รีเซต

ศึกร้อนรุ่นใหญ่ฮอลลิวูด "วิโนนา ไรเดอร์" แฉวีรกรรมปากพล่อย "เมล กิ๊บสัน" กับคำเหยียด

ศึกร้อนรุ่นใหญ่ฮอลลิวูด "วิโนนา ไรเดอร์" แฉวีรกรรมปากพล่อย "เมล กิ๊บสัน" กับคำเหยียด
Jeaneration
24 มิถุนายน 2563 ( 19:30 )
1K

ข่าวสารวงการหนัง เมล กิ๊บสัน เหยียด วิโนนา ไรเดอร์

กลายเป็นประเด็นฉาวโฉ่เบาๆ อีกครั้งที่ทำให้นักแสดงรุ่นใหญ่ "เมล กิ๊บสัน" ต้องปวดขมับ หลังจากที่นักแสดงสาว "วิโนนา ไรเดอร์" ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อชื่อดังของอังกฤษ ก่อนจะเอ่ยถึงพฤติกรรมคำพูดของนักแสดงรุ่นพี่ที่ทำตัวไม่น่าเคารพ ในลักษณะเชิงเหยียดและดูหมิ่นเชื้อชาติและเพศ จนเรื่องนี้กลายเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ในบทสัมภาษณ์ วิโนนา ไรเดอร์ ของ The Times ได้กล่าวอ้างว่า เมล กิ๊บสัน เคยพูดจาดูหมิ่นและเหยียดหยามเชื้อชาติเธอ เพราะเธอเป็นคนยิว "ตอนนั้นเราอยู่ในงานปาร์ตี้ที่มีคนเยอะแยะเต็มไปหมดเลยค่ะ เป็นงานปาร์ตี้เพื่อนที่สนิทของฉันคนหนึ่ง แล้ว เมล ก็มาร่วมงานด้วย เห็นเขายืนสูบซิการ์อยู่ แล้วเขาก็พูดกับเพื่อนฉันที่เป็นเกย์ว่า "ใคร? ใครเป็นเกย์? ตายแล้ว! แต่เดี๋ยวแล้วผมจะติดเอดส์ไหมเนี่ย?"

นักแสดงสาวยังเล่าต่อไปว่า จากนั้นบทสนทนาการเปลี่ยนไปพูดถึงเรื่องเชื้อชาติ เมล กิ๊บสัน มีปฏิกิริยาทันทีที่ได้ยินคำว่าคนยิว "คุณคงไม่ใช่พวกคนบาปหนาหรอกใช่ไหม?" เธออ้างว่านักแสดงรุ่นพี่พูดเช่นนั้น วิโนนา ไรเดอร์ ยังกล่าวต่อไปแล้ว "อันที่จริงฉันเคยเจอผู้คนพูดถึงแบบนี้หลายครั้ง ประมาณว่า 'เดี๋ยวนะ คุณเป็นยิวเหรอ? แต่คุณก็ดูสวยดีนะ'" นอกจากนั้นเธอยังเล่าถึงประสบการณ์ที่เคยโดนเหยียดเชื้อชาติในการทำงานเมื่ออดีต กับการที่ต้องรับมือกับคำพูดดูหมิ่นดูแคลนเช่นนี้มาตลอด

ภายหลังจากประเด็นนี้เป็นข่าวออกไปทั่ว ล่าสุดทางฝั่ง เมล กิ๊บสัน ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวตอบโต้กับสิ่งที่ตัวเองถูกกล่าวหา โดยเขาปฏิเสธและยืนยันว่าไม่เคยพูดอะไรในทำนองไปออกไปในงานปาร์ตี้ โฆษกประจำตัวของนักแสดงรุ่นใหญ่ ได้ชี้แจงกับ TooFab ว่า "เรื่องดังกล่าวไม่ใช่ความจริงแน่นอน 100%"

คำชี้แจงยังระบุด้วยว่า "เธอกล่าวความใส่ร้ายคนอื่นอย่างเป็นเท็จจริงกับสื่อแบบนี้มาเป็นทศวรรษแล้ว ตอนนี้เธอก็ยังคงกล่าวเป็นเท็จเช่นเดิม รวมทั้งเธอยังเคยโกหกด้วยว่า เมลพยายามจะขอโทษเธอในประเด็นที่เกิดขึ้นเมื่ออดีต แต่ความจริงคือเขาต้องการจะติดตามหาเธอเพื่อพูดคุยกับสิ่งที่เธอกล่าวหากันในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง แต่เธอต่างหากที่เป็นฝ่ายปฏิเสธไม่ขอพูดคุยอะไรด้วยทั้งนั้น"

ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 10 ปีก่อน วิโนนา ไรเดอร์ ที่มีปัญหาบาดหมางกับ เมล กิ๊บสัน มาอย่างยาวนาน เคยให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ ฉบับปี 2010 ว่า เมลพยายามจะขอโทษเธอกับสิ่งที่เคยดูหมิ่นดูแคลน แต่ดูเหมือนว่าผ่านไปเป็นทศวรรษเรื่องนี้ก็ยังคงติดค้างอยู่และไม่ได้รับการสะสางไปเช่นเดิม

Source: JustJared, Variety

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<