รีเซต

เปิดไทม์ไลน์วัน ณเดชน์ บวช!! ปลงผมตั้งแต่ตี 4 ไม่มีพิธีถือหมอน เผยดีใจได้บวชเพื่อพ่อหลวง

เปิดไทม์ไลน์วัน ณเดชน์ บวช!! ปลงผมตั้งแต่ตี 4 ไม่มีพิธีถือหมอน เผยดีใจได้บวชเพื่อพ่อหลวง
19 ตุลาคม 2558 ( 16:17 )
2K

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com


          เตรียมตัวเกือบ 100% สำหรับซุปตาร์คิวทอง ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่เจ้าตัวเผยฤกษ์ดี เคลียร์คิวลาบวชระหว่างวันที่ 1-15 ธันวาคม นี้ รวมเป็นระยะเวลา 15 วัน ที่วัดนาหลวง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นวัดที่หนุ่มแบรี่เป็นลูกศิษย์อยู่ งานนี้เจ้าตัวแอบกระซิบว่าสิ่งที่เกร็งและกลัวมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องผี ที่ปกติขี้กลัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการบวชเพื่อพ่อหลวงในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ หวังได้ข้อคิดและสติมากขึ้นจากการบวชครั้งนี้

เตรียมตัวไปถึงไหนแล้ว ?

          “ตอนนี้ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ เรื่องวันเรื่องวัด ล็อคไว้หมดแล้ว วันที่ 1-15 ธันวาคม ครับ ที่วัดนาหลวง จ.อุดรธานี เป็นวัดป่า มันเป็นช่วงที่เราขอไว้แล้วขอบคุณทางกองละครที่อนุโลม ร่วมอนุโมทนาบุญให้ผมบวช รู้สึกดีใจมากๆ 15 วันคงจะทำให้เต็มที่ครับ ตัวเราเองคงมีความรู้สึกอยู่กับตัวเองจริงๆ อะไรที่เราผิดพลาดไป บกพร่อง ต้องปรับปรุง เราน่าจะได้เห็น ถึงแม้ว่าเราไม่ได้บวชตลอดชีวิต แต่เราเอาสิ่งที่ได้จากการบวชมาใช้ในชีวิตปัจจุบันได้ ตอนนี้เตรียมท่องบทนาค แล้วเตรียมใจไว้ด้วย (หัวเราะ) คือฉันมื้อเดียว ต้องอยู่กุฏิคนเดียว”

กลัวผีมั้ย ?

          “กลัวสิคร้าบ (ยิ้ม) นั่นคืออีกสิ่งหนึ่งที่ต้องทำใจเมื่อไปอยู่ แต่ก็ต้องอยู่กับตัวเองให้ได้ ก็ต้องลองดู เรื่องพิธีบวช ไม่มีพิธีอะไรเลยครับ เราปลงผมตั้งแต่ตีสี่กว่า เพราะบวชครั้งนี้มีจำนวนคนที่เข้าบวชเยอะมาก ทุกอย่างเป็นพิธีที่เรียบง่าย ไม่มีการแห่ ที่เราบวชมันเหมาะเจาะมากๆ เพราะวัดนี้เป็นวัดที่ผมศรัทธามากๆ แล้วก็ทางวัดบวชจริงๆ 17-20 วัน ไม่แน่ใจ แต่ผมได้แค่ 15 วัน และบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย นี่ก็เป็นอีกอย่างที่ผมปิติและยินดีมากๆ ครับ”


 

@ทุกคนFC ???????

A photo posted by keaw_jung (@keaw_jung) onOct 19, 2015 at 7:55pm PDT

 

 

@ทุกคนFC ณเดชน์ ขอขมาลาบวช คุณแม่ครับ ???

A photo posted by keaw_jung (@keaw_jung) onOct 19, 2015 at 7:50pm PDT

 

 

 

 

@ทุกคนFC พร้อมแล้วครับ ✌️?❤️

A photo posted by keaw_jung (@keaw_jung) onOct 16, 2015 at 4:21am PDT

 

 

@ทุกคนFC วันสบายๆอีกวันครับ???

A photo posted by keaw_jung (@keaw_jung) onOct 14, 2015 at 1:56am PDT