รีเซต

สุดช็อก!! สังกัดยอมรับ 'ยูอาอิน' พระเอกดังเกาหลีถูกสอบฐานใช้ยา Propofol

สุดช็อก!! สังกัดยอมรับ 'ยูอาอิน' พระเอกดังเกาหลีถูกสอบฐานใช้ยา Propofol
TNN ช่อง16
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:48 )
318

ถึงแม้หลายคนจะยอมรับว่าอ่านจากคำใบ้ก็พอจะเดาได้แต่ก็ยอมรับว่าช็อกไม่น้อย เมื่อต้นสังกัดของ “ยูอาอิน” (Yoo Ah In) พระเอกเจ้าบทบาทชาวเกาหลีใต้เจ้าของรางวัลเกียรติยศทางการแสดงทั้งหนังและซีรีส์แบบนับไม่ถ้วน กำลังถูกสอบกรณีใช้ยาต้องห้าม “โปรโพฟอล” (Propofol) 

การแถลงของทาง UAA สังกัดของ “ยูอาอิน” วัย 36 ปี มีขึ้นหลังจากรายการข่าว News 9 ของสถานี TV Chosun รายงานเรื่องที่มีนักแสดงตัวท็อปแห่งวงการภาพยนตร์วัยเลขสามถูกตำรวจกรุงโซลเรียกสอบ เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ฐานใช้ยา Profol อยู่เป็นประจำ ทำให้พระเอกคนดังรายนี้ถูกห้ามออกนอกประเทศและกำลังถูกนำเส้นผมไปพิสูจน์หาสารเสพติดในร่างกาย

ทั้งนี้ ทางสังกัดของ “ยูอาอิน” ระบุว่าพร้อมให้ความร่วมมือกับทางตำรวจและพร้อมจะแถลงแสดงความชัดเจน รวมทั้งขออภัยที่ได้สร้างความวิตกกังวลแก่แฟนๆ และผู้ชม

 

ภาพจาก: Twitter #YooAhIn

 

สำหรับยา Propofol นั้นเป็นยาระงับประสาทชนิดรุนแรงมีผลทำให้ระบบประสาทและสมองทำงานช้าลง ทำให้ผู้ใช้ผ่อนคลายไร้ความรู้สึก วิธีใช้จะฉีดเข้าทางเส้นเลือดดำ แพทย์มักใช้ในการระงับปวด, วางยาสลบ หรือใช้ในการรักษาโรคทางระบบจิตประสาท ขณะเดียวกันมีหลายเคสที่มีการนำยานี้มาใช้เพื่อให้นอนหลับง่ายขึ้นสำหรับผู้ป่วยโรคนอนไม่หลับหรือนอนหลับยาก 

ซึ่งแฟนๆ คาดว่า “ยูอาอิน” น่าจะอยู่ในข่ายหลังสุดนี้เพราะเจ้าตัวสวมบทบาทแรงๆ ในผลงานแสดงหลายครั้งและทำงานในวงการซึ่งกินนอนไม่เป็นเวลาน่าจะทำให้มีปัญหาเรื่องการนอนหลับพักผ่อน หลังทราบข่าวแฟนๆ ต่างส่งความห่วงใยและหวังว่าเจ้าตัวจะไม่ได้ใช้ยานี้เป็นประจำจนถึงขั้นติดยา เพราะอย่างที่ทราบว่ายาต้องห้ามนี้หากใช้มากเกินไปอาจจะทำให้นอนหลับแล้วไม่ฟื้นเหมือนในเคสของ “ไมเคิล แจ็คสัน” (Michael Jackson) ราชาเพลงป็อปผู้ล่วงลับ  อย่างไรก็ตาม แฟนๆ เชื่อว่า “ยูอาอิน” จะสามารถคัมแบ็กกลับมามีผลงานให้ได้ชมกันอีกครั้งเหมือนอย่าง “ฮาจองอู” ดารารุ่นพี่ที่ถูกสอบกรณีใช้ยาชนิดเดียวกันก่อนหน้านี้

 

ภาพจาก: Twitter #YooAhIn

 

สำหรับ “ยูอาอิน” เข้าวงการมาตั้งแต่ปี 2003 หรือร่วม 20 ปีมาแล้ว มีผลงานเป็นที่จดจำมากมายตั้งแต่ซีรีส์ Sungkyunkwan Scandal, Six Flying Dragons รวมถึงหนัง Punch, Burning (ตัวแทนหนังชิงออสการ์และลุ้นปาล์มทองคำ), #Alive, Voice of Silence และ Hellbound  เขาคว้ารองแชมป์ซุปตาร์เกาหลีผู้ทรงอิทธิพลของนิตยสาร Forbes ในปี 2016 และหนังสือพิมพ์ The New York Times ยกเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ดีที่สุดแห่งปี 2018 ซึ่ง “ยูอาอิน” เป็นนักแสดงเกาหลีคนแรกและนักแสดงจากเอเชียเพียงคนเดียวในโผนี้ด้วย

 

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

 

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: IMDb

ภาพจาก: Twitter #YooAhIn