รีเซต

"แชดวิก โบสแมน" ถ่ายหนังเสร็จไปถึง 7 เรื่อง ระหว่างที่เขาต่อสู้กับโรคมะเร็ง

"แชดวิก โบสแมน" ถ่ายหนังเสร็จไปถึง 7 เรื่อง ระหว่างที่เขาต่อสู้กับโรคมะเร็ง
Jeaneration
1 กันยายน 2563 ( 12:00 )
1.4K
2

ข่าวสารวงการหนัง แชดวิก โบสแมน เสียชีวิต

การเสียชีวิตของนักแสดงหนุ่ม "แชดวิก โบสแมน" กลายเป็นหนึ่งในความสูญเสียครั้งใหญ่ของวงการฮอลลิวูด เนื่องจากเขาเป็นนักแสดงและศิลปินคุณภาพที่มีคนทั้งวงการเคารพนับถือ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงที่มาจากการทำงานเบื้องหลังตำแหน่งเล็กๆ ของทีวีซีรีส์ กลายมาเป็นผู้ปลุกปั้นเขียนบทละครเวที และก้าวมาสู่นักแสดงระดับเอลิสต์ของโลกได้ในที่สุด

สิ่งที่ทำให้โลกทึ่งในตัว แชดวิก โบสแมน เป็นอย่างมากก็คือความรักและความผูกผันมุ่งมั่นในการงานอาชีพนักแสดงของเขา ถึงแม้ว่าร่างกายจะกำลังเผชิญหน้าอยู่กับโรคร้ายแต่เขาก็ไม่เคยทำให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ต้องเสียงานและเสียเวลาไปเพราะปัญหาที่เกิดขึ้นจากตัวเขาเอง เขายังคงตั้งใจและเรียนรู้ในหน้าที่ที่ตัวเองรับผิดชอบอย่างขันแข็ง และทำงานลุล่วงให้เสร็จในทุกๆ ชิ้น

ประวัติ แชดวิก โบสแมน Chadwick Boseman

จากแถลงการณ์ที่ระบุว่า แชดวิก โบสแมน ได้ต่อสู้กับการอาการป่วยโรคมะเร็งลำไส้มาตั้งแต่ช่วงปี 2016 เขาเลือกที่เก็บตัวและรักษากับโรคนี้อย่างเงียบๆ โดยอาจจะเป็นเพราะว่าโอกาสครั้งสำคัญในอาชีพนักแสดงของเขากำลังจะมาถึงแล้ว ทำให้พบว่าตลอดช่วงระยะเวลาที่เขากำลังสู้กับโรคมะเร็งนั้น เขายังคงทำงานการแสดงต่อเนื่อง และถ่ายทำหนังแล้วเสร็จไปถึง 7 เรื่อง

ตามรายงานระบุว่า แชดวิก โบสแมน ได้ถูกมาร์เวลเลือกให้มารับบทนำใน "Black Panther" ที่ออกฉายในปี 2018 แต่หนังได้เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 เป็นช่วงที่เขาได้ตรวจวินิจฉัยพบว่าเป็นโรคมะเร็งและอยู่ระหว่างการรักษา แต่เขาก็ยังคงกลับมากองถ่ายและทำงานเบื้องหน้าต่อไป รวมทั้งยังออกเดินสายประชาสัมพันธ์ตอนที่หนังออกฉายอย่างขันแข็งเป็นที่สุด

"Marshall" หนังดราม่ากฎหมายชีวประวัติของเธอร์จูด มาร์แชล อดีตตุลาการสมทบผิวสีคนแรกในศาลสูงสุดสหรัฐฯ เป็นหนังที่ถ่ายทำต่อ หลังจากที่เสร็จจากหนังค่ายมาร์เวล หลังจากนั้นเขาก็ต้องแบ่งคิวมาหนัง 2 ภาคให้กับมาร์เวลต่อ ทั้ง "Avengers: Infinity War" กับ "Avengers: Endgame" ก่อนจะต่อเนื่องกับหนังแอคชั่นอาชญากรรมเรื่องดี "21 Bridges"

ต่อมาในช่วงต้นปี 2019 เขาก็ได้เปิดกล้องถ่ายทำหนังดราม่าของมารดาแห่งดนตรีบูลส์ใน "Ma Rainey's Black Bottom" ที่จะได้กลายเป็นหนังเรื่องสุดท้ายในอาชีพและชีวิตของเขาที่ยังอยู่ระหว่างการรอเข้าฉายทางเน็ตฟลิกซ์อยู่ จากนั้นช่วงกลางปีเดียวกัน แชดวิกก็เดินทางมาเอเชียอาคเนย์ รวมทั้งเมืองไทยด้วย เพื่อถ่ายทำหนังดราม่าสงครามของสไปก์ ลี "Da 5 Bloods" ที่เพิ่งฉายออนไลน์ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

ทำให้โดยสรุปแล้วตลอดระยะเวลาที่ แชดวิก โบสแมน กำลังต่อสู้กับโรคมะเร็งอยู่นั้น เขาถ่ายทำหนังเสร็จลุล่วงไปได้มากถึง 7 เรื่อง พร้อมกับถ่ายทอดและส่งมอบผลงานการแสดงดีๆ ออกมาในช่วง 5-6 ปีที่กราฟชีวิตและความโด่งดังในตัวเขาพุ่งทยานสูงที่สุดมาถึงจุดที่เป็นซูเปอร์สตาร์ ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่า นักแสดงชายผู้นี้ถึงได้มีแฟนๆ เคารพและรักเขามากมายเพียงนี้ เพราะการวางตัวและการทำงานที่มุ่งมั่นตั้งใจไม่เคยแปรเปลี่ยนเลยนี่เอง

Source: JustJared

คุณสามารถดูหนัง Black Panther ผลงานเรื่องเยี่ยมของ แชดวิก โบสแมน ได้ที่ TrueID

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<