รีเซต

"เปียเชอร์" อดีตดาราดัง เล่าชีวิตโซฮอต เคยโดนผู้ชายเปย์ไม่อั้น (มีคลิป)

"เปียเชอร์" อดีตดาราดัง เล่าชีวิตโซฮอต เคยโดนผู้ชายเปย์ไม่อั้น (มีคลิป)
EntertainmentReport3
30 เมษายน 2565 ( 16:15 )
343

หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนานพักใหญ่ จนแฟน ๆ หลายคนบ่นคิดถึง สำหรับสาวสวย "เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น" ล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสมาเปิดใจรายการ "Z Story Z Holiday" ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 กับสองพิธีกร ดีเจอ๋อง เขมรัชต์ และ ลิตา อินท์ชลิตา ถึงครั้งอดีตความสวยเข้าตาใครหลายคน จนมีหนุ่มมาขอเปย์หลักล้าน พร้อมอัปเดตชีวิตปัจจุบันเตรียมรับบุตรบุญธรรม

"เปียเชอร์" อดีตดาราดัง เล่าชีวิตโซฮอต เคยโดนผู้ชายเปย์ไม่อั้น

เข้าวงการตั้งแต่อายุเท่าไหร่?
เปียเชอร์ : อายุ 18 ค่ะ ยุคนั้นเป็นยุคที่ลูกครึ่งกำลังมา

ช่วงไหนในชีวิตที่พีคที่สุด?
เปียเชอร์ : ตอนอายุ 19 ค่ะ เล่นละครเรื่องแรกก็คือ ปังเลยค่ะ พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย พูดภาษาไทยยังไม่แข็งแรง

ตอนนั้นค่าตัวกี่หลัก?
เปียเชอร์ : 7 หลักขึ้นไป ได้โฆษณาจาก ผีขี้เหงา ค่ะ มันทำให้เราปังมาก หลังจากนั้นก็ได้ 7 หลักหมดเลย

ขอบคุณคลิปจากรายการ Z Story Z Holiday

ฮอตมาก จนเคยมีหนุ่มขอเปย์?
เปียเชอร์ : ถ้าเด็ก ๆ หนุ่ม ๆ ก็จะเอาลูกโป่งหรือกุหลาบมาฝากไว้ให้ บางคนก็ซื้อช็อคโกแลต แต่ถ้าเริ่มเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก็เอาเพชรพลอยมาให้ บางทีก็เอาเชอร์รี่จากออสเตรเลียแบบเป็นกล่อง เป็นลังมาให้

มีใครที่พยายามเข้ามาเปย์หัวใจ อยากได้เราเป็นคนของเขาบ้างไหม?
เปียเชอร์ : ก็จะมาในรูปแบบ สนใจไหมมีรถ BM ให้กับบ้านหลังหนึ่ง เราก็บอกว่า อย่างเราต้องมากกว่านั้น เราก็พูดเวอร์ ๆ ไปก่อน เรียกไป 30 ล้าน กับบ้านหลังละ 20 ล้าน รวมเป็น 50 ล้าน พอเราเรียกไปแบบนั้น เขาก็หายไปเลย

จากที่กำลังโด่งดัง จู่ ๆ หายออกไปจากวงการ เกิดอะไรขึ้น?
เปียเชอร์ : เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว เราอยากซื้อที่ อยากได้ที่ อยากทำโฮมสเตย์ ก็เลยไปชวนน้องเขยมา เพราะเขาก็สนใจ เพราะเขาก็อยากจะย้ายมาอยู่เมืองไทย แล้วเผอิญมาใช้น้ำมันมะรุม เรารู้สึกว่าน้ำมันตัวนี้มหัศจรรย์มากเลย เรามีมะรุม ทำไมเราไม่ใช้น้ำมันมะรุม ไหน ๆ เราก็อยากได้ไร่ ก็เลยปลูกเองเลย เดี๋ยวโฮมสเตย์ค่อยตามมา เอาไร่สำหรับปลูกตรงนี้ก่อน

ตอนทำไร่ เรามีสามีหรือยัง?
เปียเชอร์ : ตอนนั้นมีสามีแล้วค่ะ ก็คือเมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว เราแต่งงานกับแฟนที่เป็นแฟนกันมาก่อน 10 กว่าปีแล้ว ตอนนั้นเขายังคงไม่ชัดเจนที่จะมาตั้งหลักปักฐานที่นี่ ก็เลยเลิกกันไปช่วงหนึ่ง สุดท้ายเขาก็กลับมาง้อ เขาบอกว่าอยากได้ลูก เริ่มพูดถึงลูกขึ้นมา เพราะเขาอยากสร้างครอบครัวและเขาก็รู้ว่าเราก็อยากมี เราก็เลยมาลองดูกัน ตอนนั้นก็อายุ 40 กว่า ก็เลยกลัวว่าเดี๋ยวมีลูกไม่ทัน ก็เลยไปปรึกษาแพทย์ ทำเด็กหลอดแก้ว ทำได้ประมาณ 3 ครั้ง กลายเป็นว่าร่างกายเรามันไม่ได้ ไข่เราฝ่อไปหมดแล้ว ก็เลยไม่เป็นไร ไม่ต้องแล้วกัน จะเกิดอะไรขึ้นก็เกิด ไม่มีก็ไม่เป็นไร เพราะว่าเราก็มีเด็ก ๆรอบข้าง สามีมีหลาน 2 คน น้องสาวเราก็มีหลาน 2 คน เป็น 4 คนแล้ว ไหนจะมีลูกบุญธรรมที่เราดูแลด้วย

ลูกบุญธรรมไปรับมายังไง?
เปียเชอร์ : ไม่ได้ไปรับค่ะ ทุกอย่างเข้ามาหาเราเอง เราจะไม่ดิ้นรนออกไปหาค่ะ เราก็เลยใช้วิธีใครที่กำลังเดือดร้อนแล้วอยู่ในสถานการณ์นั้นเราดูแลเขาได้ เราก็จะดูแล คนแรกก็คือหลานสามี คุณพ่อของเขาเสีย สามีเขาดูแลตั้งแต่ 7 ขวบ เราก็เลยรับดูแล แล้วก็มีเพื่อนฝรั่งเป็นผู้ชาย เขาเสียเร็วค่ะ เสียตอน 30 กว่า ก่อนหน้านี้เขาบอกว่า ช่วยเป็นแม่บุญธรรมให้ลูกเขาหน่อยได้ไหม เราก็เลยเป็นให้ เป็นเด็กผิวสี 2 คนค่ะ แต่ทุกวันนั้นทั้งสองคนเขาทำงานและเรียนอยู่ที่อเมริกา ตอนนี้อายุก็ประมาณ 21-22 กันค่ะ แล้วก็มีมาอีกนะคะ เป็นลูกแม่บ้านค่ะ ตอนนั้นอายุ 2 ขวบ เป็นเด็กกะเหรี่ยง เดินไปมาอยู่ในตึก เราชอบไปเล่นด้วย สอนภาษาไทยวันละคำสองคำ สอนเขาจนเราผูกพัน เราก็เลยเอาเขามาเลี้ยง เพราะว่าแม่ของเขาต้องทำงานบ้าน แต่พอเขาเริ่มไม่ติดแม่เขาแล้ว เราก็จะเริ่มสอนเขาปั่นจักรยาน พาเขาไปเที่ยว สอนว่าย ๆ น้ำต่าง ๆ ก็เป็นหน้าที่ของเราหมดเลย รวมที่รับเลี้ยงทั้งหมดเป็น 4 คนและเป็นเด็กผู้ชายหมดเลยค่ะ

มีแนวโน้มที่จะรับบุตรบุญธรรมแบบจริงจังเลยไหม?
เปียเชอร์ : คนสุดท้ายน่าจะทำเอกสารจริงจังค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวเขาจะต้องเรียนสูงขึ้น แล้วน้องคนนี้เขาเรียนเก่งด้วย เราก็เลยอยากจะส่งเสริมเขาให้เต็มที่ ตอนนี้อายุ 10 ขวบแล้วด้วย

ทำไมถึงสนใจ มะรุม?
เปียเชอร์ : อย่างที่บอกไปว่า เราเอามะรุมมาใช้ รู้สึกว่าน้ำมันมะรุมใช้ดีมาก ๆ ยิ่งคนที่ผิวแห้งหรือแพ้ง่าย 3 วันหายเลย ดีขึ้นทันตา แล้วเราลองเอามาทาหน้า ตอนนั้นผิวเราจะเป็นผิวผสม ทีโซนจะมันๆ แต่ใต้ตาจะแห้ง ๆ เป็นขุยแสบ ๆ ตอนนั้นเราคิดว่าเราแพ้เครื่องสำอาง ก็เลยลองมาใช้น้ำมันมะรุม สรุปว่ามันดีขึ้นเรื่อย ๆ เราก็เริ่มล้างสมองให้สามีใช้ เริ่มให้คนในครอบครัวเราใช้ เขาก็ใช้กันมาอยู่ 1 ปี ก็เลยชอบกัน เราก็เลยบอกว่า เอาแบบนี้ไหม เราลองปลูกเองเลยดีไหม เพราะว่าตอนนั้นอยากทำไร่อยู่แล้ว ก็เลยออกไปหาที่ แล้วมาจบที่หัวหิน 10 ไร่ เล็ก ๆ ค่ะไม่ได้ใหญ่มาก

จากที่เป็นนักแสดง ดาราในวงการบันเทิง ผันตัวมาเป็นชาวไร่ ปรับตัวยากไหม?
เปียเชอร์ : ไม่ยากค่ะ เพราะว่าเราเป็นคนลุยอยู่แล้ว เราลองถูกลองผิดมาเยอะเหมือนกัน ไร่มะรุมของเราตอนนี้ปีแรกเราทำไร่ พอผ่านไปปีครึ่งเราเก็บผลผลิตมาสกัด เข้าโรงงาน ขอ อย. แล้วเราก็เริ่มที่ตัวน้ำมันก่อน พอมาตอนนี้ เรามีสบู่ ซึ่งเราเอาใบมะรุมมาปั่นทำเป็นสบู่ แล้วเอากากที่เหลือมาทำสครับสบู่ รวมถึงเอาใบมาสกัดทานเป็นยา เราก็พยายามเพิ่ม
ผลิตภัณฑ์ไปเรื่อยๆ

โควิดส่งผลกระทบกับเราไหม?
เปียเชอร์ : มันไปได้ค่ะ ไม่ได้กระทบอะไรกับเรามาก

คิดจะกลับมารับงานในวงการบันเทิงอีกไหม?
เปียเชอร์ : คิดนะคะ แต่ตอนนี้ก็สามารถรับเชิญได้นิด ๆ หน่อย แบบสั้น ๆ เพราะว่าตอนนี้ยังต้องลงทุน ลงแรงกับไร่ แต่ก็ติดต่อมาได้เลยค่ะ

ติดตามทุกประเด็นร้อน เพิ่มเติมความแซ่ด ในรายการ "Z Story Z Holiday" เมาท์ให้ Z เหมือนเดิม ในรายการ Z Story Z Holiday ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -11.00 น.ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 หรือรับชมย้อนหลัง youtube : AMARINTV