TrueID

วอร์เนอร์ เล็งสร้างภาคต่อ "Joker" แบบไม่สนใจ "วาคิน ฟีนิกซ์" จะกลับมาอีกหรือไม่

วอร์เนอร์ เล็งสร้างภาคต่อ "Joker" แบบไม่สนใจ "วาคิน ฟีนิกซ์" จะกลับมาอีกหรือไม่
Jeaneration
8 เม.ย. 63
1.3K
2

ข่าวสารวงการหนัง Joker ภาคต่อ

ขณะที่ค่ายหนังฝั่งตรงข้ามนับวันยิ่งแข็งเกร่งเป็นบึกแผ่นขึ้นทุกวันกับแนวทางการเชื่อมโยงเนื้อเรื่องเป็นจักรวาลเดียวกัน แต่กลับตรงกันข้ามกับ "ดีซี คอมิกส์" ที่รุ่งเรืองอย่างงดงามกว่ากับการตัดสินใจสร้างหนังที่มีความเอกเขนกเป็นของตัวเอง เห็นได้จากความสำเร็จของ "Joker" ที่ขยี้ปมดราม่าได้อยู่หมัด เดินสายรับรางวัลเป็นว่าเล่น และสามารถทำให้ "วาคิน ฟีนิกซ์" ได้ออสการ์ตัวแรกในชีวิตมาครอง

แต่จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นนั้น มีหรือที่ค่ายหนังจะไม่คิดสร้างภาคต่อออกมา รายงานล่าสุดระบุว่า วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และ ดีซี คอมิกส์ ก็พยายามปลุกปั้นสร้างหนังภาคใหม่ให้กับ Joker อยู่ เพราะหนังที่มีกลิ่นอายเรื่องราวส่วนหนึ่งของตัวละครจากมนุษย์ค้างคาวยังสามารถขยายเส้นทางออกไปได้อีก และก็เป็นตัวเรท R ที่สร้างกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ จากการลงทุนแค่เพียง 50 กว่าล้านเหรียญเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน วอร์เนอร์ ก็ต้องเผชิญหน้ากับโขดหินก้อนใหญ่ที่ขวางทางเอาไว้ เพราะดูเหมือนจะอยากสร้างภาคต่อ แต่ก็คงจะไม่ได้รับความร่วมมือจากทีมผู้สร้างชุดเดิมสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะ วาคิน ฟีนิกซ์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นนักแสดงที่มีแนวทางเฉพาะตัวในการเลือกรับงาน และมีโอกาสค่อนข้างต่ำที่เขาจะกลับมาเป็นโจ๊กเกอร์ให้อีก

เช่นเดียวกับ "ท็อดด์ ฟิลลิปส์" ก็เป็นผู้กำกับที่มีวิสัยทัศน์เฉพาะตัว และมีเงื่อนไขต่างๆ ที่ทำให้ค่ายหนังต้องง้อและยอมทำตาม จึงเป็นอุปสรรคที่ค่ายหนังอาจจะตัดสินใจเดินหน้าไปต่อ โดยที่ไม่มีนักแสดงนำและผู้กำกับคนเดิม หากการเจรจาเกิดความยุ่งยากขึ้นและทำให้โครงการหนังล่าช้าออกไป

We Got This Covered ได้อ้างข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ระบุว่า วอร์เนอร์ และ ดีซี มีแผนที่จะสร้างภาคต่ออีกหลายภาคให้กับหนัง Joker แต่ก็ยังไม่มีข้อสรุปเกี่ยวกับข้อตกลงในเบื้องต้นว่า วาคิน ฟีนิกซ์ ได้เซ็นสัญญาร่วมงานกับทางค่ายเอาไว้กี่เรื่อง

แต่หากว่าการเจรจาไม่เป็นผล วาคิน ฟีนิกซ์ ไม่กลับมาสานต่อเป็นราชาแห่งอาชญากรรมในเมืองก็อทแธมอีกครั้ง ทางค่ายก็มีแนวทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอาไว้เช่นกัน ด้วยการใช้ตัวละครอื่นๆ ในจักรวาลเดียวกัน เป็นวายร้ายตัวไหนสักตัวนที่ได้รับแรงบันดาลมาจากสิ่งที่ อาร์เธอร์ ได้สร้างเอาไว้ ทำให้ตัวละครนั้นได้ยืนขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งอาชญกรที่ชาวเมืองก็อทแธมต้องจดจำแทน

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลดังกล่าวยังเป็นเพียงแนวคิดเบื้องต้นที่ตกผลึกออกมา แต่คาดว่าทางค่ายหนังอยู่ระหว่างเร่งดำเนินการสร้างภาคต่อของ Joker ออกมาให้ได้ แต่โครงการหนังจะเข็นออกมาได้สำเร็จหรือไม่...ก็เป็นอีกเรื่อง เหมือนกับครั้งที่ "จาเรด เลโต" รับบทเป็น โจ๊กเกอร์ ที่มีความพยายามจะสร้างหนังภาคแยกออกมา โดยปรุงแต่งให้เป็นหนังที่มีโทนความทะเล้นในเหตุอาชญากรรม ไม่เน้นความขึงขังแบบฉบับที่เข้าชิงออสการ์ แต่จนปัจจุบันหนังเดี่ยวของโจ๊กเกอร์เรื่องที่ว่านั้นก็ยังไม่ได้มีโอกาสผุดขึ้นมาให้เห็น

แต่คุณสามารถพิสูจน์การแสดงอันยอดเยี่ยมของ วาคิน ฟินิกซ์ ในหนัง Joker ฉบับล่าสุดได้แล้ววันนี้บน TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<