รีเซต

ดราม่า! แต้ว โดนจวกยับ ตั้งใจรวมกลุ่ม-ไม่สวมแมสก์ ผู้ติดโควิดเกือบหมื่นยังจัดงาน

ดราม่า! แต้ว โดนจวกยับ ตั้งใจรวมกลุ่ม-ไม่สวมแมสก์ ผู้ติดโควิดเกือบหมื่นยังจัดงาน
ข่าวสด
18 พฤษภาคม 2564 ( 11:05 )
110

งานเข้าอีกแล้ว! แต้ว โดนดราม่าเดือดจวบยับ จัดงานฉลองวันเกิดคุณแม่ ตั้งใจรวมกลุ่มและไม่สวมแมสก์ ทั้งที่ยอดผู้ติดโควิดในประเทศไทยเกือบหมื่น ถามต้องติดก่อนหรอ?

มีงานเข้านางเอกสาวสวย “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” อีกแล้ว หลังจาก เจ้าตัว จัดงานเซอร์ไพรส์เค้กวันเกิดให้กับ “คุณแม่นิด วงทอง เตมีรักษ์” คุณแม่ของสาวแต้วภายในครอบครัว แถมปีนี้ยังพิเศษแบบสุดๆ เพราะ มีหวานใจ "หนุ่มไฮโซณัย" มาร่วมงานฉลองวันเกิดอีกด้วย

แต่กลับมีดราม่าชามโตจนได้ เมื่อมีชาวเน็ตรายหนึ่งวิพากษ์วิจารณ์ถึงการจัดงานวันเกิดของสาวแต้ว มองว่า “แต้วก็ยังไม่วายจัดปาร์ตี้อีก โควิดวันนี้เกือบหมื่นคนต่อวันแล้ว รัฐก็สองมาตราฐาน จับเจ้าของร้านกินข้าวในร้านตัวเอง แต่แบบนี้แค่เตือนก็ยังไม่เตือน กักตัวครบ 100 ครั้ง ปลดล็อกเจ้าแม่นาคีทองคำเหรอ”

ด้านผู้ใช้โซเชียลหลายราย เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อโพสต์ดังกล่าวว่า เหมือนคนเห็นแก่ตัวขึ้น ,บางเรื่องแต้วโดนหนักไป แต่บางเรื่องก็ทำตัวเอง ลำไยดาราไทย หากินสิทธิพิเศษ แล้วก็มาใจบุญบริจาคเงินต่อ

อีกทั้งยังมีชาวเน็ตอีกหลายวิจารณ์ว่า เคสนี้แต้วผิดจริงไม่ควรทำ ถึงแต้วจะป็นแมว 9 ชีวิตตรวจโควิดกี่ครั้งก็ไม่เจอ ไม่ได้หมายความว่า จะเพิกเฉยต่อสังคม ยกเลิกการเว้นระยะห่างกัน ประชาชนเหนื่อยกับการป้องกันแทบตาย มีแต่ดาราที่ใช้ชีวิตแบบนี้ได้ตลอดเลย และอยากให้มีจิตสำนึก

นอกจากนี้ โลกโซเชียล แสดงความคิดเห็นอีกว่า ในงานวันเกิดของสาวแต้วไม่มีใครใส่แมสก์สักคน แถมผู้ที่ร่วมงานวันเกิดส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ซึ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ขนาดนั่งอยู่ในรถ 2 คนต้องใส่แมสก์เลย

แต่นี่เหมือนการจงใจให้มีการรวมกลุ่ม และเรียกร้องน่าจะแจ้งความ เพื่อช่วยกันกดดันให้ใช้มาตราฐานเดียวกัน

พร้อมถามกลับว่า แค่รับผิดชอบสังคมมันยากตรงไหน ให้ความร่วมมือนิดนึงได้ไหม ในช่วงวิกฤตแบบนี้ ต้องติดก่อนถึงเข็ดใช่ไหม

ขอบคุณอินสตาแกรม taewaew_natapohn และ ทวิตเตอร์