รีเซต

"Knock at the Cabin" เสียงเคาะนั้น..มีฉากเครดิตทิ้งปริศนาเอาไว้หรือไม่?

"Knock at the Cabin" เสียงเคาะนั้น..มีฉากเครดิตทิ้งปริศนาเอาไว้หรือไม่?
Jeaneration
3 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:00 )
1.5K

เจ้าพ่อหนังหักมุมในตำนานกลับมาแล้ว "เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน" กลับมาพร้อมผลงานหนังเรื่องใหม่ "Knock at the Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม" ที่ยังคงคอนเซ็ปต์เก็บงำความลับของหนังเอาไว้ได้ดีอยู่เช่นเดิม และเป็นหนังได้ดึงดูดผู้ชมแห่กันไปดูกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ถ้าไม่อยากจะเจอสปอยล์ที่น่าจะหลุดออกมาในภายหลังกันเกลื่อนโซเชียลอย่างแน่นอน

Knock at the Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม เป็นเรื่องราวของคู่รักสามีคู่หนึ่งกับลูกสาวของเขา ได้ออกเดินทางไปพักร้อนที่กระท่อมกลางป่าอันเงียบสงบ แต่ปรากฏว่าพวกเขาต้องเผชิญหน้ากับคนแปลกหน้า 4 คน ที่มาเคาะประตูเรียก ได้กลายเป็นสถานการณ์จับตัวประกัน พร้อมกดดันให้ครอบครัวนี้ต้องเลือกในสิ่งที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

ถึงแม้ว่าทางเรา MovieTrueID จะรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ยังค่อนข้างเฉย ๆ ไปสักหน่อย ตามที่กลั่นกรองรีวิวหนังออกมา แต่ในมุมมองของนักวิจารณ์ทั่วโลก ถือว่าหนังยังให้บันเทิงใช้ได้ เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ย 71% ของเหล่านักวิจารณ์ที่รวบรวมอยู่บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes แต่ว่า...หนังที่มีกลิ่นอายของความเป็นหนังหายนะเรื่องนี้ จะยังมีอะไรแอบซ่อนทิ้งเอาไว้ในฉากเครดิตด้วยหรือเปล่า จะมาเปิดเผยให้กระจ่างตรงนี้

คำเตือน
เนื้อหาต่อจากนี้ไปอาจมีการเปิดเผยเรื่องราวในหนัง Knock at the Cabin
โปรดข้ามเนื้อหาส่วนนี้ไปเพื่อรักษาอรรถรสที่มีต่อตัวหนัง

MovieTrueID ขอยืนยัน Knock at the Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม ไม่ได้มีฉากเครดิตหรือฉากพิเศษใด ๆ สอดแทรกไว้ทิ้งท้ายหนังเรื่องนี้ เมื่อดูหนังจบลงแล้ว คุณสามารถลุกขึ้นและเดินออกไปจากโรงหนังได้เลย แม้ว่าในหัวของคุณจะยังคงครุ่นคิดอยู่กับสิ่งที่เพิ่งได้ดูไปอยู่ กับเผลอคิ้วขมวดอย่างไม่รู้ตัว

แต่กระนั้นก็แอบมีลูกเล่นบ้างอย่างที่ใส่เอาไว้ตรงเครดิตรายชื่อของหนังเรื่องนี้อยู่เหมือนกัน เพราะถ้าหากคุณยังนั่งดูเครดิตที่ไหลตามปกตินั้น คุณจะได้สัมผัสกับเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ กับภาพวาดแอนิเมชั่นบางอย่างที่สื่อสะท้อนถึงแนวคิดของหนัง อาจจะไม่ได้มีอะไรมากเท่าไหร่ แต่จะช่วยไขกระจ่างในคอนเซ็ปต์ของหนังได้เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยเหมือนกัน

Knock at the Cabin เสียงเคาะที่กระท่อม
ฉายแล้ว วันนี้ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa