รีเซต

กวินท์ แจงร่ายยาว ถูกแฉ-โยงแร็พเปอร์โกงเงินหลักล้านเปย์เมีย ลั่นเตรียมดำเนินคดี

กวินท์ แจงร่ายยาว ถูกแฉ-โยงแร็พเปอร์โกงเงินหลักล้านเปย์เมีย ลั่นเตรียมดำเนินคดี
ข่าวสด
12 ตุลาคม 2564 ( 10:37 )
106

กวินท์ ร่ายยาวชี้แจงทุกประเด็นละเอียดยิบ หลังถูกเพจแฉยับ-โยงเป็นแร็พเปอร์โกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้านไปเปย์เมีย ลั่นเตรียมดำเนินให้ถึงที่สุด

กลายเป็นมหกรรมการแฉสนั่นวงการแร็พเปอร์ หลังจากเมื่อวานนี้ (11 ต.ค.64) โลกโซเชียลมีการแชร์ข้อความจากเพจหนึ่ง ที่ออกมาแฉ แร็พเปอร์ทรงดีรักเมีย แต่โกงเงินเพื่อนร่วมวงการหลักล้าน เพื่อไปเปย์เมีย แถมในเพจยังอ้างว่า แร็พเปอร์คนดังกล่าว ได้นำเนื้อเพลงของคนอื่นมาใช้โดยไม่ให้เครดิต พร้อมถามกลับส่วนแบ่งเพลงให้คนที่ทำเพลงมั้งไหม

อีกทั้งยังโชว์หลักฐานเป็นแชทสนทนาจากน้องคนหนึ่ง ที่แร็พเปอร์ทรงดีรักเมีย ค้างเงินอยู่ ซึ่งก่อนหน้านั้นน้องคนดังกล่าวบอกว่า ปกติแร็พเปอร์ทรงดีรักเมีย ได้ตอบแชทคุยตอบโต้กับน้องเขาตลอด แต่อยู่ๆไม่ตอบน้องเขาเฉย ทั้งที่พ่อน้องเขากำลังจะตาย ทำเอาโลกโซเชียลต่างคาดเดาต่างๆนาๆพุ่งเป้าเป็นไปที่แร็พเปอร์ อักษรย่อ กว หรือเปล่า

ล่าสุด นักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล หรือ “กวินท์ 3.2.1” สามีหนุ่มของ ปุ้มปุ้ย พรรณทิพา ไม่ขอทน ออกมาโพสต์ร่ายยาวชี้แจงละเอียดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ข้อหาที่ตนเองถูกกล่าวหาว่า โกงเงินหลักล้านมาให้ภรรยานั้นไม่เป็นความจริง ส่วนเรื่องเพลงที่เป็นประเด็นนั้น ตนเองได้มีการตกลงเรื่องค่า featและให้ส่วนแบ่งนอกเหนือจากค่า feat ที่ตกลงกันไว้ และพร้อมดำเนินคดีถึงที่สุด พิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล

โดยมีใจความว่า จากกรณีที่มีสำนักข่าวต่างๆ หรือสื่อบางสื่อนำเรื่องราวลงซึ่งไม่เป็นความจริง ผมขอชี้แจงรายละเอียดดังนี้ครับ

ข้อแรก ข้อกล่าวหาที่ผมนั้นโกงเงินหลักล้านมาให้ภรรยานั้น ไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เพราะรายได้ที่ผมได้จากเพลงนี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งของรายได้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนรายได้หลัก ณ ปัจจุบันมาจากการที่ผมทำธุรกิจกับทางภรรยา

ข้อสอง ในส่วนของเพลงที่เป็นประเด็นอยู่ในตอนนี้ (ปล่อยเมื่อ 3 ปีที่แล้ว) กับศิลปินอีกท่าน ซึ่งในเวลานั้นผมชื่นชมผลงานของเค้า จึงได้ชวนเค้ามา feat. เพลงด้วยกัน หลังจากที่เค้าได้ตอบรับคำเชิญ ต่อมาได้มีการพูดคุยถึงคอนเซ็ปต์ของเพลง

ซึ่งตอนนั้นได้มีเนื้อร้อง, ทำนองและดนตรี ซึ่งมีคุณ NINO เป็นโปรดิวเซอร์ในการคุมโปรเจ็กต์ของเพลงนี้ ส่วนศิลปินท่านนั้นที่มา feat ได้มีการปรับเนื้อร้องในบางส่วนที่ผมแต่งขึ้นมาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทำให้เพลงสมบูรณ์ขึ้น และคิดเนื้อร้อง, ทำนอง เพิ่มเติมในส่วนของตัวเอง

โดยภายหลังจากนั้นผมได้มีการสอบถามค่าตัว และตกลงค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 50,000 บาท ซึ่งหลายๆครั้งที่ตัวผมไป feat. กับศิลปินท่านอื่น ผมได้มีการตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในส่วนของผม หรือในบางครั้งก็ไปด้วยใจไม่ได้คิดเรื่องค่าตอบแทน

และ ในการทำเพลงแต่ละเพลงผมมีการจดลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฏหมาย และเป็นคนลงทุนออกค่าใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็น ค่าศิลปินที่มา feat, ค่า producer, ค่า production mv, ค่านักแสดง, ค่าโลเคชั่น, ค่า mix & master, ค่าโปรโมททางการตลาด (สื่อโซลเชียลมีเดีย) และรับความเสี่ยงทั้งหมด

การทำเพลงตัวผมเองก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เพลงไหนจะดัง หรือไม่ดัง ในแต่ละครั้งที่มีศิลปินท่านอื่นชวนผมไป feat หากเพลงเหล่านั้นได้รับความนิยม ผมก็แสดงความยินดีกับเค้า และไม่เคยมีการเรียกร้องส่วนแบ่งเพิ่มเติมใดใด ภายหลังจากปล่อยเพลง ผมได้รับการติดต่อเพื่อขอส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งผมยินดีแบ่งส่วนแบ่งให้ศิลปินอีกท่านนอกเหนือจากค่า feat ที่ตกลงกันไว้ไปแล้ว ส่วนนี้ผมมีหลักฐาน ผมเรียกสิ่งนี้ว่านํ้าใจ ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าที่ทางเพจได้โพสต์ statement

ข้อสาม ส่วนเรื่องที่ผมไม่ตอบแชท เพราะปัญหาอะไรนั้น เรา 2 คนและทีมงานที่อยู่ในเหตุการณ์เวลาไปทัวร์ในหลายๆครั้งต่างรู้ดี

ข้อสี่ ประเด็นของผู้ไม่หวังดีที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ และข้อมูลบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัยของผมมาเผยแพร่สู่สาธารณะ ถือเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งทำให้ผมและครอบครัวไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ในส่วนนี้ทางเราจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ข้อมูลที่ผมกล่าวมาทั้งหมดนั้นเป็นความจริง และผมพร้อมที่จะพิสูจน์ตัวเองในชั้นศาล ขอบคุณครับ กวินท์ นิโคลัส ดูวาล

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Gavin Duval