รีเซต

พี่สาวแต้ว ตอบแล้วปมรวมตัววันเกิดแม่ ดราม่าวิจารณ์หนักหน่วงไปอีก

พี่สาวแต้ว ตอบแล้วปมรวมตัววันเกิดแม่ ดราม่าวิจารณ์หนักหน่วงไปอีก
ข่าวสด
19 พฤษภาคม 2564 ( 09:50 )
112

ดราม่าหนักไปอีกหลังพี่สาวแต้วแจงปมรวมตัววันเกิดแม่ - หลังโดนจวกยับนางเอกแต้ว ณฐพร หลังเผยภาพรวมตัวสังสรรค์ในวันเกิดคุณแม่นิด กลายเป็นประเด็นชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์เดือดคนติดโควิดวันละเกือบหมื่นยังรวมตัวกันโดยไม่สวมแมสก์ไม่ร่วมรับผิดชอบสังคม ต่างๆนานา

ขณะที่ในอินสตาแกรม เต๋า ณัฐวดี พี่สาวแต้ว ก็โพสต์ภาพดังกล่าว ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเมนต์ตั้งคำถามด้วยว่า รู้มั้ยคะว่ารัฐออกกฎห้ามรวมตัวกันเกิน20คน ห้ามจัดงานสังสรรค์

ขณะที่พี่สาวแต้ว เข้ามาตอบด้วยว่า ทราบค่ะ แต่อันนี้คือคน ไม่เกิน20 หลายคนฉีดวัคซีนแล้ว ตรวจโควิดมาเพิ่งไม่นาน ไม่ใช่งานปาร์ตี้รวมคนจากต่างที่ต่างทางแบบนั้นอันนั้นเราก็กลัวค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วงนะคะ

ชาวเน็ตรายเดิมยังคอมเมนต์ด้วยว่า รู้มั้ยคะขนาดนั่งกินนอกบ้าน ให้มาด้วยกัน ต้องนั่งโต๊ะละคน เจ้าของร้านก็ต้องยอมรับกฏ แค่อยากให้มองภาพกว้างว่าข้างนอกลำบากขนาดไหน แล้วมั่นใจมั้ยว่ากลุ่มนี้จะไม่มีใครเป็นโควิด ในภาพมี17อีก3คนก็จะ20 สิ่งที่น้องอธิบายมันคือความเห็นแก่ตัวนะคะ รู้สึกผิดหวังกับคำตอบ

ขณะที่ก็มีคนเห็นต่างว่า อันที่จริงแล้วเค้าก็จัดอยู่ที่บ้านในพื้นที่ส่วนตัว มีแต่ญาติพี่น้อง มีแต่คนในครอบครัว ทุกๆคนเค้าคงมั่นใจแล้วว่าปลอดภัยแน่นอน คงไม่เป็นการเห็นแก่ตัวหรือไม่รับผิดชอบต่อสังคมหรอกมั้งคะ ซึ่งชาวเน็ตรายดังกล่าวก็แย้งว่า มันมีcase study ก่อนหน้านี้นะคะที่จัดที่บ้าน แล้วก็เป็น แล้วให้ฉีดวัคซีนแล้วมันก็ไม่ใช่เครื่องการันตีได้100%ว่าจะไม่เป็น มันก็มีเคสตัวอย่างอยู่นะคะ แต่ทุกอย่างมันก็ขึ้นกับจิตสำนึกค่ะ

ชาวเน็ตยังเข้าไปคอมเมนต์วิพากษ์จารณ์หนักหน่วงอีกรอบในเพจเจ๊มอย 108 ด้วย อาทิ ครอบครัวอุ้มก็มีแค่คนในครอบครัวค่ะที่จัดงานวันเกิด....สุดท้ายก็ติดค่ะ , โอ๊ยย มันก็ผิดป้ะ เค้าห้ามรวมกลุ่มจ้าาา กูตั้งวงกินเหล้ากัน 4 คน ตำรวจมาเตือนให้เลิกแด.. แล้วนี่กี่คนเนี่ย เป็นต้น ด้านคนเห็นต่างก็มองว่า งานวันเกิดก็เหมือนงานรวมญาติ จะดราม่าเพื่อใจคอจะไม่ไห้เค้าเจอญาติพี่น้องกันเลยหรอยังไง

taonatwadee