รีเซต

ฟีดแบกหน้าโรง “Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา” หนังเกาหลีส่งชิงออสการ์ปีนี้

ฟีดแบกหน้าโรง “Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา” หนังเกาหลีส่งชิงออสการ์ปีนี้
Jeaneration
21 กันยายน 2565 ( 12:30 )
522

ฟีดแบก-รีวิวหนัง Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา - ถ้าหากว่าคุณเป็นคอหนังที่เคยประทับใจกับต้นฉบับของหนัง Oldboy และรู้สึกชื่นชอบหนังคลาสดี ๆ อย่าง The Handmaiden คุณก็ย่อมจะไม่พลาดหนังเรื่องนี้ “Decision to Love” หนังเกาหลีที่เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของผู้กำกับมีสไตล์พัคชางอุคที่กลับมากับหนังสืบสวนอันมีสไตล์ และนี่คือตัวแทนส่งเข้าชิงรางวัลออสการ์ปีหน้าของเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ

และเมื่อคืนวานนี้ (20 ..) เอ็ม พิคเจอร์ส ได้ฤกษ์ดีจัดฉายรอบพรีเมียร์หนังเรื่องดังกล่าวครั้งแรกในเมืองไทย ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยมีสื่อมวลชน นักวิจารณ์ และคอหนัง จำนวนไม่น้อยที่สนใจมาดื่มด่ำรับชมกับความสมบูรณ์แบบในชิ้นงานล่าสุดของผู้กำกับเกาหลีคนดัง ที่ได้ไปเฉิดฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์และกำลังไปต่อที่งานออสการ์

โดยกระแสตอบรับจากรอบแรกของการฉายในบ้านเราที่ออกมานั้น หลาย ๆ ฝ่ายยังคงยกนิ้วให้กับความจัดจ้านในการเล่าเรื่องตามสไตล์ของ พัคชานอุค ที่มักจะใส่กิมมิกลูกเล่นเอาไว้อย่างมีเอกลักษณ์ กลายเป็นหนังสืบสวนสอบสวนผสมกับปมต่าง ๆ ได้ค่อนข้างลงตัว แม้ว่าจะเป็นส่วนที่บั่นทอนความคมคายของหนังลงไปอย่างน่าเสียดาย แต่แคสติ้งหลัก ๆ ของหนังเรื่องนี้ก็นับเป็นอีกครั้งหัวใจสำคัญของหนัง ที่ช่วยส่งเสริมและยกระดับความดุดีของเรื่องได้ตลอด

Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา เป็นเรื่องราวของ แฮจุน เป็นตำรวจสายสืบที่สุขุมต่อคนอื่น ๆ รอบข้าง แต่กลับเหมือนเป็นอีกคนเมื่อเขาดำดิ่งเข้าสู่การสืบสวนคดีแต่ละคดี และเขาก็ได้รับมอบหมายให้เสาะหาเบาะแสเกี่ยวกับคดีการเสียชีวิตแบบผิดวิถีธรรมชาติที่เกิดขึ้นในย่านหุบเขาแห่งหนึ่ง ที่นั่นทำให้เขาได้พบกับ ซอแร อดีตภรรยาของผู้เสียชีวิตในคดีนี้ แน่นอนว่าเขาสงสัยเธอเป็นลำดับต้น ๆ ในดคีนี้ แต่กลับกลายเป็นว่ายิ่งสงสัย เขากลับยิ่งหลงใหลในเธอมากขึ้น

Decision to Leave ฆาตกรรมรักหลังเขา
22 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa