รีเซต

เธอคือความเจิดตรัส! ดูหนังออนไลน์จากฝีมือ 6 ผู้กำกับหญิง มือฉมังแห่งยุค

เธอคือความเจิดตรัส! ดูหนังออนไลน์จากฝีมือ 6 ผู้กำกับหญิง มือฉมังแห่งยุค
Jeaneration
9 มีนาคม 2564 ( 00:25 )
194

ดูหนังออนไลน์

เนื่องในวันสตรีสากล (International Women's Day) วันที่ 8 มีนาคม ทาง Movie.TrueID ขอเชิดชูกลุ่มสตรีและผู้หญิงจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นใครหรือมีอาชีพหน้าที่อะไรก็ตาม พวกเธอล้วนแต่เป็นหนึ่งในพลังเล็กๆ ที่ช่วยกันขับเคลื่อนให้สังคมและโลกได้เดินหน้าต่อไป เหมือนกับเหล่าผู้กำกับหญิงแกร่งในโลกภาพยนตร์ ที่ต้องยอมรับว่าพวกเธอกำลังและพยายามที่จะก้าวขึ้นมาโดดเด่นบนเวทีระดับโลกให้โดดเด่นยิ่งขึ้น

ต้องยอมรับว่าในอดีตที่ผ่านมา ผู้กำกับหญิงในวงการหนังทั่วโลกมีสัดส่วนในตลาดที่ค่อนข้างน้อยมาก เมื่อเปรียบเทียบกับนักสร้างหนังที่เป็นชายที่แทบจะครองวงการ และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผลงานของผู้กำกับหญิงในยุคปัจจุบันยิ่งโดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ และสามารถเทียบเคียงกับวิสัยทัศน์และแนวคิดกับคนอื่นๆ ได้เลย วันนี้เราจึงขอหยิบเอาผลงานสุดประทับใจที่เป็นฝีมือของผู้กำกับหญิงมือฉมัง ที่คุณไม่สามารถปฏิเสธผลงานของพวกเธอได้เลย

Wonder Woman

ผลงานการกำกับโดย "แพตตี้ เจนกินส์"

เรื่องราวที่เกิดขึ้น ก่อนจะมาเป็น วันเดอร์วูแมน เธอคือ ไดอาน่า เจ้าหญิงแห่งเทอมิสกีร่า ผู้เติบโตมาบนเกาะสวรรค์อันห่างไกลและได้รับการฝึกฝนให้เป็นนักรบผู้ไร้เทียมทาน แต่เมื่อนักบินชาวอเมริกันประสบเหตุเครื่องบินตกที่ชายฝั่งเกาะแห่งนี้ และเล่าถึงเหตุการณ์ความขัดแย้งครั้งใหญ่ที่ปะทุขึ้นในโลกภายนอก ไดอาน่า จึงจากบ้านเกิดด้วยความเชื่อมั่นว่าเธอสามารถหยุดยั้งภัยคุกคามนั้นได้ ไดอาน่า ต่อสู้ร่วมกับเหล่าผู้ชายในสนามรบเพื่อยุติสงครามทั้งมวล เธอจะได้ค้นพบพลังอำนาจอันสมบูรณ์ รวมถึงชะตาชีวิตที่แท้จริงของตนเอง

 

Birds of Prey: And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn

ผลงานการกำกับโดย "เคธี่ ยาน"

คุณเคยได้ยินเรื่องราวระหว่างตำรวจ นักร้อง คนโรคจิต และเจ้าหญิงแห่งมาเฟียมั้ย? เรื่องราวอีกด้านที่บอกเล่าผ่าน ฮาร์ลีย์ ด้วยตัวเอง ซึ่งมีเพียงเธอเท่านั้นที่จะเล่าได้ เมื่อวายร้ายที่ชอบหลงตัวเองแห่งก็อตแธมอย่าง โรมัน ไซโอนิส และ แซซ มือขวาจอมขยันของเขาพุ่งเป้าไปที่สาวน้อยที่ชื่อ แคส ทั้งเมืองต้องเกิดเหตุการณ์วุ่นวายในการตามหาเธอ บนเส้นทางที่ขัดแย้งกันระหว่าง ฮาร์ลีย์, ฮันเทรส, แบล็ค คานารี่ และเรเน มอนโทย่า เหมือนจะไม่มีทางเลือกอื่นใด นอกจากจะร่วมมือกันโค่น โรมัน ให้ได้

 

Frozen

ผลงานการกำกับโดย "เจนนิเฟอร์ ลี" กับ "คริส บัค"

เรื่องราวคำทำนายที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งต้องตกอยู่ภายใต้ฤดูหนาวอันเยือกเย็น และโหดร้ายตลอดกาล อันนา สาวน้อยช่างฝัน จึงร่วมมือกับ คริสตอฟ  มนุษย์ภูเขาผู้กล้าหาญ ในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อที่จะตามหา ราชินีหิมะ และยุติคำสาปน้ำแข็งอันหนาวเหน็บที่ปกคลุมอาณาจักรแห่งนี้มาอย่างยาวนาน การผจญภัยสุดหฤโหดภายใต้สภาวะอากาศอันโหดร้ายดั่งเทือกเขาเอเวอร์เรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในตำนานและมนตราในทุกย่างก้าว อันนา และ คริสตอฟ ต้องฝ่าฟันและเอาชนะทุกอย่างที่มาขัดขวางการปกป้องอาณาจักรจากการล่มสลาย

 

The Babadook

ผลงานการกำกับโดย "เจนนิเฟอร์ เคนต์"

6 ปีภายหลังจากการเสียชีวิตของสามี ทำให้ เอมิเลีย ต้องเลี้ยงดู ซามูเอล ลูกชายวัย 6 ปีของเธอเพียงลำพังอย่างยากลำบาก ทุกคืนเด็กชายมักจะถูกหลอกหลอนด้วยปีศาจในฝันร้ายที่เขาเชื่อว่าตั้งใจจะทำร้ายและมุ่งเอาชีวิตของตัวเองและแม่ วันหนี่งหลังจากได้อ่านนิทานก่อนนอนที่มีชื่อว่า The Babadook ซามูเอล ก็มั่นว่าใจสิ่งมีชีวิตที่แสนน่ากลัวในเนื้อเรื่องคือปีศาจที่เขาฝันถึงทุกคืน จากเรื่องไร้สาระที่ดูเหมือนจะเป็นแค่จินตนาการของเด็กชายตัวน้อย กลับกลายเป็นประสบการณ์หลอนคาบ้าน เมื่อ 2 แม่ลูกพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในบ้านหลังนี้ตามลำพังอีกต่อไป

 

The Matrix

ผลงานการกำกับโดย "ลิลลี่ และ ลาน่า วาชอว์สกี้"

ชายหนุ่มธรรมดาที่ใช้ชีวิตง่ายๆ สบายๆ ไปวันๆ จนกระทั่งเขาได้พบบุรุษลึกลับที่บอกว่า เขาคือคนเดียวที่จะปกป้องโลกจากสงครามจักรกล ผลผลิตจาก มันสมองมนุษย์ที่ย้อนกลับมาทำลายผู้เป็นนาย ชายลึกลับฝึกให้นีโอเป็นนักรบไซเบอร์ ป้อนข้อมูลเข้าสู่สมองให้เขา ทั้งความรู้วิทยาการและศิลปะการต่อสู้ เพื่อจะได้ต่อกรกับ The Matrix ศูนย์รวมพลังงานแห่งโลกใหม่ โลกทั้งโลกจึงฝากไว้กับนีโอแต่เพียงผู้เดียว

 

หน่าฮ่าน

ผลงานการกำกับโดย "ฉันทนา ทิพย์ประชาติ"

"ยุพิน" เด็กสาวพอกะเทินกับพรรคพวกอย่าง "เติ้ลไม้", "แคลเซียม", "เป๊กกี้" และ "หอยกี้" ที่ตระเวนเต้นหน่าฮ่านแถวบ้านมากกว่าเวลาทั้งหมดที่ใช้ในห้องเรียน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็พบรักกับหนุ่มหล่อ "สิงโต" ที่แผงขายสร้อยคอหน้าวัด แล้วก็โดนตัดสัมพันธ์ไปแบบไม่ทันตั้งตัว แผลใจยังไม่ทันหายดี "สวรรค์" หมอแคนประจำวงโรงเรียน หน้าหล่อแถมเอวดี ผลการเรียนเด่น ก็เข้ามาสานต่อหัวใจยุพินในทันที ขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้สวยนั้น ยุพินแอบหนีสวรรค์ไปเต้นหน่าฮ่านไกลถึงต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก และที่นั่นเองที่ทำให้เธอได้เจอกับสิงโตอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่ายุพินยังลืมเขาไม่ได้เลย

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In