หวนคิดถึงหนัง "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" ผลงานสุดประทับใจ นักแสดง-ผู้กำกับยอดฝีมือ

หวนคิดถึงหนัง "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" ผลงานสุดประทับใจ นักแสดง-ผู้กำกับยอดฝีมือ
Jeaneration
18 มิ.ย. 63
1.6K
4

ข่าวสารวงการหนัง ตั้ว ศรัณยู เสียชีวิต

กลายเป็นข่าวร้ายของวงการบันเทิงไทยกับการสูญเสียนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง "ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบ ในวัน 59 ปี จากภาวะโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย หลังเข้ารับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ นับว่าเป็นหนึ่งในบุคลากรคุณภาพของวงการบันเทิงที่มีผลงานอย่างต่อเนื่องมาตลอดช่วงเวลา 40 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ช็อกวงการ! "ตั้ว ศรัณยู" เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย

ถึงแม้ว่า ตั้ว ศรัณยู จะมีผลงานโดดเด่นเป็นการแสดงละครมากกว่า แต่เขาก็มีผลงานภาพยนตร์ไทยที่แสดงเอาไว้เป็นที่จดจำอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นผลงานในยุคก่อนอย่าง "หัวใจ 4 สี" ในปี 2532, "กาเหว่าที่บางเพลง" ในปี 2537, "มหัศจรรย์แหงรัก" ในปี 2538, "สตางค์" ในปี 2543 และคนยังจดจำได้ดีจากบท พระเฑียรราชา ใน "สุริโยไท" ในปี 2544

เขายังมีโอกาสได้เป็นผู้กำกับหนังเรื่องแรกใน "อำมหิตพิศวาส" ในปี 2549 และยังร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้อีกด้วย ตั๋ว ศรัณยู ยังมีบทสมทบในหนังดังๆ อีกหลายเรื่อง เช่น "13 เกมสยอง", "สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตา", "สวยซามูไร", "องค์บาก 2 และ 3" และล่าสุดเขาเพิ่งปรากฏตัวในหนัง "ตุ๊ดซีส์ แอนด์ เดอะเฟค" จากค่ายจีดีเอช ในบทรับเชิญเล็กๆ เป็นพ่อของวิน ที่กลายเป็นผลงานการแสดงในหนังเรื่องสุดท้ายของเขา

นอกจากนี้ เมื่อ 2554 เขายังได้รับโอกาสเป็นผู้กำกับหนังอีกเรื่อง อย่าง "คนโขน" ที่ได้รับคำวิจารณ์ที่ค่อนข้างดี และมีบทบาทบนเวทีรางวัลต่างๆ อีกด้วย ถึงแม้ว่าการสูญเสียของ ตั้ว ศรัณยู จะทำให้วงการบันเทิงต้องเศร้าโศก แต่ผลงานต่างๆ ของเขาจะกลายเป็นที่จดจำไปตลอดกาล Movie.TrueID ขอร่วมแสดงความเสียใจในการจากไปของนักแสดงและผู้กำกับมากฝีมือผู้นี้ด้วย

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<