รีเซต

เสียชีวิตแล้ว!! ‘คังซูยอน’ ดาราเจ้าบทบาทเกาหลีหลังภาวะหัวใจหยุดเต้น

เสียชีวิตแล้ว!! ‘คังซูยอน’ ดาราเจ้าบทบาทเกาหลีหลังภาวะหัวใจหยุดเต้น
TNN ช่อง16
7 พฤษภาคม 2565 ( 18:37 )
373

วงการบันเทิงเกาหลีใต้เจอข่าวเศร้าอีกครั้งเมื่อ “คังซูยอน” (Kang Soo Yeon) ดาราเจ้าบทบาทรุ่นใหญ่ วัย 55 ปี ได้เสียชีวิตลงเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (7 พ.ค. 65) ตามเวลาท้องถิ่น หลังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเมื่อสองวันก่อนหน้าจากภาวะหัวใจหยุดเต้นที่บ้านพักย่านอัปกูจอง

 

ตามข่าวระบุว่าหลังเกิดเหตุได้มีการทำซีพีอาร์ (CPR) เพื่อช่วยยื้อชีวิตก่อนนำตัวเธอส่งโรงพยาบาล และแพทย์ตรวจพบว่าเธอมีภาวะเลือดออกในสมอง จากนั้นจึงเข้ารักษาตัวในห้องไอซียูสำหรับผู้ป่วยวิกฤติมาจนช่วงบ่ายวันนี้ที่เธอยังคงไม่ฟื้นคืนสติและสิ้นลมในที่สุด ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติมิตรและแฟนผลงาน 

 

ภาพจาก: Hancinema

 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้เปิดเผยว่าพิธีศพของ “คังซูยอน” จะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ ขณะที่ผลงานแสดงเรื่องสุดท้ายของเธอคือหนังแพลตฟอร์ตสตรีมมิ่งเรื่อง JUNG_E ซึ่งเธอนำแสดงร่วมกับดารารุ่นน้อง “คิมฮยอนจู” (Kim Hyun Joo) และ “รยูคยองซู” (Ryu Khung Soo) โดยเพิ่งถ่ายทำเสร็จไป 

 

นอกจากนี้ผลงานดังของเธอยังมีหนัง 3 Stars, Hanji, Jury และเคยคว้ารางวัลจากผลงานเรื่อง The Surrogate Woman และ Come Come Come Upward โดยก่อนเสียชีวิตเธอมีผลงานต่อเนื่องโดยไม่ได้อยู่ในสังกัดของบริษัทหรือค่ายใด ทีมข่าวขอแสดงความเสียใจมา ณ ที่นี้

 

ภาพจาก: Hancinema

ภาพจาก: Hancinema