รีเซต

สงสารน้อง!! กอล์ฟ พิชญะ ตอกเจ็บทำไมดูไม่สะทกสะท้าน หลังไลฟ์สดจนเกิดปมร้อน

สงสารน้อง!! กอล์ฟ พิชญะ ตอกเจ็บทำไมดูไม่สะทกสะท้าน หลังไลฟ์สดจนเกิดปมร้อน
Entertainment Report_3
21 กันยายน 2563 ( 15:50 )
500

ข่าวบันเทิงวันนี้

“กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล” เปิดใจหมดเปลือก จากกรณีน้องชาย “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” ออกอาการเศร้าอย่างหนัก หลังยื่นต่อศาลขอสิทธิรับรองบุตร จนฝ่ายแม่ “ซาร่า คาซิงกินี” คัดค้านจนกลายเป็นประร้อนลุกลามตามมาเรื่อย ๆ 

กอล์ฟ พิชญะ ตอกเจ็บทำไมดูไม่สะทกสะท้าน หลังไลฟ์สดจนเกิดปมร้อน

 

เรียกว่าไม่มีทีท่าจะจบลงง่าย ๆ จากกรณีที่ ไมค์ พิรัชต์ ยื่นต่อศาลขอสิทธิรับรองบุตร น้องแม็กซ์เวลล์ ทำให้เกิดกระแสดราม่าต่าง ๆ มากมาย แม้กระทั่งพี่ชายอย่าง กอล์ฟ พิชญะ ยังอดรนทนไม่ไหว ขอออกโรงโพสต์ทวิตเตอร์ถามแทนน้องชาย ล่าสุดวันนี้ (21 ก.ย.2563) กอล์ฟมีโอกาสได้ไปออกรายการ โหนกระแส ทางช่อง 3 เปิดใจจากประเด็นร้อนดังกล่าว งานนี้เจ้าตัวเผยว่า...

ขอขอบคุณภาพจากรายการ โหนกระแส

 

มีโอกาสได้เจอไมค์หรือยัง?
กอล์ฟ : เจอกันแล้วครับ ก็ดีขึ้นครับ พวกเราพยายามประคับประคองความรู้สึกเค้า

 

6 ปีที่ผ่านมาของไมค์ เห็นการเปลี่ยนแปลงของน้องชายมากน้อยแค่ไหน?
กอล์ฟ : ก็เห็นครับ 6 ปีที่ผ่านมา ทางเราก็โดนว่า โดนคิดไปแแล้วว่าฝ่ายเราเป็นอีกแบบหนึ่ง ไมค์แบกรับตรงนี้มานาน ไมค์มีปรึกษาบ้าง บางอย่างไม่ได้ลงลึกมาก บางอย่างกอล์ฟมารู้ทีหลังก็ เห้ย! ไมค์อดทนมาก ๆ หลัง ๆ มาเจอกันเค้ามีความเครียดตลอดเวลา เห็นในสายตาเค้า อะไรก็ตามที่กระทบกระทั่งเข้ามา แต่เค้าทำทุกอย่างเพื่อแม็กซ์เวลล์ ถ้าเค้าไม่สุดจริง ๆ ปกติไมค์เป็นคนที่เงียบ ยอมคน 

 

ครอบครัวเจอผลกระทบมั้ย?
กอล์ฟ : ก็คือโดน มีผลกระทบหมด คุณพ่อคุณแม่ จริง ๆ โดนรวม ๆ ทั้งหมด ที่เราไม่ออกมา กอล์ฟรู้สึกว่าน้องยังทนได้ขนาดนี้ก็นิ่งไว ้หนักอยู่ครับ 

 

เคยเห็นไมค์ร้องไห้มั้ย?
กอล์ฟ : น้อยมากครับ อย่างที่บอกเค้าเป็นคนไม่ค่อยร้องไห้ เข้มแข็ง พูดน้อย วันที่เห็นเค้าเป็นแบบนี้คือ โห!

 

ตอนนี้มีกระแสข่าวว่าไมค์อาจเป็นโรคซึมเศร้า?
กอล์ฟ : กอล์ฟไม่อยากให้ใช้คำว่าซึมเศร้า เรียกว่าเป็นภาวะที่เครียดมาก ๆ มากกว่า อย่างที่กอล์ฟบอกว่าสายตาเค้ามีอะไรใจใจตลอด เครียด ถ้าราประคับประคองเค้าไม่ดี อาจจะไปในเวย์นั้นได้ แต่ตอนนี้มันถาโถมเค้าแล้ว เค้าเครียด เจ็บกับคำพูดจากลูกที่เค้ารัก 

 

ผมอ่อนแอมากมั้ย ผมน่าสมเพชมากมั้ย ประโยคพวกนี้ไมค์เคยพูดกับเรามั้ย? 
กอล์ฟ : เค้าไม่ได้พูด เราเห็นที่เค้าร้องไห้มา พอรู้ เค้าเรียกว่าจุดที่สุดแล้วในชีวิต 

 

 

เห็นไลฟ์อีกฝั่งหนึ่งแล้วใช่มั้ย รู้สึกยังไง?
กอล์ฟ : (ส่ายหัว) หลานไม่มีทางพูดคำนี้ คือผมอยู่กับหลาน เวลาผมเจอหลาน เค้าจะเป็นคนสดใสร่าเริง เรียกลุงกอล์ฟ วันนี้ที่ผมเห็นผมว่าต้องมีการให้ข้อมูลอะไรบางอย่าง ตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็แล้วแต่ แต่เด็กตัวแค่นี้ไม่น่าพูดออกมาเองได้ เวลาผมอยู่กับน้อง จะมีหลายครั้งที่ผมสังเกตเห็น น้องเคยพูดนั่นแลมโบร์กินีใช่มั้ย แม็กซ์ชอบ แม็กซ์อยากได้ จริง ๆ ไม่ได้อยากปลูกฝังที่ชอบใช้ของฟุ่มเฟือย จริง ๆ งานวันเกิด ถ้าจัดแบบนี้จัดไปเรื่อย ๆ ต้องขึ้นสเต็ปไปเรื่อย ๆ ทำไมไม่ทำที่เราโอเค ไม่จำเป็นต้องแบบให้คนทั้งโลกรู้ว่าฉันมีต้องจัดยิ่งใหญ่ เอาที่เราพอใจ เด็กก็ต้องเรียนรู้ที่จะต้องเป็นสเต็ปไปนะ รู้จักวิธีใช้เงิน

 

6 ข้อเรียกร้องของซาร่า ในครอบครัวมีปรึกษากันมั้ย?
กอล์ฟ : ไม่เมคเซนส์ครับ อันนี้ต้องให้ไมค์เป็นคนตัดสินใจหลัก ๆ ครับ แต่ว่าส่วนตัวผมมันไม่เมคเซนส์   

 

ตอนนี้กอล์ฟมีเรื่องอะไรเกี่ยวกับหลานที่คาใจอยู่บ้าง?
กอล์ฟ : ก็จะมีเรื่องคุณภาพชีวิต การที่อยากให้คุณภาพชีวิตเท่าเดิม เราต้องมองว่าถ้าย้ายไปที่ภูเก็ตแล้ว โรงเรียนยังราคาเท่าเดิม แต่ไม่อยากให้ลูกเปลี่ยนที่บ่อย แล้วทำไมไม่ให้ลูกอยู่ที่เดิมแล้วช่วยกันจ่าย เพื่อจะได้ตัดปัญหาเรื่องการย้ายไปย้ายมา ก็เลยงงว่าทำไมไม่แชร์กันช่วยกัน

 

เห็นในทวิตเตอร์ของกอล์ฟ?
กอล์ฟ : คือ ณ ตอนนั้นผมก็รู้สึกว่าน้องผมถูกกระทำเยอะแล้ว ถ้าพูดตามตรงในความพี่ชายผมโกรธนะ ก็อยากให้ลองนึกดูบ้าง ทำไมต้องทำกันถึงขนาดนี้ ชีวิตคนเราไม่ใช่เกม แล้วยิ่งเด็กที่ต้องมาอยู่ในสื่อแบบนี้ด้วย แทนที่ทุกอย่างเราน่าจะเคลียร์กันหลังบ้านได้ ก็ออกมานั่งไลฟ์อีก พอน้องพูดว่าโรงเรียนอยู่ไหน ก็เอามือปิดปากน้องอีก ดูปกติ ไม่สะทกสะท้าน ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำครับ

 

 

ทราบเกี่ยวกับครอบครัวซาร่ามั้ย?
กอล์ฟ : คือโดยลึก ๆ ผมไม่ทราบว่าที่บ้านเค้าทำอะไร แต่ผมมองว่า ไม่ว่าเราจะมีมาก มีน้อย เด็กคนหนึ่งเกิดจากเรา เรามีแค่ไหน เราควรช่วย พยายามซัพพอาร์ตให้เต็มที่ ให้เห็นถึงความพยายาม กอล์ฟเคยไปดูไมค์ที่จีน เค้าอยู่ในห้องท่องบทเป็นเดือน ๆ แทนที่เค้าจะได้มีใจทำงาน แล้วตอนนี้เศรษฐกิจก็ต้องเซฟกันหมด เราขอลดลงหน่อย ซึ่งก็ไม่ได้อยู่ในตัวเลขที่รับไม่ได้ แต่จะมาขอเพิ่มกอล์ฟก็ไม่เข้าใจเจตนาจริง ๆ ว่าจะเอาไปทำอะไร  

 

อยากบอกอะไรกับทางฝั่งนู้นมั้ย?
กอล์ฟ : ผมว่าผมบอกไปหมดแล้ว ต้องไปคิดเอาเอง ไตร่ตรองให้มาก เพราะเป็นลูกของทั้งคู่ครับ 

 

ขอขอบคุณภาพจากรายการ โหนกระแส

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม  golfpichaya, sarahcasinghini, m1keangelo