รีเซต

สวยจัดปลัดบอก! เจนนิเฟอร์ คิ้ม สาวหมวยเอเชี่ยนลุค สวยหวานปังไม่ไหว หมวยอินเตอร์

สวยจัดปลัดบอก! เจนนิเฟอร์ คิ้ม สาวหมวยเอเชี่ยนลุค สวยหวานปังไม่ไหว หมวยอินเตอร์
MusicHot
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:09 )
665

ข่าวบันเทิงวันนี้

เจนนิเฟอร์ คิ้ม หมวยใหญ่งานล้นที่เจอหน้าค่าตาเมื่อไรก็สวยออร่าเด้งทุกครั้งร่ำไป ไม่ว่าจะคอนเสิร์ตไหนนอกจากเสียงที่สะกดคนฟังแล้ว บุคลิกก็ปังเอาอยู่ไปทั้งหมด จนสงสัยว่าใครหนอแต่งหน้าให้พี่คิ้มได้ขนาดนี้ จนได้เจอตัว ข้าวตู รณพงศ์ รักยศไทย เมคอัพอาร์ติสมือทองที่แต่งหน้าประจำตัวพี่คิ้มมาตลอด 17 ปีมานี้ เริ่มตั้งแต่คอนเสิร์ตสีฟ้า 2 เมื่อปี 2547 และหลังจากนั้นไม่ว่าจะออกงาน ถ่ายรายการ ขึ้นคอนเสิร์ต งานจ้างใด ๆ ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ข้าวตูเมคอัพเอาอยู่ทั้งหมด

 

“ข้าวตูเริ่มต้นจากการทำความเข้าใจ ความต้องการของพี่คิ้มก่อน ที่ชอบการแต่งหน้าออกมาในสไตล์ฝรั่ง ซึ่งเทรนด์ตอนนี้จะเป็นสไตล์เกาหลี ข้าวตูจึงต้องตีความออกมาก่อนว่า พี่คิ้มคือคนเอเชียที่อยู่ที่อเมริกาเป็นคอนเซปต์ประมาณนี้ แต่ก็ปรับไปปรับมาเรื่อยๆ ตามโจทย์และสไตล์ที่พี่คิ้มชอบ แต่งแนวฝรั่งก็จะออกมาในแบบตาดูโตขึ้น สำหรับคนที่มีเนื้อตาเยอะ ก็จะแก้ไขด้วยการแต่งตาเข้มหน่อยในช่วงแรก เพื่อเป็นการลดความบวมของเปลือกตาลง พอเทรนด์เริ่มเปลี่ยน ยุคสมัยความนิยมเปลี่ยนไป ข้าวตูก็ใช้วิธีแก้ไขโดยการใช้ขนตาเข้ามาแทนการใช้อายแชโดว์” เกร๋ๆ กันไป

“ส่วนโครงหน้า จากการที่เราตีความเป็นสาย ฝอ อยู่แล้วมันก็จะง่ายขึ้น ตรงที่การสร้างแสงเงาบนโครงหน้าก็จะค่อนข้างชัดเจน ถ้าเป็นสไตล์เกาหลีมันก็จะน้อยๆ หน่อย แต่เป็นสาย ฝอ เราก็สามารถลงแสงเงาเต็มที่ได้เลย ข้าวตูก็จะปรับสีผิวให้พี่คิ้มสีผิวแทนขึ้นอีกสเต็ปนึง เพิ่มเฉดเพื่อสร้างแสงเงาให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้น”

“แต่งหน้าถ่ายรายการ ไปงานหรือขึ้นคอนเสิร์ตก็จะแตกต่างกันโดยคอนเซปต์ของแต่ละงานอยู่แล้ว ซึ่งเมคอัพอาร์ติสทุกคนต้องเข้าใจองค์ประกอบสภาพแวดล้อมทั้งหมดก่อน เริ่มจากโครงสร้างของหน้า ภาพผิว อากาศ โอกาส เวลา สถานที่ แล้วมาตีความตามโจทย์ในแบบต่างๆ กันไป เช่น วันนี้รูปแบบรายการเป็นยังไงแขกรับเชิญเป็นใคร คอนเสิร์ตร้องเพลงอะไร อารมณ์ยังไง เสื้อผ้าเป็นยังไง เราต้องดูทั้งหมด เพื่อให้เมคอัพเป็นจุดเสริม ซัพพอร์ตทุก ๆ สิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน

เป็นเมคอัพอาร์ติสไม่ใช่แค่แต่งหน้าให้คนสวยเท่านั้น มันต้องเสริมคน เสริมงานนั้น ๆ ในทุก ๆ ด้านอีกด้วย” เมคอัพคนเก่งกล่าวทิ้งท้าย

นอกจากเจนนิเฟอร์ คิ้มแล้ว ข้าวตูยังแต่งหน้านักแสดงอีกมากมาย เช่น จอย รินรณี , ต้นหอม ศกุณตลา , จีน่า The face , แพทริเซีย กู้ด ,ไอซ์ อภิษฎา เป็นต้น