รีเซต

แจ๊ค จารุพงศ์ เปิดใจ หลัง แตงค์กิ้ว เปิดตัวแฟนใหม่ เผยรัก-ห่วงใยเหมือนเดิม

แจ๊ค จารุพงศ์ เปิดใจ หลัง แตงค์กิ้ว เปิดตัวแฟนใหม่ เผยรัก-ห่วงใยเหมือนเดิม
ข่าวสด
4 พฤศจิกายน 2564 ( 14:42 )
254

แจ๊ค จารุพงศ์ เปิดใจ หลังอดีตแฟน แตงค์กิ้ว เปิดตัวแฟนใหม่ เผยรัก-ห่วงใยเหมือนเดิม

แจ๊ค จารุพงศ์ เปิดใจ - จบความสัมพันธ์รัก 7 ปี สำหรับนักแสดงหนุ่ม แจ๊ค จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม หรือ แจ๊ค แบล็กแจ๊ค และแฟนสาวรุ่นน้อง แตงค์กิ้ว ศิลป์ชนก ที่จับมือกันมาจนสุดทาง แต่แล้วก็ประคับประคองกันไปไม่ไหว ด้วยสาเหตุที่ฝ่ายชายออกมายอมรับแบบแมนๆ ว่าเป็นฝ่ายนอกใจ

ล่าสุด แจ๊ค จารุพงศ์ ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดบันเทิงออนไลน์เปิดใจว่า "ตามที่เป็นข่าว ตอนนี้ยังไม่เต็มร้อย แต่ก็ต้องไปต่อ ด้วยเรื่องของความรับผิดชอบต่างๆ ก็ยังคงต้องทำต่อไปครับ อย่างที่บอกพอเราเป็นคนผิดปุ๊บ มันเป็นความรู้สึกผิด เสียใจที่เราทำร้ายคนของเรา สองเราได้พยายามที่จะทำมันแล้วพยายามที่จะให้ทุกอย่างมันดีขึ้น เราให้เวลาแล้วทั้งสองฝ่าย แต่มันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด สามมันไม่ได้เป็นการสูญเสียแฟน มันคือสูญเสียพาร์ตเนอร์

คือแจ๊คมองน้องว่าเป็นพาร์ตเนอร์ในชีวิต เลยรู้สึกเป็นรูโหว่ค่อนข้างใหญ่มากในชีวิตที่หายไปครับ ก็ต้องอยู่กับมัน จริงๆแล้วก็ยังมีความรัก ความหวังดีต่อกัน ก็หวังว่าอะไรต่างๆ มันจะดีขึ้นจนในวันหนึ่งโอกาสต่างๆ มันใช่ น้องเขาเปิดใจอีก อาจจะมีทิศทางที่มันดีขึ้นครับ"

ตอนนี้มูฟออนได้แล้ว? "คำว่ามูฟออนในที่นี้หมายถึงว่าที่จะเปิดใจกับใครใหม่ๆ น่ะเหรอ ถ้าความหมายนั้นคือยังครับ แต่คำว่ามูฟออนในเรื่องของการใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ก็ด้วยความรับผิดชอบต่างๆ ด้วยการทำงานในวงการบันเทิงที่มันเป็นอาชีพของเรา หรือเรื่องความรับผิดชอบในการทำธุรกิจมันก็ยังต้องดำเนินต่อไป มันก็เป็นสิ่งที่จะต้องไปต่อ แต่ถ้ามูฟออนทางด้านหัวใจ หรือความรู้สึกอ่ะยัง"

ที่ผ่านมาร้องไห้ เสียใจ? "แน่นอนมันเสียใจอยู่แล้วล่ะ อย่างที่บอกมันเป็นการสูญเสียพาร์ตเนอร์ในชีวิตไป มันมีหลายๆ ครั้งที่มันเบรกดาวน์เหมือนกันนะ ที่อยู่ดีๆ นั่งอยู่น้ำตาไหลออกมามันก็มี"

ช่วงนั้นเครียด? "ความรู้สึกทางด้านนั้นมันยังคงมีตลอดแหละ แต่ว่าเรื่องของการรับมือกับมันมากกว่าที่พยายามทำให้มันดีขึ้น เพราะอย่างที่บอกช่วงเวลาที่ผ่านมาเรื่องของสถานการณ์โควิด หรืออะไรต่างๆ ที่เราต้องรับผิดชอบดูแลทางธุรกิจส่วนตัว รวมถึงสภาพเศรษฐกิจต่างๆ มันแย่ ทำให้เราอยู่ในโหมดเอาตัวรอดในเรื่องของการทำธุรกิจไปด้วย มันทำให้โฟกัสของเรามันไปอยู่ทางด้านนั้น เลยทำให้มันผ่านไปได้ในแต่ละวัน พอเวลาที่อยู่คนเดียวมันก็จะค่อนข้างเบรกดาวน์ได้ง่ายครับ"

ตอนนี้ยังคุยกับแตงค์กิ้วได้เหมือนเดิม? "เหมือนเดิมครับ อย่างที่บอกมันไม่ได้เป็นการจากกันด้วยการแยกกัน ด้วยความเกลียดชัง ฉะนั้นความรู้สึกต่างๆ ที่มีมันยังเป็นความรัก ความหวังดีต่อกันเหมือนเดิมครับ"

แตงค์กิ้วเปิดตัวแฟนใหม่ เราได้ไปยินดี? "จริงๆ มีการพูดคุยกันไว้ว่าถ้าเกิดว่าเขาเจอคนใหม่แล้ว มีอะไรก็ยังคุยกันได้ ปรึกษากันได้ เพราะเราก็เป็นห่วงความรู้สึกของเขา จริงๆน้องเขาก็บอกแหละ ว่ากำลังจะศึกษาใครใหม่ ก็มีการอัพเดตกันครับ อย่างที่บอกก็คือยังมีความหวังดีต่อกันแบบมากๆ อยู่ ความรู้สึกต่างๆ ของผมยังเหมือนเดิม"

ระยะเวลารักษาใจนานแค่ไหน กว่าจะเปิดใจให้คนอื่นเข้ามา? "ถ้ามีคนเข้ามาเหรอ ไม่รู้เลยครับ เพราะอย่างที่บอกสภาพจิตใจของผมยังเหมือนเดิม ยังรู้สึกต่างๆ เหมือนเดิม แล้วก็ไม่ได้ตั้งเวลาว่าต้องเมื่อไหร่ เพราะรู้สึกว่าทุกวันนี้สิ่งที่ต้องรับผิดชอบมันเยอะมาก ด้วยงาน และการแสดง โฟกัสมันไม่ได้อยู่ตรงนั้นเลย อยู่ที่การทำงานมากกว่า"

ตอนนี้ยังไม่อยากมีใคร? "ใช่ ยังไม่พร้อมอ่ะ อย่างที่ผมบอกใจมันยังไม่ได้อยากด้วย สองคือถ้าเรามีใครอีกคนหนึ่งขึ้นมาผมว่ามันทำให้อีกฝ่ายต้องเดือดร้อนด้วยแหละกับความรู้สึกของผม"

งานวงการบันเทิงได้รับผลกระทบโควิด? "แน่นอนเลย หลังจากที่โควิดมันเริ่มแย่มากๆ กองถ่ายก็ไม่สามารถที่จะถ่ายทำได้ ทำให้กองถ่ายต้องหยุดหมดเลย มันก็เลยอั้นมาช่วงนี้ก็จะมะรุมมะตุ้มนิดหนึ่ง พวกคิวทั้งหลายก็จะมารุมกันตอนนี้ครับ"

 

เฟลไหมที่งานละครแทนที่จะได้ออกอย่างต่อเนื่อง? "จริงๆ ค่อนข้างรู้สึกแย่นิดหนึ่งนะ ถ้าฟังจากจำนวนรายชื่อของเรื่อง ของหนัง และซีรีส์ คือเรามีผลงานมาตลอดเลย ถ้าเกิดว่ามันเป็นไปตามแพลนแจ๊คจะมีผลงานออกทุกๆ 2-3 เดือน ผลงานเราก็ค่อนข้างออกมาต่อเนื่อง รวมถึงเพลงต่างๆ ที่จะทำไว้ด้วย พอมาเจอโควิดปุ๊บมันก็ไม่สามารถที่จะเข้าห้องอัดได้ ไม่สามารถที่จะปล่อยเพลงได้ตามแผน เหมือนกับเราขาดความต่อเนื่องด้านผลงาน"

รายได้ติดขัด? "ถ้าเป็นงานทางด้านวงการบันเทิงแน่นอนแหละ รายได้มันก็หยุดหมด แต่ส่วนแจ๊คเองก็จะมีงานธุรกิจส่วนตัวที่ทำอยู่เป็นโรงงานเหมือนกัน แต่พอเป็นช่วงโควิดก็มีผลกระทบต่อออร์เดอร์เหมือนกัน ทุกคนกระทบเหมือนกันทุกคนแหละ

เรื่องรายได้ ของแจ็คจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมฉีดพลาสติกครับ ก็จะผลิตชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ต่างๆ ที่ผ่านมากำลังซื้อทางด้านรถยนต์ก็ขาดหายไป รวมถึงผลกระทบโควิดเรื่องเคอร์ฟิว เรื่องของโรงงานลูกค้าที่ไม่สามารถจะผลิตได้ ทำให้มีผลต่อแจ๊คที่ไม่สามารถจะส่งงานได้"

หนักหน่วงไหม? "หนักเลย จริงๆ ช่วงเวฟที่ผ่านมาของโควิด โดยเฉพาะเดือน 5-7 เป็นช่วงที่แย่เลยทางด้านเศรษฐกิจ จริงๆ ทุกคนก็โดนเหมือนกันหมดแหละค่อนข้างแย่เลย เพราะว่าเรามีจำนวนพนักงานที่ค่อนข้างเยอะหลักร้อยคนเลย ทำให้ต้องดูแลทั้งด้านสาธารณสุข เรื่องของการป้องกันเชื้อครับ"

ตอนนี้ยังกังวลใจ? "ที่กังวลก็คือเรื่องโควิดเนี่ยแหละครับผม เพราะว่ามันไม่มีใครที่จะสามารถตอบได้ว่ามันจะโอเคมั้ย การเปิดประเทศด้วยเลยทำให้ค่อนข้างเป็นกังวลว่าถ้าเกิดมันมีเวฟที่มันเป็นเวฟใหญ่มาอีกที เรื่องของกองถ่ายก็คงแย่เหมือนกัน คงจะได้รับผลกระทบมาอีกแน่ๆ ก็ได้แต่ลุ้นว่ามันจะไม่แย่กว่าเดิมและคิดว่าทุกคนเขาก็ป้องกันมากๆ ระวังมากๆ คือต้องช่วยตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อที่จะให้สามารถทำงานต่อได้ครับ"

เอาเงินสำรองออกมาใช้? "แน่นอน ในเรื่องของค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยความที่ยอดขายต่างๆ มันหายไป มันก็ต้องเอาเงินสำรองออกมาใช้ อย่างที่แจ๊คบอกทุกคนก็จะเจอสถานะนี้หมดทุกคนครับ แต่จะมากจะน้อยก็แล้วแต่"

ฝากผลงาน? "สำหรับงานการแสดงก็ฝากผลงานที่เพิ่งจะถ่ายจบไป ฮักเจ้าอีหลีเด้อ น่าจะออนประมาณมกราคมปีหน้าครับ แล้วก็ภาพยนตร์ เรือนขังผี น่าจะออนต้นปีเหมือนกัน ภาพยนตร์เรื่อง Bloody Buddy ก็ต้นปีหน้าเหมือนกัน รวมถึงทางออนไลน์สตรีมมิ่งต่างๆ หนังกล้าฝันปล้นสนั่นเมือง ก็น่าจะกลางปีหน้าครับ

แต่สิ่งที่จะมาเร็วสุดคือเพลงใหม่จะออนเดือนพฤศจิกายนนี้แล้วครับ อย่างเลตก็น่าจะเป็นต้นเดือนธันวาครับ เป็นเพลงที่แจ๊คตั้งใจทำที่สุดแล้ว เพลงนี้จะเป็นมาสเตอร์พีซของแจ๊คเลย เพราะว่ามันเบรกทุกกฎการทำเพลงของแจ๊ค ผมว่าเพลงนี้จะเป็นเพลงที่สวยงามมากครับผม เพราะผมกับโปรดิวเซอร์เต็มที่กับงานชิ้นนี้มากๆ"