รีเซต

ส่องรายได้ค่าตัว "ซือมู่ หลิว" ฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนใหม่ ประดับจักรวาลมาร์เวล

ส่องรายได้ค่าตัว "ซือมู่ หลิว" ฮีโร่เชื้อสายเอเชียคนใหม่ ประดับจักรวาลมาร์เวล
Jeaneration
12 กันยายน 2564 ( 15:30 )
832

ข่าวสารวงการหนัง ซือมู่ หลิว

ดูเหมือนว่าเฟสใหม่ของจักรวาลหนังมาร์เวลจะค่อนข้างเริ่มต้นไปด้วยทิศทางที่ราบรื่น แม้ว่าจะยังต้องเผชิญหน้ากับโควิด-19 อยู่ก็ตาม แต่ผลลัพธ์ที่ "Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings" ทำได้ในสัปดาห์เปิดตัว กับรายได้กว่า 70 ล้านเหรียญ เป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า ฮีโร่เชื้อสายเอเชียผู้นี้ได้รับการต้อนรับการชาวอเมริกันและชาวโลกเป็นอย่างมาก

จากผลความสำเร็จของ Shang-Chi ที่ออกมานั้น ยังผลักดันทำให้ชื่อของ "ซือมู่ หลิว" ขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ฮอลลิวูดคนใหม่อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังทำให้เขากลายเป็นบุคคลต้นแบบที่ทรงพลัง ในการขับเคลื่อนวัฒนธรรมและความหลากหลายของเชื้อชาติในสหรัฐอเมริกา เขาจะกลายเป็นตัวแทนคนเอเชียที่มีเสียงดังกึกก้องไปทั่วโลกในอีกไม่กี่ปีนี้ ตามที่หลายๆ ฝ่ายคาดเอาไว้

Shang-Chi ได้ถูกยกให้กลายเป็น "Iron Man" ประจำเฟสใหม่ของมาร์เวลไปเรียบร้อย ฮีโร่ผู้คนนี้น่าจะได้มีอนาคตและโอกาสที่มีในการนำทีมเหล่าอเวนเจอร์สรุ่นต่อไป ถ้าหากว่ามาร์เวลได้วางหมากเอาไว้ตามนั้นจริงๆ แต่สำหรับชื่อเสียงของ ซือมู่ หลิว บัดนี้เขาได้แจ้งเกิดขึ้นในระดับสากลอย่างเป็นทางการ แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทั่วโลกแทบไม่รู้จักเขาเลยด้วยซ้ำ และตอนประกาศชื่อเขามารับบทเป็นฮีโร่คนใหม่ของมาร์เวล ก็ยังถูกเหน็บแนมต่างๆ นานา

ซื่อมู่ หลิว ได้เข้าวงการมาประมาณ 10 ปีเศษ เขาเริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงตัวประกอบและสตันท์ในหนังต่างๆ นิตยสารฮอลลิวูด แมกกาซีน ระบุว่า เขาเคยแสดงเป็นตัวประกอบในหนัง Pacific Rim ภาคแรกด้วย แต่เป็นบทเศษเสี้ยวที่ไม่มีแม้ชื่อในเครดิต ก่อนที่เขาจะเริ่มปรากฏตัวตามทีวีโชว์ต่างๆ ตลอดช่วงยุคปี 2010s ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น "Kim’s Convenience", "Awkwafina is Nora from Queens", "Taken" หรือ "The Expanse"

และดูเหมือนว่า Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings จะเป็นหนังเรื่องแรกๆ ที่เข้าเบนเข็มมาสู่จอใหญ่ได้อย่างสมเกียรติ ตามรายงานระบุว่า ซื่อมู่ทำรายได้ในฐานะนักแสดงทีวีจากโชว์ต่างๆ เก็บหอมรอบริบกับค่าจ้างราวๆ 4 ล้านเหรียญ เขารับทำงานเล็กๆ น้อยๆ จุกจิกแบบไม่เกี่ยง แม้กระทั่งเป็นนายแบบให้กับโฟโต้สต็อก บริการคลังภาพออนไลน์ ที่ได้ค่าจ้างไม่กี่ร้อยเหรียญ เขาก็เคยทำมาแล้ว และก็มีคนนำภาพนั้นมาแซวเขาอยู่ในตอนนี้

กระทั่งในปัจจุบันวันนี้ เรตค่าตัวของเขาได้พุ่งทะยานไปอยู่ที่ 19 ล้านเหรียญ เพราะความสำเร็จในการร่วมงานกับมาร์เวลในครั้งนี้นั่นเอง ถือว่าเป็นเรตตัวเลขของนักแสดงหนังมาร์เวลที่ทำเงินได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆ อย่าง "คริส อีแวนส์" หรือ "คริส แฮมเวิร์ธส์" ที่รุ่นนั้นเคยเปิดตัวกับรายได้แค่หลักล้านต้นๆ และปัจจุบันยังได้ที่ 20 ล้านเหรียญอยู่เลย

Source: WeGotThisCovered

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa