รีเซต

เจมส์ วาน ไม่หวังแต่ก็ยินดี หากมีโอกาสได้สานต่อสร้างจักรวาล "Malignant"

เจมส์ วาน ไม่หวังแต่ก็ยินดี หากมีโอกาสได้สานต่อสร้างจักรวาล "Malignant"
Jeaneration
25 พฤษภาคม 2565 ( 17:00 )
158

เขาคือหนังสร้างหนังที่เคยริเริ่มปลุกปั้นจักรวาลหนังมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น จักรวาลหลอน Conjuring หรือ จักรวาลจ้าวสมุทร Aqauman และถ้าหากว่าเขาจะมารับหน้าที่สร้างจักรวาลหนังให้อีกสักแห่ง ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ปัญหาใด ๆ เพราะแฟนหนังก็แอบเชียร์ให้เขาหยิบเอา "Malignant" หนังสยองขวัญเรื่องดังเมื่อปีที่แล้ว ขึ้นมาทำเป็นจักรวาลหนังเรื่องใหม่ และเขาก็ดูจะยินดีที่จะสานต่อด้วยเช่นกัน

"เจมส์ วาน" ได้ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Comicbook.com เกี่ยวกับแนวคิดการสานต่อและสร้างหนังเรื่องนี้ออกมาเป็นจักรวาลหนังสยองขวัญที่มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น โดยเขาเองก็ยังคงมีไอเดียและแนวคิดสร้างสรรค์ที่รองรับหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อยเลย

"นั่นเป็นสิ่งที่ผมปูทางเอาไว้ตั้งแต่เริ่มต้นแล้วครับ แบบที่ไม่ได้คิดมากว่า 'โอ้...หนังของเราจะต้องมีภาตต่อ' แต่ผมใช้แนวทางแบบนี้ในหนังทุกเรื่องของผมทั้งหมด พยายามใส่แนวคิดให้ใหญ่เข้าไว้ สร้างโลกใบใหญ่เพื่อรองรับอนาคต ดังนั้นผมจะรู้ความเคลื่อนไหวและทิศทางเรื่องราวในหนังแต่ละเรื่อง และสามารถหยิบมาสานต่อได้ถ้าหากว่าถึงเวลานั้น" เจมส์ วาน กล่าว

เขายังเล่าเสริมอีกด้วยว่า "เพราะว่าผมรู้จักโลกที่ใหญ่กว่าเรื่องราวที่เล่าออกมาด้วยมั้งครับ มันอาจจะมีเรื่องอื่น ๆ ที่อยากจะเล่าต่อ แต่มันก็ต้องขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้ชมต้องการจะดูต่อมากกว่านี้ ผมก็ยังมีเรื่องราวรองรับเพิ่มเติมได้อีก นั่นเป็นแนวทางการทำงานของผมครับ แม้ว่าย้อนกลับไปในผลงานเรื่องแรกของผม อย่าง 'Saw' ก็เป็นกรณีเดียวกันนะครับ นักเขียนบทกับผม เราต่างรู้จักโลกใบใหญ่เหมือนกัน ถ้าเรามีโอกาสและโชคดีพอก็จะมีเรื่องราวมากมายพร้อมที่จะเล่าต่ออยู่ครับ"

Malignant อาจจะไม่ใช่หนังที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้สักเท่าไหร่ เนื่องจากหนังออกฉายในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดโควิด-19 กลางปี 2021 ทำให้กวาดเงินทั่วโลกไปได้ต่ำกว่าเป้าที่ราว ๆ 34 ล้านเหรียญ แต่หนังก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเมื่อนำไปออกฉายในรูปแบบออนไลน์ ซ้ำยังมีนักวิจารณ์ที่ชื่นชมหนังเรื่องนี้ด้วยคะแนนสูงถึง 76% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes โดยที่ผู้ชมก็รู้สึกสะพรึงและช็อกกับการหักมุมของหนังเรื่องนี้อยู่ไม่น้อย และก็เล็งเห็นว่าหนังมีศักยภาพที่สามารถเล่าเรื่องต่อไปได้อีก

คุณสามารถเช่าชม Malignant ชั่วโคตรร้าย หนังสุดสะพรึงเรื่องนี้ได้ที่ทรูไอดี

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa