รีเซต

5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ น้ำเซาะทราย 2560

5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ น้ำเซาะทราย 2560
Pannaput_tvs
14 เมษายน 2560 ( 10:00 )
5.3K

หลังจากที่ปล่อยให้แฟนๆ รอคอยมาเป็นเวลานาน ในที่สุดก็ได้มาลงจอให้ได้ชมกันสักที สำหรับละครฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งที่ถือเป็นหมัดเด็ดของช่อง 7 สี อย่าง “น้ำเซาะทราย” โดยจะออนแอร์เป็นตอนแรกในวันที่ 16 เมษายน ซึ่งถือว่ารับไม้ต่อจากละครพีเรียดสุดเข้มข้นอย่าง เพลิงพระนาง เลยทีเดียว

อย่างที่ทราบกันว่าละครเรื่องน้ำเซาะทรายนั้น เป็นละครที่สร้างจากบทประพันธ์จากปลายปากกาของกฤษณา อโศกสิน โดยละครเรื่องนี้เคยถูกสร้างเป็นละครโทรทัศน์มาถึง 5 ครั้งแล้วรวมปัจจุบัน และบอกเลยว่าแต่ละครั้งที่สร้างก็จะได้นักแสดงชั้นนำของประเทศมารับบทพระนางกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ตั้ว ศรัณยู, นก สินจัย, ปรียานุช ปานประดับ, นก ฉัตรชัย, นก จริยา, ตุ๊ก จันจิรา ก็ได้มาแสดงนำในเรื่องนี้แล้วทั้งสิ้น อีกทั้งเนื้อหานั้นที่นอกจากสนุก ครบรส ถูกใจแฟนๆ ละครแล้ว ยังสอดแทรกปัญหาสังคม และครอบครัวไปเพิ่มความกลมกล่อมอีกด้วย จึงทำให้การรีเมคแต่ละครั้งแฟนๆ ก็มักจะตั้งหน้าตั้งตารอคอยทุกครั้ง ใหญ่ เลิศ ปัง ขนาดนี้ ก่อนที่ละครจะออนแอร์ตอนแรก เราไปดู 5 เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ น้ำเซาะทราย 2560 กันดีกว่า ว่าจะมีเรื่องราวอะไรบ้าง และอย่าลืมติดตามละครเรื่อง น้ำเซาะทราย ได้ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 สี
1. เป็นการกลับมาแสดงละครร่วมกันของคู่ขวัญในตำนานอย่าง หนุ่ม ศรราม และกบ สุวนันท์

“กบ สุวนันท์-หนุ่ม ศรราม” เริ่มสร้างตำนานคู่จิ้น และจูงมือกันขึ้นแท่นพระ-นางยอดนิยม ตั้งแต่ปี 2536 เมื่อละคร “ผยอง” ผลงานเรื่องแรกของทั้งคู่ออกสู่สายตาแฟน ๆ และดังเป็นพลุแตกจาก “ดาวพระศุกร์” และ “สายโลหิต” จากนั้นก็ยังมีผลงานคู่กันตามมาอีกหลายเรื่อง ก่อนจะแยกไปเดินในเส้นทางของตัวเอง ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ “น้ำเซาะทราย” จะได้รับกระแสตอบรับและมีผู้รอคอยชมมากที่สุด

2. เป็นการหวนคืนจอ 7 สีของสาวเจี๊ยบ โสภิตนภา ในรอบ 8 ปี


“เจี๊ยบ โสภิตนภา” เคยร่วมงานกับช่อง 7 สีครั้งแรก ปี 2547 ในละคร “หัวใจห่อใบตอง” ในฐานะนางเอกหน้าใหม่ ก่อนกลับมาอีกครั้ง ในปี 2552 กับละคร “ล่องเรือหารัก” และในปีเดียวกันเธอพลิกบทบาท แสดงบทร้ายเป็นครั้งแรก กับละคร “รอยรักรอยบาป” ทำให้ชื่อของเธอได้เข้าชิงรางวัลในหลายสถาบัน รวมถึงรางวัลระดับอินเตอร์อย่าง ATA 2010 จนมาถึงปีนี้เธอได้กลับมารับบทสุดท้าทาย ในละคร “น้ำเซาะทราย” ซึ่งถือเป็นการกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 สี อีกครั้งหลังจากหายไปนานกว่า 8 ปี

3. เป็นละครที่มาจากบทประพันธ์สุดคลาสสิค ของ กฤษณา อโศกสิน เจ้าของนิยายที่ถูกนำมาผลิตเป็นละครมากมายหลายเรื่อง

“น้ำเซาะทราย” เป็นนวนิยายจากปลายปากกาของ“กฤษณา อโศกสิน” เจ้าของรางวัลซีไรต์และศิลปินแห่งชาติ ที่ได้รับการรวมเล่มในปี 2512 จนกลายเป็นนวนิยายอมตะที่ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นละครและภาพยนตร์นับครั้งไม่ถ้วน ซึ่งแต่ละครั้งก็ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงในเรื่องได้อย่างล้นหลาม ส่วนเพลงประกอบละคร ก็เป็นบทเพลงอมตะที่มีเนื้อหาตรึงใจ และยังคงเป็นที่จดจำของผู้ชมตลอดมา

4. เป็นละครน้ำดีที่สะท้อนปัญหาสังคม และครอบครัว

“น้ำเซาะทราย” เป็นนวนิยายสะท้อนสังคมและปัญหาครอบครัว โดยนำเสนอเรื่องตัณหา ราคะ และการทำผิดศีลธรรม จนนำมาซึ่งความล่มสลายของสถาบันครอบครัว ละครเรื่องนี้จึงเปรียบเสมือน ข้อเตือนใจให้ทุกคนครองรักกันด้วยสติ ใช้ความดี และความถูกต้องเป็นสิ่งนำทา

5. ฉายภาพความรักหลากหลายรูปแบบ

ละครเรื่อง “น้ำเซาะทราย” จะนำผู้ชมไปเรียนรู้ความรักหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความรักระหว่างภีม วรรณรี และพุดกรอง ที่ต้องอยู่ในวังวนของกิเลส ตัณหา และการครอบครอง ความรักคือ การเสียสละ ของทวยหาญ รวมถึงความรักที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรค ของทิวและดลฤดี

ขอบคุณภาพจาก ch7dramasociety
อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/IntrendBunTueng

 

หรือทาง trueid Application

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/SlVJQQ
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/BoFzHi