รีเซต

เก๋ ชลลดา ซึ้งใจลุงแท็กซี่เก็บเป๋าตังค์คืน ชาวเน็ตแนะช่วยหางานที่ไทย

เก๋ ชลลดา ซึ้งใจลุงแท็กซี่เก็บเป๋าตังค์คืน ชาวเน็ตแนะช่วยหางานที่ไทย
ข่าวสด
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 11:50 )
228

สุดประทับใจ เก๋ ชลลดา ซึ้งน้ำใจ แท็กซี่คนดี เก็บกระเป๋าตังค์ส่งคืน ชาวเน็ตแนะช่วยหางานให้ลุงทำที่เมืองไทย จะได้ไม่ต้องห่างครอบครัว

ถือเป็นเรื่องราวดีๆ และน่าประทับใจของนางแบบ-พิธีกรสาว เก๋ ชลลดา เมฆราตรี ที่ได้นำมาเล่าสู่กันฟังผ่านทางไอจีส่วนตัว หลังเจ้าตัวลืมกระเป๋าสตางค์ไว้บนรถแท็กซี่ แต่ลุงคนขับใจดีนำมาคืนให้

ทั้งนี้ เก๋ ชลลดา ได้โพสต์ภาพคู่ลุงแท็กซี่ พร้อมเขียนข้อความขอบคุณในน้ำใจว่า “คนดีที่1 ของเก๋ วันนี้สดๆ ร้อนๆ เลยค่ะ คุณลุงธัชพงษ์ แจ้งจำรัส คนขับ @cabb_official เก๋ซึ้งใจ ประทับใจ ไม่รู้จะพูดยังไง ยิ่งฟังคุณลุงพูด (กระเป๋าเงิน เงินหายเรื่องนึง แต่บัตรต่างๆ เอกสาร ถ้าคุณเก๋ทำหายไป คงยุ่งยากน่าดู โอ้ยยย คุณลุงขา ทำไมแสนดี แบบนี้!?!!!!) และตอนแรกไม่ยอมรับเงินขอบคุณจากเก๋อีก (ยื้อกันนานมาก) ”

“เก๋ลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถ taxi ค่ะ ออกไปข้างนอกใกล้ๆบ้าน เลยใช้บริการ CABB car company app ! ละดูความโก๊ะ เอ๋อสิคะ กลับถึงบ้านยังไม่รู้เลยนะคะ ว่ากระเป๋าเงินไม่อยู่ ผ่านไป เกือบ 40 นาที โทรศัพท์สามีดังขึ้นบอก คุณผู้หญิงลืม กระเป๋าสตางค์ไว้ในรถครับ...! ขอบคุณคนดีของสังคมไทยนะคะ ในยามวิกฤต เศรษฐกิจยากลำบากแบบนี้ มีน้ำใจดีๆ ของคุณลุงธัชพงษ์.... เก๋ขอขอบคุณมากกกกกก ”

“คุณลุงบอกวันนี้ เป็นวันสุดท้ายแล้ว ที่จะทำงานอยู่ประเทศไทย คุณลุงกำลังจะไปเป็น MD บริษัทขายปุ๋ยอินทรีย์ ที่ประเทศพม่าค่ะ เก๋กับพร้อม ขอเป็นกำลังใจๆๆๆ ให้คุณลุงโชคดี ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ฝันนะคะ ฝากบริษัทเออีซี เฟอร์ทิไรเซอร์ ออแกนิค จำกัด( AEC Fettilizers organic co., Ltd) ของคุณลุงในอนาคตนี้นะคะ ‍♀️ #คนดี #คนไทยใจดี #วันโชคดี”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวออกไป มีเข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจดีของลุงขับแท็กซี่กันอย่างมากมาย ขณะเดียวกันมีผู้ใช้ไอจีรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์แนะว่า “หนูว่าพี่เก๋และสามี น่าจะมีงานอะไรให้พี่เค้าสักตำแหน่ง เค้าจะไม่ได้จากครอบครัวไปทำงานต่างถิ่น #เจอคนดีในชีวิต โชคดีที่ได้ของคืนนะคะ” ซึ่ง เก๋ ชลดา ได้เข้ามาตอบกลับว่า “คุณลุงวางแผน ไปทั้งครอบครัวเลยค่ะ เป็นสัญญาจ้างงาน 4 ปีค่ะ ❤️”

ขอบคุณภาพ IG : kaechollada