รีเซต

งานดราม่า! น้ำตาท่วมปิดฉาก นเรศวรฯ เดอะซีรีส์ ภาคองค์ประกันหงสา

งานดราม่า! น้ำตาท่วมปิดฉาก นเรศวรฯ เดอะซีรีส์ ภาคองค์ประกันหงสา
Pannaput_tvs
12 กุมภาพันธ์ 2560 ( 12:35 )
1.8K

เดินเรื่องมาจนถึงตอนจบในภาคองค์ประกันหงสากันแล้ว สำหรับมหากาพย์ “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเดอะซีรีส์ ภาคองค์ประกันหงสา” ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) หลังจาก “พระเจ้าบุเรงนอง”(ปรเมศร์ น้อยอ่ำ) เห็นชอบกับ “พระสุพรรณกัลยา”(พชรณมน นนทภา) ให้“องค์ดำ” (ซีน-ณัฐชนน บุญศิริ) กลับอโยธยาเพื่อช่วยปกป้อง“พระมหาธรรมราชา”(อธิวัฒน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา)ที่อาจถูกโจมตีจากทัพล้านช้าง ฝ่าย “นันทบุเรง” (กษาปณ์ จำปาดิบ)

หวังจะกำจัดองค์ดำให้สิ้นซากจึงให้ “ลักไวทำมู”(ธนายง ว่องตระกูล) พร้อมกองทหารวังหน้าตามไปจัดการ ก่อนจะกลับอโยธยาองค์ดำได้มาร่ำลาพระสุพรรณกัลยา และระหว่างทางกลับ “มณีจันทร์” (มุก-ณปภัช ฐิตะกวิน)ได้ตามมาร่ำลาองค์ด้วยความเสียใจที่ต้องพรากจากองค์ดำ เฉกเช่นเดียวกับ “วิไลกัลยา”(ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา)ที่ได้แต่ร่ำไห้แอบมองดูมณีจันทร์และองค์ดำร่ำลากัน

ฉากนี้ถ่ายกันตอนกลางคืนเนื่องจากเวลาค่อนข้างกระชั้นเลยทำให้แยกถ่ายเป็นสองวัน คืนแรกถ่ายมุกกับซีนก่อน ซึ่งต้องทำอารมณ์กันเยอะหน่อย โดยเฉพาะสาวมุกต้องร้องไห้น้ำตานองที่จะต้องพรากจากคนที่เรารัก ก่อนถ่ายจริงทั้งซีนและมุกมีต่อบทกันโดยมีแอ๊คติ้งโค้ชครูหนึ่งคอยบิ้วอารมณ์ให้ทั้งสองนึกถึงว่าการต้องพลัดพรากจากคนที่รักเป็นอย่างไร

เมื่อทุกอย่างพร้อมก็ลั่นกล้องทันที แต่ด้วยความที่อารมณ์ทั้งสองคนยังไม่ได้เลยต้องเทคใหม่อยู่สี่ห้าเทค จากนั้นซีนและมุกโผเข้ากอดกัน โดยสาวมุกต้องกะจังหวะให้น้ำตาไหลออกมาให้พอดี ซึ่งสาวมุกก็บิ้วอารมณ์อยู่ชั่วครู่ก็ผ่านฉลุย

ส่วนถุงแป้งที่ต้องมาถ่ายอีกวันก็ต้องทำอารมณ์ที่เห็นซีนและมุกสวมกอดกันเห็นภาพบาดตาบาดใจขนาดนี้ยิ่งช้ำใจหนักเข้าไปอีก ทำเอาน้ำตาไหลพรากเลยทีเดียว สาวมุกเผยให้ฟังถึงฉากนี้ว่า“ฉากนี้ก็ต้องทำอารมณ์ค่ะ คือองค์ดำจะย้ายไปอีกเมืองก็ต้องบิ้วอารมณ์ อินไปกับบทจึงร้องไห้ออกมาได้ค่ะ” ด้านถุงแป้งเผยว่า “ฉากนี้ต้องทำอารมณ์เยอะเหมือนกันค่ะคือต้องเสียใจหนักมากที่เห็นคนที่เรารักกับหญิงคนอื่นต่อหน้าต่อตา ฝากติดตามด้วยนะคะมาถึงตอนสุดท้ายแล้วค่ะ”

บทสรุปของ“ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา” จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ทางช่อง “MONO29” (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา เวลา 20.30-21.30 น. ฉากนี้ออกอากาศวันอังคารที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ค่ะ


ชมทีวีออนไลน์ช่องโมโน 29 ฟรีทีวี แบบสดๆ ได้ที่นี่