รีเซต

เคน-เชอรี่ รับไม้ต่อ เลือดมังกร จับคู่บู๊รัก ชำระแค้น ใน ตอน กระทิง

เคน-เชอรี่ รับไม้ต่อ เลือดมังกร จับคู่บู๊รัก ชำระแค้น ใน ตอน กระทิง
12 พฤษภาคม 2558 ( 23:56 )
4.8K

 


           นับว่าช่อง 3 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามสำหรับซีรี่ส์ “เลือดมังกร” ที่ออกอากาศไปแล้วทั้งตอน เสือ และ สิงห์ ที่ทำเอาแฟนๆ ติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง ผู้จัดมากฝีมืออย่าง คุณแดง-ธัญญา และ คุณอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง แห่งค่าย แอค อาร์ต เจเนเรชั่น ไม่รอช้าเตรียมส่งตอนใหม่ “กระทิง” จัดเสริฟมาลงจอต่อทันที ด้วยการนำเค้าโครงบทประพันธ์ของ ผักบุ้ง มาดัดแปลงเป็นบทโทรทัศน์โดย ปารดา กันตพัฒนกุล ซึ่งคุณอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ขอนั่งแท่นกำกับตอนนี้ด้วยตัวเอง และเป็นคิวของพระนางรุ่นใหญ่ของช่อง 3 อย่าง เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ในบท “ธาม ธราธร” กระทิงดุแห่งเยาวราช หนุ่มเลือดร้อนผู้ชาญฉลาด และนางเอกสาว เชอรี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ ในบท “ย่าหยา” หญิงสาวที่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว ที่จับคู่มารับหน้าที่สานต่อความฟินของแฟนๆ กับเรื่องราวความรัก และความแค้นที่ต้องชำระกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของทั้งคู่ในอดีต ที่มี เล้ง หัวหน้าแก๊งมังกรดำ รับบทโดย ชาย-ชาตโยดม หิรัญยัษฐิติ เป็นตัวการสำคัญ อีกทั้งยังมีนักแสดงชั้นนำอีกมากมายที่มาเพิ่มความสนุกสนานเข้มข้น อาทิ มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, พรนภา เทพทินกร, รฐา โพธิ์งาม, ไพบลูย์เกียรติ เขียวแก้ว, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เมธา ชูลาภ, ภคชนก์ โวอ่อน, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, สรวงสุดา ลาวัณประเสริฐ และอีกมากมาย 
 


         ซีรี่ส์ “เลือดมังกร” ตอน “กระทิง” เป็นเรื่องราวของ ธาม ธราธร หัวหน้าแก๊งกระทิง ทายาทที่เหลืออยู่เพียงคนเดียวของ ตั้งเช็งเอี๊ยง พ่อค้าทองใหญ่อันดับต้นๆ ของเยาวราชที่เคยถูกใส่ร้ายว่าค้าทองปลอมจนต้องตัดสินใจยิงตัวตาย เขากลับมาเพื่อชำระแค้นกับ เล้ง หัวหน้าแก๊งมังกรดำ คนตีสองหน้า ใจคออำมหิต ไร้สัจจะวาจา และเป็นคนฆ่าคนในครอบครัวของเขามาขอขมาต่อหน้าสุสานของครอบครัว และ ย่าหยา หญิงสาวที่เดินทางจากเซี่ยงไฮ้ที่มาด้วยจุดประสงค์เดียวกับธาม เธอกลับมาเพื่อเอาคืนคนที่ฆ่าพ่อของเธอ และแม้แต่เธอเองก็แทบเอาชีวิตไม่รอด
 


               เคน-ธีรเดช เผยว่า “ในเรื่องผมต้องรับบทเป็น 2 ตัวละคร พาร์ตแรกเป็นผู้ชายน่ารัก ใสๆ อ่อนโยน แต่หลังจากเจอเหตุการณ์สะเทือนใจมากๆ ก็จะเปลี่ยนเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างนิ่ง ดุดัน เพราะเค้ามีความแค้นสะสมอยู่ในใจเยอะมาก เลยอาจจะดูเคร่งเครียดกว่าปกติเพราะมีปัญหาเรื่องที่ชีวิตที่พ่อแม่ตายต่อหน้าต่อตา คนรักก็ทรยศหักหลัง เลยจะมีพาร์ทบู๊เยอะมาก แล้วก็อาวุธประจำตัวจะเป็นมีดสั้น”
 


             ด้าน เชอรี่-เข็มอัปสร เผยว่า “รี่ ก็รับบทเป็น 2 ตัวละครค่ะ ตัวแรกเป็นพาร์ตในอดีต คือ จันทร์ชมพู ก็จะเป็นคนหวานๆ หัวอ่อน อ่อนแอ พอเราถูกทำร้ายมากๆ จนเกือบเอาตัวไม่รอด มันก็เลยเป็นจุดเปลี่ยนแล้วถูกส่งไปฝึกเป็นนักฆ่า เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ย่าหย่า กลับมาเพื่อตามมาแก้แค้นคนที่ฆ่าพ่อเรา ซึ่งตัวย่าหยาจะอยู่ในคราบของผู้หญิงที่เข้มแข็ง เวลาบู๊ก็จะออกแนวกังฟูจีนๆ เน้นท่าสวย เพื่อให้ดูเป็นสาวนักฆ่าหน่อย บทสนุกท้าทายมากค่ะ”
 


            สำหรับตัวการสำคัญของการแก้แค้นครั้งนี้ ชาย-ชาตโยดม เผยว่า “ชายจะเป็นตัวละครที่จะค่อยๆ เปิดเผยความร้าย บ้าอำนาจ ความเห็นแก่ตัว และจุดมุ่งหมายทีละนิด แต่ด้วยตัวละครของพี่อ๊อฟไม่ได้มีแค่มิติเดียว ไม่ได้ร้ายอย่างเดียว มีความรักเข้ามาด้วย ตัวละครไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องร้ายอย่างเดียว มันสามารถมีความรักที่จริงใจได้ แต่ความร้ายของผมไม่มีบู๊เลย ออกแนววางแผนแล้วออกคำสั่งให้ลูกน้องบู๊มากกว่า แต่รับรองได้ว่าสนุกแน่นอน”


                ความรักที่ก่อตัวขึ้นต้องมาสะดุด เมื่อรู้ว่าเธอคืออดีตคนรักที่เคยทำร้ายเขาอย่างเลือดเย็น จนเกิดเป็นความแค้นที่ฝังลึก แล้วความรักจะช่วยลบล้างอดีตได้หรือไม่ ธาม และ ย่าหยา จะมีบทสรุปครั้งนี้อย่างไร จะแฮปปี้รักหวานชื่นดังเช่นคู่ที่ผ่านมาหรือไม่ ติดตามชมได้ในละครซีรีส์ “เลือดมังกร” ตอน “กระทิง” ทุกวันจันทร์ และอังคาร เวลา 20.15-22.45 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 และทีวีดิจิตอลช่อง 3HD (ช่อง33) ออกอากาศตอนแรกวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม นี้


 

ช่อง 3ช่อง 3 Familyช่อง 3 SDช่อง 3 HD


 

ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety