รีเซต

รีวิวซีรีส์จีน "The Double เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง" พระนางเก่งทันคน ท้าชนอำนาจใหญ่

รีวิวซีรีส์จีน "The Double เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง" พระนางเก่งทันคน ท้าชนอำนาจใหญ่
CreateHatari
10 มิถุนายน 2567 ( 15:00 )
691

ถึงเวลาเผชิญหน้ากับมรสุมชีวิตคลื่นลูกใหญ่ เมื่อเธอถูกกำจัดจากคำสั่งของใครบางคน ในซีรีส์จีน "The Double เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง" หรือ มรสุมชีวิต เป็นยุคทองของซีรีส์แนวนางเอกเก่ง และเกมการแก้แค้นเลยจริงๆ เพราะเราจะได้สัมผัสถึงกลยุทธ์ และการรับมือของนางเอกในฉบับที่ว่าถึงพริกถึงขิง มีความเฉลียวฉลาด พบการโคจรมาเจอกันของพระนาง "อู๋จิ่นเหยียน" และ "หวังซิงเยว่" พวกเขาจะมาพลิกชะตาของผู้มีอำนาจ ให้สิ้นไร้หนทางการข่มเหงผู้อื่น

เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง เป็นเรื่องราวของ เซวียหลีฟางเฟย นางเป็นบุตรีของข้าราชการทั่วไป และได้แต่งงานกับ เสิ่นอวี้หรง จอหงวนคนใหม่ ทว่าชีวิตรักกลับไม่ราบรื่นด้วยการเข้าแทรกแซงขององค์หญิงหว่านหนิง เหตุเพราะหวังในตัวสามีของนาง ด้วยอำนาจขององค์หญิงจึงทำให้เสิ่นอวี้หรงและครอบครัว ยอมกำจัดเซวียหลี แต่นางกลับรอดชีวิตมาได้ด้วยการช่วยเหลือของเจียงหลี บุตรีสกุลเจียงที่ถูกขับไล่ออกจากจวนโดยไร้ความผิด เมื่อโอกาสมาถึง เซวียฟางเฟยจึงสวมรอยเป็นเจียงหลีกลับไปแก้แค้นทั้งสองตระกูล และได้พบกับซู่กั๋วกง เซียวเหิง ผู้ซึ่งสงสัยในตัวตนของนาง

เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของซีรีส์แนวนางเอกเก่งอย่างต่อเนื่อง หลังจากทรูไอดีมีการนำ เล่ห์รักวังคุนหนิง และ ฮวาจื่อ บุปผาเทียมเพชร มาออกอากาศกันในช่วงที่ผ่านมา ถึงเวลาเปิดเกมการแก้แค้นครั้งใหม่ของนางเอก ในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเซวียหลีฟางเฟย ต้องกลับมาทวงคืนความยุติธรรมให้ตนเองและเจียงหลี โดยต้องปิดบังตัวตนของตนเองเอาไว้ ซึ่งพล็อตเนื้อหาของซีรีส์อาจจะค่อนข้างไม่แปลกใหม่ ในการแก้แค้นตระกูล การแก่งแย่งชิงดี หรือแม้แต่ต่อสู้กับผู้มีอำนาจในราชวัง มันค่อนข้างเป็นรสชาติที่ซ้ำเดิม แต่ถึงอย่างนั้นความอร่อย และความเข้มข้นของซีรีส์ก็ยังเติมเต็มให้เราถูกปากเช่นกัน

โดยเนื้อหาของการดำเนินเรื่องราวมีการปูทางของนางเอกในช่วงต้นค่อนข้างพอสมควร เราจึงได้เห็นถึงความเป็นมา และปมเนื้อหาที่มีการขมวดไว้อย่างมีชั้นเชิง แบบฉบับขยายฉากจากในเรื่องย่อข้างต้น โดยการสวมรอยของ เซวียหลีฟางเฟย เป็น เจียงหลี มันเป็นการเปิดฉากเกมแก้แค้นที่มีลูกเล่น และกลอุบายดีงาม แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้แบ่งฉากให้กับนางเอกเยอะเสียทีเดียว เพราะพระเอกของเรายังได้ออกโรงทำภารกิจจับกุมผู้ร้าย และยังเสริมด้วยฉากในพระราชวัง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปมอำนาจที่เราเคยได้สัมผัสในซีรีส์เรื่องที่ผ่านมาเช่นเดียวกัน

สำหรับความถูกจริตในซีรีส์เรื่องนี้ ช่วงแรกขอยกให้ความเฉลียวฉลาด และการวางเกมแก้แค้นแบบสับละเอียด สามารถรับมือกับศัตรูทั้งภายในตระกูล และนอกตระกูลได้เป็นอย่างดี มันทำให้เรารู้สึกว่าซีรีส์ไม่อ่อมเลยแม้แต่ตอนเดียว อย่างที่จะลุ้นไปกับการแก้แค้นของนางเอก ร่วมไปกับการวางแผนภารกิจของซู่กั๋วกง เขานั้นเหมือนจะมีแผนการใหญ่ที่ต้องท้าทายกับผู้มีอำนาจ ซึ่งเราคาดเดาว่าคงได้เห็นกันในช่วงกลาง ถึงปลายเรื่องอย่างแน่นอน

ซึ่งพาร์ทการแสดงของพระนางเรียกได้ว่าเคมีเข้ากันมาก ถึงแม้จะยังไม่มีฉากโรแมนติกให้เราได้ฟินกัน แต่การเผชิญหน้ากันแต่ละฉากของพวกเขามันมีออร่าบางอย่างผ่านแววตา การกระทำของพระเอกที่ทำให้รู้สึกห่วงใย และช่วยเหลือนางเอกในทุกๆ ครั้ง ซึ่งหากมาเจาะที่นางเอกอย่าง เซวียหลีฟางเฟย รับบทโดย อู๋จิ่นเหยียน นางเอกตัวแม่ของวงการจีนอีกหนึ่งคน เธอมีความนิ่ง สุขุม รอบคอบ พร้อมปะทะกับสิ่งไม่ถูกต้อง ซึ่งเธอแสดงมันออกมาได้เป็นอย่างดี ด้านพระเอกอย่าง หวังซิงเยว่ ผู้เคยฝากผลงานในซีรีส์ เล่ห์รักวังคุนหนิง มาแล้ว เรื่องนี้ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัว แถมยังโชว์มาดเท่ ดุดัน จนแฟนๆ ต้องใจบางกันเลย

อีกทั้งองค์ประกอยงานสร้างของซีรีส์แนวพีเรียดของจีนต้องยกนิ้วให้จริง ๆ ทุ่มทุนสร้างทั้งฉาก เสื้อผ้าหน้าผม ออกมาได้มีมาตรฐานดีไม่ตกเลยจริงๆ แม้ว่าในด้านของเอฟเฟกต์ประกอบบางจุดจะรู้สึกแปลกตาไปบ้างก็ตาม แต่การดำเนินเนื้อหาในฉากและชีวิตประจำวันค่อนข้างดีงาม จริงๆ เรารู้สึกประทับใจกับเสื้อผ้าของซีรีส์เรื่องนี้พอสมควร มีการแบ่งสี ลูกเล่นของเสื้อผ้าแต่ละตัวละครได้สวยงาม อีกทั้งอารมณ์และโทนของซีรีส์ยังมีความสว่าง ๆ อบอุ่น แต่ในฉากลุ้นๆ หรือช่วงฝนตกในตอนแรกทำออกมาได้อึมขรึมทีเดียว

และในท้ายที่สุดภาพรวมของซีรีส์ The Double เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง เป็นอีกครั้งที่สร้างความน่าติดตาม และพาให้เราได้ร่วมลุ้นไปกับการกระทำ การแก้แค้นของตัวละครได้แบบเต็มอารมณ์ แม้ว่าพล็อตเนื้อหาจะมีความคุ้นเคยกับคอซีรีส์จีนมาบ้าง แต่ในระหว่างทางของการเล่าเรื่องราว การถ่ายทอดชั้นเชิงของการเอาชนะผู้มีอำนาจ มันยังเป็นจุดดึงดูดให้เราชื่นชอบและติดตามเรื่องนี้ ด้วยความเก่งของพระนางปูทางให้ซีรีส์สนุกเข้มข้น ไม่มีช่วงเบื่อเลย พร้อมมาด้วยฝีมือการแสดงชั้นนำของนักแสดงมากหน้าหลายตาที่มาปะทะคารมกันแบบไม่มีใครยอมใคร 

สามารถติดตามชมซีรีส์จีน The Double เรียกข้าว่าคุณหนูอันดับหนึ่ง ได้ทุกวันอาทิตย์-วันอังคาร เวลาประมาณ 19.00 น. ในรูปแบบซับไทย และติดตามทุกวันพฤหัสบดี-วันเสาร์ อัปเดตในรูปแบบพากย์เสียงไทย ที่ทรูไอดี

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa