รีเซต

3 หนุ่มหล่อ "บุ๋น-มาร์ค-ซี พฤกษ์" แนะวิธีช่วยโลกง่ายๆ เนื่องในวันคุ้มครองโลก

3 หนุ่มหล่อ "บุ๋น-มาร์ค-ซี พฤกษ์" แนะวิธีช่วยโลกง่ายๆ เนื่องในวันคุ้มครองโลก
TNN ช่อง16
21 เมษายน 2565 ( 19:13 )
113

วันนี้ 22 เมษายน ของทุกปี ถือเป็นวันคุ้มครองโลก หรือ EarthDay  เพื่อปลูกฝังให้คนรักหวงแหนธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพราะว่าโลกของเราเริ่มประสบกับปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างรุนแรงมากขึ้น เห็นได้จากการเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ มลพิษ โดยเฉพาะปัญหาการเกิดปรากฏการณ์เรือนกระจก ที่ทำให้โลกร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว  

      

งานนี้ 3 หนุ่มนักแสดง อย่าง บุ๋น,ซี พฤกษ์และมาร์ค ศิวัช   ก็ได้มาพูดถึงวันคุ้มครองโลก พร้อมแนะวิธีง่ายๆเพื่ออนุรักษ์โลกใบนี้ให้อยู่ไปได้อีกนานๆ

 

ซี พฤกษ์  : ผมเป็นคนที่รักธรรมชาติมาก ๆ  อนุรักษ์ รักษาสิ่งแวดล้อมบนโลก อยากเชิญชวนทุกคน ช่วยกันอย่างเช่น เก็บขยะ หรืออะไรที่เราทำได้ด้วยมือตัวเอง ก็อยากให้ช่วยกัน เพื่อโลกที่ดีของเราครับ

ภาพจาก IG zeepruk

ภาพจาก IG zeepruk

 

 

บุ๋น นพณัฐ : ล่าสุดผมเพิ่งเห็นนักวิทยาศาสตร์ของนาซ่าออกมารณรงค์เรื่องโลกร้อน ถ้ายังเป็นแบบนี้อีกต่อไปประมาณ 3-5 ปี โลกจะอยู่ไม่ได้ อากาศจะเป็นพิษ อยากชวนทุกคนมาร่วมกันรณรงค์ อย่างพวกถุงพลาสติก เวลาเดินทางก็ไปพร้อมกันหลายๆ คน  ส่วนตัวบุ๋น มีพกถุงผ้า ติดรถไว้ตลอด ช่วยกันคนละไม้ละมือ ปลูกต้นไม้ กันของละต้น

ภาพจาก IG bb0un

ภาพจาก IG bb0un

 

 

 มาร์ค ศิวัช  : อยากจะเชิญชวนทุกคน หันมารักษาสิ่งแวดล้อมกันให้มากขึ้น อย่าง ประหยัดน้ำ ประหยัดไฟ ลดการใช้ถุงพลาสติก เก็บขยะ แยกขยะ  การปลูกป่า อยากให้ทุกคนทำตรงนี้จริง ๆ นะครับ ทุกวันนี้สภาพอากาศ ของโลกเราเปลี่ยนแปลงไปมาก อยากให้ทุกคนเริ่มต้นที่ตัวเราก่อน

ภาพจาก IG marksiwat

ภาพจาก IG marksiwat