รีเซต

นิว ชัยพล เปิดใจครั้งแรก หลังรีเทิร์นรัก ขอแต่ง เมษา เผย รีบแต่ง อยากมีลูก ด่วนจี๋

นิว ชัยพล เปิดใจครั้งแรก หลังรีเทิร์นรัก ขอแต่ง เมษา เผย รีบแต่ง อยากมีลูก ด่วนจี๋
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 19:46 )
48

นิว ชัยพล เปิดใจครั้งแรก หลังรีเทิร์นรัก ขอแต่ง เมษา เผย รีบแต่ง อยากมีลูก ด่วนจี๋

นิว ชัยพล เปิดใจครั้งแรก - วันที่ 22 มิ.ย. 64 ที่ dad studio บริษัท ยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ เชิญร่วมพูดคุยกับนักแสดงจากซีรีส์ แม่นากพระโขนง พระเอกหนุ่ม นิว-ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต มาร่วมงานในฐานะพระเอกของเรื่อง และภายหลังจบงาน เจ้าตัวได้เปิดใจกับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก หลังรีอทิร์นรัก และคุกเข่าขอแฟนสาว เมษา แต่งงาน

ที่มาที่ไปทำไมถึงตัดสินใจขอแฟนแต่งงาน? “ก็แก่แล้วครับ(ยิ้ม) ถ้าใครเคยสัมภาษณ์ เราก็อยากแต่งงานมานานแล้ว ตั้งแต่อายุ 25-26 เพราะคุณพ่อคุณแม่เราแต่งงานตอนนั้น แต่งเร็วๆปุ๊บมีลูกก็ทันเล่นกันสนุกกัน แล้วครั้งนี้พอกลับมารีเทิร์นกันก็เคยคุยกันว่า ถ้าเกิดกลับมาคุยกัน ถ้ามันดีมันโอเคเรามองถึงอนาคตอยู่แล้ว เรารู้จักกันมาก็นานแล้ว ถ้ากลับมาคบกันจริงจังก็มองถึงอนาคตแล้วพอกลับมาคบมันดีขึ้นจริงๆอย่างที่เราทั้งสองคนรู้สึกได้เลยไม่อยากจะเสียเวลาแล้ว ก็เลยขอแต่งงานเลยครับ

แปลว่าตอนที่ห่างกันไป2ปี มีภาพแต่งงานอยู่? “2 ปีที่ห่างกันไปคือไม่ได้คุยกันเลยนะ สำหรับเรามันก็มีความคิดถึง ยังอะไรอยู่ เราก็ไม่ได้มีใคร ไม่ได้เจอใคร พอเวลาผ่านไปมีโอกาสกลับมาเจอกันเลยรู้สึกว่ากลับมาคลิกกันได้ง่ายขึ้น ด้วยอายุ ด้วยสิ่งแวดล้อมอะไรที่มันโตขึ้น ก็ทำให้ทั้งสองคนโตขึ้นและเข้าใจกันง่ายขึ้น”

กลับมาแล้วดีกว่าที่เราคิดไว้? “ไม่ได้คาดหวังว่าจะดีหรือไม่ดี แบบเดิมก็โอเคแล้ว ถามว่ามีความกลัวไหมก็กลัวนะว่ากลับมาจะเป็นยังไง แต่ถ้าเรายังคิดถึงยังรู้สึกดีกัน ไม่ลองกลับมามันก็ไม่มีทางรู้ เลยลองกลับมาก็ได้ แต่ถ้ากลับมาเป็นแฟนจริงๆก็มองถึงอนาคตเลยนะถ้าเรามองทิศทางเดียวกัน มันดีขึ้นก็กลับมาเป็นแฟน และไม่อยากเสียเวลาอะไรแล้ว ก็ขอแต่งงานเลยดีกว่า”

เรียกว่าไม่ต้องศึกษาเรียนรู้กันใหม่? “จริงๆก็รู้จักกันอยู่แล้ว แทบไม่ต้องรู้จักกันใหม่ แค่ด้วยวัยวุฒิที่มันโตขึ้นกับสิ่งแวดล้อมโตขึ้นทำให้มันถึงเวลาแล้วที่เราจะแต่งงาน”

แปลว่ากลับมาแล้วมีเป้าหมายเดียวกัน? “น่าจะใช่ครับ กลับมาแล้วดีขึ้นเราก็มองถึงจุดเดียวกัน ไม่คิดว่ามันจะดีขึ้นนนะ แต่มันดีกว่าครั้งแรกอีกทำให้เรายิ่งมั่นใจว่าอนาคตมันจะดีขึ้น

2ปีที่ห่างกันไป ตัวเราไม่ได้มีใคร เพราะรอเขาด้วยรึเปล่า? ถามว่ารอไหมก็มีความรู้สึกแรกๆที่รอนะ แต่พอเวลาผ่านไปเราก็รู้สึกว่าการรอบางทีมันก็เหนื่อยนะ เราก็ใช้ชีวิตของเราปกติดีกว่า แรกๆเราก็เป็นเหมือนคนทั่วไปที่พอเลิกกันยังหวังยังคิดอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปเราก็โตขึ้น เราก็มองในการทำงาน มองอย่างอื่น พอเราปล่อยวางเรื่องนี้ไปทำเรื่องอื่นให้ดีขึ้นๆ พอถึงเวลาของมันเอง มันก็กลับมาเอง เราไมไ่ด้คาดหวังอะไรแล้ว แค่ปล่อยไปตามชีวิตเราตามปัจจุบัน”

กลับมาแล้วหวานกว่าเดิม? ก็ใช่ ก็ประมาณนั้น มันดีมาก

ก่อนทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเราได้ปรึกษาครอบครัวเขาก่อนไหม? “ก็ได้มีโอกาสคุยกับคุณแม่เขาก่อน ไหนๆขอลูกสาวเขาแล้วก็อยากแจ้งคุณแม่เขาก่อน ว่าเดี๋ยวจะมีทริปนี้ไปแล้วจะขอแต่งงาน คุณแม่ก็ไม่ได้หลุดอะไร เราก็แอบให้หม่าม้าเขาและพี่สาวเขาช่วยเลือกหวาน เพราะหม่าม้าน่าจะรู้จักลูกสาวเขาดี เราตั้งใจใช้แหวนของคุณพ่อคุณแม่ แต่เราก็เอาเพชรเม็ดนั้นมาทำวงเรือนใหม่ อยากให้เขาประทับใจในแหวน เพราะต้องใส่ที่นิ้วเขาตลอดเวลา

มีซ้อมขอหน้ากระจกก่อนไหม? “ไม่เคยเลยครับ แต่ในหัวเคยคิดว่าจะพูดอะไรแต่พอถึงเวลาจริงมันจำไม่ได้หรอกแต่โครงๆน่าจะประมาณที่เราตั้งใจไว้”

ไม่เหมือนในละครที่เคยเล่น? “ไม่เหมือนเลยครับ ถ้าใครดูในยูทูปในช่องของผม ผมได้ถ่ายความรู้สึกตัวเองหลังจากขอแต่งงานไว้ เพราะมันเพิ่งเกิดขึ้น เราอยากเก็บโมเมนต์นั้นไว้ดูในอนาคต ดูตอนเราคิดถึง บางทีเก็บในฮาร์ดดิสก์มันพังไปตามกาลเวลา อัพขึ้นบนนั้นง่ายกว่าและมีหลายๆคนได้ดูด้วย ก็ยินดี แต่เราอยากเก็บไว้เป็นความรู้สึกเรา

ได้ฤกษ์หรือยัง? “ตอนนี้ก็รออยู่ครับ ได้เอาวันเกิดของผมและเขาไปให้อาจารย์ที่เราสนิทรู้จักดูว่ามีฤกษ์เป็นยังไงบ้าง บวกกับดูสถานการณ์แล้วเดี๋ยวจะมาแจ้งให้พี่ๆทุกคนทราบ”

เล็งไว้อยากแต่งช่วงไหน? เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

ทำไมถึงรีบขนาดนั้น? ไม่ได้รีบ แต่รู้สึกว่ามันดี มันโอเคมันใช่ เราก็ไม่อยากเสียเวลา อยากอยู่ด้วยกันให้เร็วที่สุด ยิ่งอยู่ด้วยกันเร็วที่สุด เราก็ได้อยู่ด้วยกันนานขึ้น

เมษาคิดเหมือนเราไหมว่าอยากให้เร็วที่สุด? “ก็ได้มีการคุยกันหลังจากขอแล้วว่าอยากประมาณไหน ยังไง เขาเองก็บอกว่าเร็วที่สุดก็ดีเหมือนกัน ด้วยความรู้สึกที่กลับมาแล้วดีขึ้นก็อยากอยู่ด้วยกันแล้ว”

มีภาพครอบครัวแล้ว? “เรามีอยู่แล้ว เราเป็นคนอยากมีครอบครัวมีลูกนานแล้ว”

แต่งแล้วมีน้องเลย? “ต้องถามเขาด้วย เขาค่อนข้างสายมู มีการดูฤกษ์การแต่งงาน การมีลูกว่าปีไหนเสริมกันไหม ผมก็ต้องรอดูเขา”

ตัวเราล่ะ? เราอยากมีเลยครับ ก็เร็วที่สุดเหมือนกัน(หัวเราะ) เราโตแล้ว อยากมีลูกทันเรา ไปเที่ยวด้วยกัน

แปลว่าพร้อมหมดแล้ว บ้านเรือนหอ? “ก็ไม่ได้เรียกว่าพร้อมหรอก ค่อยๆเป็นค่อยๆไปผมเชื่อว่ามันไม่มีวันพร้อม100% ถ้าเราไม่ลองอยู่ด้วยกันจริงๆไม่ลองแต่งงานมันก็ได้แต่รอไปเรื่อยๆ ถ้าประมาณนึงแล้วเราก็ลองดูแล้วลุยไปด้วยกัน จับมือไปด้วยกันในอนาคตก็เป็น สเต็ปต่อไปที่เราจะได้ก้าวเดินไปด้วยกัน”

สาวๆหลายคนอิจฉาเมษา? “ก็ขอบคุณครับที่อยากเป็นเมษา(ยิ้ม) ไม่รู้จะพูดอะไร แต่ก็ดีใจที่หลายๆคนให้การตอบรับหรือมีฟีดแบ็กในทางที่ดีมากๆในวันที่เราลงรูปขอแต่งงานไป เป็นครั้งแรกในไอจีที่ได้แสนกว่าไลก์ และคอมเมนต์เยอะมาก เราก็อ่านทุกอัน และกดหัวใจให้ด้วย กดอยู่ 2 ชม. ทุกคอมเมนต์ไปในทางที่ดีมากๆเราก็ดีใจที่ทุกๆคนทั้งคนในวงการและแฟนคลับเข้ามายินดี”

แพลนงานเป็นยังไง? แน่ๆก็น่าจะมีงานพิธีไทย และงานเลี้ยงงานแต่ง ที่ไหนบ้างเราดูวันก่อนว่าไปตรงกับโรงแรมที่ไหน และจำนวนแขกก็กำลังนั่งลิสต์กันอยู่ แต่ยังไม่ได้สรุป อยู่ในขั้นตอนดูทุกอย่างที่สำคัญคือรอฤกษ์ก่อน ค่อยทำหลายๆอย่างได้”

แต่ทำให้เร็วที่สุด? “ใช่ครับ ก็จะรีบๆครับ ตอนนี้วันนึงต่อสัปดาห์ต้องมีวันนึงต้องมาจัดการเรื่องงานแต่งงาน

อยากขอบคุณอะไรเมษาไหมที่กลับมาแล้วทำให้ชีวิตเรามีเป้าหมายมากขึ้น? “จริงๆก็ได้พูดกลับเขาตลอดเวลา จริงๆเรา 2 คน เป็นเหมือนเพื่อนกันที่แทบไม่ต้องคุยอะไรกัน มองตาก็รู้ใจแล้ว ใครดูยูทูปที่ผมลง เมษาเขาพูดเลยว่า เขาไม่รู้ว่าจะมาขอแต่งงานในทริปนี้ แต่แค่ตอนที่เราเดินมา แว้บแรกเราไปถ่ายรูปเล่นตอนพระอาทิตย์ตก แล้วอยู่ๆเราก็หายไป

จริงๆคือผมไปเอาแหวน แล้วแค่ผมกลับมา เขามองหน้าผมปุ๊บ เขารู้แล้วว่าขอแต่งงาน เราสองคนสนิทกันมากๆเป็นเพื่อนกันมองตาก็รู้ใจแล้ว ถามว่าอยากขอบคุณอะไรก็ขอบคุณทุกอย่างที่ทำให้ทุกวันมีความสุข เราไม่ได้ต้องการอะไรมาก ต้องการแค่คนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจและคนๆนั้นก็คือคุณ”

ถ้าได้ฤกษ์แล้วโควิดยังไม่ซาล่ะ? “ก็มีแผนสำรองแล้วเหมือนกัน รอดูสถานการณ์ อย่างน้อยก็จัดพิธีเล็กๆในครอบครัวก่อน แล้วค่อยจัดงานเย็นทีหลัง”