รีเซต

เปลือยลงอ่าง!! ใบเฟิร์น - ไมค์ เข้าฉากแช่ออนเซ็นบำบัดพิษ

เปลือยลงอ่าง!! ใบเฟิร์น - ไมค์ เข้าฉากแช่ออนเซ็นบำบัดพิษ
Entertainment Report_1
10 ตุลาคม 2559 ( 11:00 )
4.9K

ละคร บัลลังก์หงส์  โดยผู้กำกับ  ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง จัดให้จัดเต็มกับฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กและแสนจะเซ็กซี่ของคู่พระนาง ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก  ลือวิเศษไพบูลย์กับ  ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี  ในบท “จอมขวัญ หรือ มิสโจว” กับบท “ปริวัตร” ให้ผู้ชมได้จิกหมอนนอนชื่นใจกันบ้างกับฉากนี้

                      ฉากที่จอมขวัญ (พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์) คอยดูแลถอนพิษลูกดอกอาบยาพิษให้ ปริวัตร (ภัทรเดช สงวนความดี) เธอนอนกอดปริวัตรให้ไออุ่นจนผ่านขั้นตอนแรกที่ปริวัตรจะมีอาการหนาวสั่น ผ่านไปด้วยดี  จนปริวัตรคิดว่าตัวเองหายดีแล้ว  แต่ยังไม่จบเหลือขั้นตอนที่สองปริวัตรจะมีอาการร้อนเผาไหม้จากข้างใน  จอมขวัญต้องพาปริวัตรไปบนภูเขาหิมะก่อนอาการจะกำเริบ  ถึงภูเขาหิมะจอมขวัญต้องจับปริวัตรทาสมุนไพรกันหิมะกัด  แล้วขุดหลุมฝังร่างที่ความร้อนกำลังเผาไหม้ร่างกายจนปริวัตร หมดสติ  จอมขวัญออกอากาศห่วงสุดชีวิตกลัวปริวัตรจะตาย    จนปริวัตรฟิ้นจอมขวัญให้ดิ่มยาสมุนไพรขับพิษ   

ปริวัตรอ๊วกออกมาจนหมดไส้หมดพุง    ถือเป็นการล้างพิษสำเร็จ     จนมาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการถอนพิษด้วยการแช่ตัวในบ่อน้ำร้อนบำบัดพิษฟื้นฟูร่างกาย   หลังขึ้นจากบ่อน้ำร้อนปริวัตรที่หายจากการโดนพิษแล้ว    เขากลับอยากหยุดเวลาที่อยู่กับจอมขวัญไว้    เขาฉวยโอกาสสวมกอดจอมขวัญโดยไม่ขออนุญาต  พร้อมสารภาพว่าจอมขวัญคือคนที่เค้าอยากอยู่ด้วยไปตลอดชีวิตไม่อยากกลับไปในโลกความจริง  ไม่อยากให้จอมขวัญเป็นมิสโจว   จอมขวัญบอกให้ปริวัตรทำใจพรุ่งนี้จะไม่มีจอมขวัญ  จะมีแค่มิสโจวเท่านั้น   

เป็นฉากที่เรื่องราวตามบทเกิดขึ้นที่เกาหลี  แต่การถ่ายทำมี่ทั้งถ่ายที่เกาหลียืนยันสถานที่จริงในช่วงที่พระนางต้องเดินทางโบกรถขึ้นบนภูเขาหิมะ เดินลุยหิมะ ซึ่งถ่ายทำเก็บไว้เรียบร้อยตั้งแต่ยกกองไปถ่ายทำที่เกาหลีท่ามกลางอากาศหนาวติดลบหิมะตก  ขณะถ่ายทำที่เกาหลีทั้งใบเฟิร์นและไมค์จัดเต็มใส่ชุดเสื้อกันหนาวแบบติดลบและชุดข้างในอีกหลายชั้นมากจนหนาวแค่ไหนทั้งไมค์และใบเฟิร์นบอกเอาอยู่ 

แต่เมื่อผู้กำกับ “ตั้ว ศรัณยู” ยกกองถ่ายทำฉากที่เหลือบางส่วนที่เมืองไทย  ทีมงานเซ็ตฉากลานหิมะด้วยเทคนิคกรีนสกรีนกันในสตูดิโอย่านถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา  โดยใช้เกลือผงมาทำเป็นกองหิมะ  และยังมีเครื่องพ่นเกลือให้เป็นหิมะตกด้วยและไปใส่ซีจีลานหิมะกันในขั้นตอนตัดต่อ  งานนี้จากที่ถมใส่เสื้อผ้าให้นักแสดงมาจากเกาหลีเริ่มเป็นปัญหากับอากาศร้อนของเมืองไทย  ชุดที่เคยใส่หลายชั้นที่เกาหลีวันนี้เลยเหลือกันแต่โอเวอร์โค้ทตัวนอกและผ้าพันคอก็ยังร้อนจนผุ้กำกับสั่งเปิดแอร์เต็มที่ 

