รีเซต

ผู้กำกับ "Shazam 2" ประกาศเว้นวรรคทำหนังฮีโร่ หลังเปิดตัวต่ำกว่ามาตรฐาน

ผู้กำกับ "Shazam 2" ประกาศเว้นวรรคทำหนังฮีโร่ หลังเปิดตัวต่ำกว่ามาตรฐาน
Jeaneration
21 มีนาคม 2566 ( 14:00 )
287

เราน่าจะทราบถึงผลลัพธ์รายได้ของหนังเรื่องล่าสุดจากจักรวาลหนังดีซี "Shazam: Fury of the Gods" ที่ถือว่าเปิดตัวบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้ต่ำกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ด้วยการทำเงินสัปดาห์แรกทั่วโลกไปได้เพียง 65 ล้านเหรียญ โดยแบ่งเป็นรายได้ 30 ล้านเหรียญในสหรัฐอเมริกา ที่ถือว่าทำเงินลดลงจากภาคที่แล้วไปเกือบครึ่งเลยทีเดียว

ผลลัพธ์ของ Shazam 2 ที่ออกมานั้นได้สร้างตราบาปกลายเป็นหนังดีซีที่ทำรายได้เปิดตัวได้น้อยที่สุดในจักรวาล หากไม่รวมรายได้หนังที่ออกฉายในช่วงโควิด-19 อีกทั้งกระแสคำวิจารณ์บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่ถือว่าได้คะแนนน้อยที่สุดในผลงานของผู้กำกับ "เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก" ทั้งหมดด้วย

ล่าสุดผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ได้ออกมาเคลื่อนไหวและกล่าวถึงกระแสตอบรับของ Shazam 2 ที่ออกมา ที่เขายอมรับอย่างตรงไปตรงมาว่า เขาก็รู้สึกผิดหวังกับผลตอบรับที่ออกมาเช่นเดียวกัน พร้อมกับประกาศตัวขอเว้นวรรคการสร้างหนังแนวซูเปอร์ฮีโร่อีกสักระยะ เพื่อหันกลับไปทำโปรเจกต์หนังแนวถนัดที่เขาอยากจะทำต่อไปจากนี้ โดยเขาโพสต์ทางทวิตเตอร์ว่า...

"คะแนนบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes หนังเรื่องนี้กลายเป็นหนังที่ได้คะแนนต่ำที่สุดจากฝั่งนักวิจารณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็ได้คะแนนจากฝั่งผู้ชมสูงที่สุด บอกตรง ๆ ผมไม่ได้คาดหวังที่ประสบความสำเร็จเหมือนภาคแรก แต่มันทำให้ผลประหลาดอยู่นิดหน่อยนะ เพราะผมคิดว่าหนังเรื่องนี้มันเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่งเลย" เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก โพสต์ไว้

เขายังกล่าวต่อด้วยว่า "เอาเป็นว่าหลังจากนี้ผมอาจจะขอเว้นวรรคแล้วกลับไปสู่วังวงหนังสยองขวัย (หรืออะไรใหม่ ๆ ที่ผมอยากจะลองทำ) หลังจากที่หยิบจับโลกของชาแซมมานานกว่า 6 ปี ผมคิดว่าผมน่าจะเพียงพอแล้วกับการทำหนังฮีโร่ในตอนนี้ครับ"

เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ยืนยันอีกด้วยว่า "เอาให้ชัด ๆ นะครับ ผมไม่เคยเสียใจแม้แต่วินาทีเดียวที่ได้สร้างหนัง Shazam ผมได้เรียนรู้จากการทำงานในหนังเรื่องนี้ ได้พบเจอกับคนเจ๋ง ๆ นี่คือหนึ่งในช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผมที่ได้สร้างหนังทั้ง 2 ภาคนี้ เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่ามาก แม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่ทำให้ผมเหนื่อยไม่น้อยเลยก็ตาม แต่ก็ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดีครับ แล้วต่อจากนี้ผมก็จะไม่ได้หมดห่วงกับอนาคตต่อไปอีกแล้วครับ"

มีรายงานว่า Shazam: Fury of the Gods เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างกว่า 110 ล้านเหรียญ ซึ่งยังไม่รวมงบประมาณทางการตลาดที่ใช้ในการประชาสัมพันธ์หนังอีก 100 ล้านเหรียญ ดังนั้นเป้าหมายที่จะทำให้หนังคุ้มทุนสร้างได้ คือหนังจะต้องกวาดรายได้ทั่วโลกให้ได้ไม่ต่ำกว่า 200 ล้านเหรียญ แต่น่าจะเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างอยู่ห่างไกลจากความสำเร็จในตอนนี้

สำหรับผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ได้แจ้งเกิดมาจากหนังสยองขวัญ Lights Out ในปี 2016 ก่อนจะมีโอกาสมาทำภาคต้น Annabelle: Creation ในปีต่อมา และกลายเป็นใบเบิกทางทำให้เขาก้าวมาทำหนังซูเปอร์ฮีโร่กับดีซีในที่สุด

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa