รีเซต

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ "อ้อย กาญจนา" ด้านลูกสาว "เพลง กวิตา" เปิดใจคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งแทรกซ้อน

บรรยากาศพิธีรดน้ำศพ "อ้อย กาญจนา" ด้านลูกสาว "เพลง กวิตา" เปิดใจคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งแทรกซ้อน
TNN ช่อง16
28 สิงหาคม 2563 ( 18:05 )
1.5K
2

     เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 สิงหาคม 2563 ได้มีพิธีรดน้ำศพ นักแสดงรุ่นใหญ่ อ้อย กาญจนา ที่เสียชีวิตในวัย 61 ปี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีคนในวงการมาร่วมไว้อาลัยมากมาย อาทิ รองเค้า มูลคดี , หมู ดิลก , สุเชาว์ พงษ์วิไล , ปู ปริศนา ตุ๊ก เดือนเต็ม , ปั้นจั่น ปรมะ และอีกมากมาย

     โดย เพลง กวิตา ลูกสาวของ อ้อย กาญจนา ได้เปิดใจทั้งน้ำตาถึงการสูญเสียคุณแม่ว่า จริงๆคุณแม่ป่วยเป็น แม่เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจอ่อนแรง มันรักษาไม่หาย จนร่างกายพยายามฟื้นฟูตัวเอง จนพลังงานสำรองหมดไป และมาเจอโรคแทรกซ้อนอีก ปอดก็มาเจอโรค กระดูกก็มาป่วย มะเร็งเจอที่เยื่อหุ้มปอดกับกระดูกในระยะลุกลาม ตอนที่เจอแม่สั่งห้ามเพลงบอกใคร แม่อยากใช้ชีวิตแบบปกติ แม่เชื่อว่าจะหาย มะเร็งเจอเกือบๆ 2 ปี แม่โชคดีที่แม่มียาทาร์เก็ตไม่ต้องทำคีโม ซึ่งมีคนไข้มะเร็งแค่ 50% ที่ใช้ยานี้ได้ แต่มาทรุดเมื่อ 3-4 เดือนที่ผ่านมา แต่ที่ทรุดหนักจริงๆ คือรอบสุดท้ายที่เข้าโรงพยาบาล และโรคหัวใจก็มาพร้อมกับน้ำท่วมปอด 

     ปกติแม่ต้องนั่งรถเข็นเวลาไปโรงพยาบาล เพลงไม่เห็นแม่ไปเดินเที่ยวมานานแล้ว จนครั้งสุดท้ายวันที่ไปถ่ายรายการพี่แอน เป็นครั้งที่เพลงได้เห็นคุณแม่เดินเองครั้งสุดท้าย ช่วงที่ยังพูดคุยได้ปกติ คุณแม่ก็สั่งเสียเพลงหลายครั้งจนเราใจเสีย แม่บอกว่าแม่เป็นห่วง รักลูก รักพ่อ รักน้อง ดูแลกันดีๆ นะอย่าทิ้งน้อง แม่จะห่วงน้องชายมากหน่อย เพลงมีครอบครัวแล้ว งานการเพลงอยู่ตัว น้องอายุน้อย เขายังไม่ได้เป็นฝั่งเป็นฝา และห่วงพ่อด้วย เพราะตัวเขาติดกัน

     ส่วนกำหนดการรอเช็กกับทางหลวงพ่อ คุณพ่ออยากเก็บไว้ 100 วัน แต่ยังติดเรื่องที่เก็บและกำหนดการต่างๆ ว่าจะเป็นไปได้มั้ย เดี๋ยวเพลงจะแจ้งอีกทีนึง ตอนนี้สวด 7 วันแน่ๆ แหละ ถ้าไม่เก็บก็จะเผาเลย ถ้าเก็บก็เก็บ 100 วันเลย

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000