ซีนแรกที่ถ่ายทำคือใบเฟิร์นจับไมค์ถอดเสื้อผ้าและทาสมุนไพรกันหิมะกัดตามบท และต่อด้วยขุดหลุมฝังร่างของไมค์ลงใต้หิมะและเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วงอย่างหนักเครียดถึงขั้นร้องไห้กลัวปริวัตรตาย  เพราะเป็นซีนยาวที่ต้องถ่ายทำยาวต่อเนื่อง  ผู้กำกับตั้วเลยต้องติวเข้มเรื่องการไล่อารมณ์ของใบเฟิร์นตั้งแต่ต้นจนถึงเครียดสติแตกร้องไห้เพราะห่วงปริวัตรจะตาย จับปริวัตรกรอกยาจนปริวัตรอ๊วกพิษออก  จากที่ร้องไห้เพราะกลัวต้องเปลี่ยนอารมณ์เป็นร้องไห้เพราะดีใจต่อเนื่อง   เป็นฉากที่ใบเฟิร์นต้องใช้เวลาทำสมาธิมากตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายทำ ขณะถ่ายทำ จนถ่ายทำเสร็จ ใช้เวลาไปครึ่งวันเต็มๆ ที่ต้องตั้งสมาธิและประคองอารมณ์ไว้ให้ต่อเนื่อง ทำเอาหมดแรงกันเลยทีเดียว

ฝ่ายไมค์อารมณ์ไม่เครียดเท่าใบเฟิร์น  แต่จะหนักเรื่องการเล่นเป็นคนโดนพิษจากหมดสตินอนนิ่งใต้หิมะทุรนทุรายจากพิษร้อนจนฟื้น แต่ที่ดูจะลำบากสุดคือช่วงที่ต้องนอนใต้หิมะและมีการพ่นเกลือแทนหิมะตก  เกลือตกลงใส่หน้าแบบไม่ยั้ง แถมตกใส่ตาทำเอาแสบจนลืมตาไม่ได้กันเลยทีเดียว  ทีมงานต้องคอยวิ่งเอาผ้าไปปัดเช็ดแล้วเอาน้ำเกลือไปคอยล้างตาให้ทุกครั้งที่ผู้กำกับสั่งคัท และพอถ่ายเสร็จฉากนี้ไมค์บอกเล่นฉากนี้เหมือนได้ทำสปาเพราะโดนทาขมิ้นแล้วนอนแช่เกลือ   

หมดครึ่งวันแรกกับฉากถอนพิษกลางหิมะ ตกบ่ายทีมงานเปลี่ยนเซ็ทฉากเป็นบ่อน้ำร้อนออนเซ็นที่จอมขวัญพาปริวัตรมาแช่น้ำร้อนฟื้นฟูร่างกายและปริวัตรใช้เวลาที่อยู่ด้วยกันสารภาพความในใจ  ทีมงานใช้สระยางและผ้าสกรีนสีเขียวมาปูรองเพื่อนำภาพไปทำซีจีให้ออกมาเป็นบ่อน้ำร้อนออนเซ็น  ตามบทคือจอมขวัญและปริวัตรเปลือยกายลงไปแช่ออนเซ็นด้วยกัน  แต่นั่งแช่แบบหันหลังให้กัน  พร้อมคุยกันไปด้วย 

ใบเฟิร์นถูกจับใส่เกาะอกและกางเกงผ้ายืดสีเนื้ออย่างแน่นหนา  และใส่เสื้อคลุมไว้ตลอด  และถอดเสื้อคลุมตอนลงบ่อเลยทีเดียว   ส่วนไมค์ถอดเหลือแต่กางเกงบ๊อกเซอร์ตัวเดียว  แต่มีฮาตอนถอดเสื้อคลุมเดินลงบ่อ  ไมค์มีอาการเขินเดินตัวงอเอามือกุมเป้ากางเกงจนผู้กำกับแซว   จะกุมทำไมกางเกงขาดรึ(ทีมงานขำ)  ไมค์เขินไม่ตอบรีบเดินจ้ำลงสระไปทันที  

เมื่อไมค์และใบเฟิร์นพร้อมอยู่ในสระ  ผู้กำกับให้ทั้งคู่นั่งและให้ตัวโผล่พ้นน้ำมาระดับอก ให้ใบเฟิร์นทำท่าถูตัวสวยๆ ฟังไมค์พูด ส่วนไมค์ก็นั่งพูดถึงความรู้สึกกับเหตุการณ์ร้ายๆที่เกิดขึ้นแต่มีเรื่องดีเกิดขึ้นกับใจที่เขาได้จอมขวัญหรือจ๋อมคนเดิมกลับมา  นักแสดงเล่นไปตามบท  ทีมกล้องก็เก็บภาพกว้างภาพแคบเจาะภาพพระนางออนเซ็นเซ็กซี่สวยหล่อโรแมนติกกันอย่างจุใจ พอผู้กำกับบอกผ่านทีมเสื้อผ้ารีบวิ่งเกาะขอบสระกางเสื้อคลุมรอให้พระนางลุกขึ้นจากน้ำเดินเข้ามาสวมทันทีกันโป้แล้วถึงจะออกมาจากสระ 

เตรียมฉากต่อไปที่พระนางเดินขึ้นจากสระ  ระหว่างยืนคุยกันปริวัตรโผเข้าสวมกอดจอมขวัญจากด้านหลังและสารภาพความในใจที่มีกับจอมขวัญ   เป็นฉากโรแมนติกที่หวานปนเศร้า  ฉากนี้หลังผู้กำกับบรีฟเสร็จทั้งไมค์และใบเฟิร์นขอทำสมาธิแล้วลุยถ่ายทำเลย  ไม่ยากสำหรับทั้งคู่  ถ่ายเก็บภาพไม่กี่เทคก็ผ่าน   และกว่าจะถ่ายทำกันครบทุกซีนเสร็จสมบูรณ์ใช้เวลากันตั้งแต่หกโมงเช้าจนเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว

ชมเบื้องหลังการถ่ายทำกันไปแล้ว   รอฟินจิกหมอนชมเบื้องหน้าฉากนี้กันได้ในละคร บัลลังก์หงส์ วันจันทร์ที่ 10 ตุลาคมนี้ เวลา20.30.ทางช่อง7
 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 7 แบบสดๆ ได้ที่นี่