รีเซต

Smile ยิ้มสยอง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Smile ยิ้มสยอง - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
19 ธันวาคม 2565 ( 09:00 )
424

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" และนี่คือหนึ่งในหนังสุดเซอร์ไพรส์แห่งปี 2022 ที่ปลุกกระแสหนังสยองขวัญให้กับมาลุกโชนอีกครั้งใน "Smile ยิ้มสยอง" กับรอยยิ้มพิมพ์ใจที่ห้ามมอง เพราะมันจะตามหลอกหลอนถึงข้ั้นเอาชีวิต หนังจากพัฒนาสร้างขึ้นมาจากหนังสั้นเล็ก ๆ เรื่องนี้ ต่อยอดออกมาที่กลายเป็นความสำเร็จระดับปรากฏการณ์ที่ครองโลก

Smile ยิ้มสยอง เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ผ่านพบเห็นกับอุบัติเหตุสุดประหลาดและสะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับผู้ป่วยของตัวเอง ดร.โรส คอตเตอร์ ก็เริ่มพบว่าตัวเองประสบพบกับความน่ากลัวอะไรบางอย่างที่เธอก็อธิบายออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ เธอต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่หนักอึ้ง พร้อมกับแบกจิตใจของตัวเองหลีกหนีออกมาจากความจริงในปัจจุบันที่่ยิ่งน่าสะพรึงมากกว่า ภายใต้รอยยิ้ม..สยองนั้น!

นี่คือผลงานการกำกับหนังใหญ่เรื่องแรกของ "พาร์คเกอร์ ฟินน์" ที่ถือว่าเป็นการแจ้งเกิดได้อย่างงดงาม เป็นหนังสยองขวัญทุนสร้างไม่เยอะ เพียงแค่ไม่กี่สิบล้านเหรียญ แต่สามารถโกยเงินรายได้ทั่วโลกไปมากกว่า 200 ล้านเหรียญเลยทีเดียว อีกทั้งหนังก็ไม่ได้ใช้นักแสดงที่มีชื่อเสียงอะไรมากนัก มีเพียง "โซซี่ เบคอน" ลูกสาวของเควิน เบคอน ที่มานำทีมความหลอนในเรื่องนี้

หนังถือว่าประสบความสำเร็จในด้านกระแสความหลอนแบบส่งต่อปากต่อปาก คำวิจารณ์ของหนังก็ค่อนข้างใช้ได้ เห็นได้จากคะแนนที่สูงถึง 79% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes สื่อหลาย ๆ สำนักต่างยกให้เป็นหนึ่งในหนังสยองแห่งปีเลยทีเดียว และหนังก็ยังมีโอกาสที่จะได้สานต่อและต่อยอดขยายไอเดียเพิ่มเติมออกมาเป็นภาคใหม่ ๆ หรือเป็นแฟรนไชส์หนังด้วย

  • ประเภท: สยองขวัญ
  • นำแสดงโดย: โซซี่ เบคอน, เจสซี่ ที. อัชเชอร์, ไคล์ กัลเนอร์
  • กำกับโดย: พาร์คเกอร์ ฟินน์
  • ความยาว: 115 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 29 กันยายน 2022 (กำหนดฉายในไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa