้วให้ได้อยู่

แม้ว่าหนังจะมีความสร้างออกมาเพื่อเป็นหนังเด็ก แต่ก็มีองค์ประกอบที่ไม่ได้เยาวชนจ๋าๆ ยังมีเลิฟไลน์น่ารักๆ สอดแทรกเข้าไปในหนังให้ดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ขณะที่คาแรกเตอร์อื่นๆ ในหนังอาจจะไม่ได้โดดเด่นเท่าไหรที่ควร แต่ก็สามารถสร้างตัวละครออกมาได้สนใจและน่าจดจำ ไม่ว่าจะตัวละครของ "เอ็ดการ์ รามิเรซ" หรือ "เจสซี่ พลีมอนส์" เป็นต้น

โดยภาพรวมแล้ว ก็นับว่า Jungle Cruise เป็นหนังที่อยู่บนมาตรฐานในความเป็นหนังดิสนีย์ ที่ดูง่ายและไม่ซับซ้อน ดูได้เพลินๆ ถ่ายทอดจังหวะต่างๆ ออกมาได้อย่างเป็นมืออาชีพดี ไม่ประหลาดใจที่หนังจะได้ไปต่อในภาคใหม่ เพราะหนังเต็มไปด้วยศักยภาพที่เหลือล้น โดยเฉพาะพลังนักแสดงในระดับนี้ ไม่แน่หนังอาจจะกลายเป็น "Pirates of the Caribbean" ยุคใหม่ ที่กลายเป็นหนังชุดอันทรงคุณค่าลำดับต่อไปก็เป็นได้

สรุปแล้ว Jungle Cruise ก็นับว่าเป็นหนังที่เหมาะกับการนั่งดูกับโรงหนังจอใหญ่ๆ เช่นเดียวกัน เพราะองค์ประกอบภาพและองค์ประกอบศิลป์ทำออกมาได้น่าตื่นตา และมุมกล้องกับเทคนิคพิเศษของหนังก็ทำออกมาเพื่อถ่ายทอดบนจอใหญ่โดยเฉพาะ นี่จึงเป็นหนังดิสนีย์อีกเรื่องที่ไม่ได้ทำให้ผิดหวัง แต่ก็ยังไม่ถึงกับหนังระดับมาสเตอร์พีชขึ้นหิ้งเหมือนเรื่องอื่นๆ ก่อนหน้านี้ แต่ในอนาคตก็ไม่แน่เหมือนกัน...

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

 • ประเภท: ผจญภัย / แอคชั่น / แฟนตาซี
 • ผู้กำกับ: เจาเม โกเยต-เซอร์ร่า
 • นำแสดงโดย: ดเวย์น เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี่ บลันต์
 • ความยาว: 127 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 21 ตุลาคม 2021

Movie.TrueID METRIC: Jungle Cruise ผจญภัยล่องป่ามหัศจรรย์

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa