รีเซต

พรีวิวหนังเด็ด! บ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์กลางปี 2022 ใน 4 เดือนต่อจากนี้

พรีวิวหนังเด็ด! บ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มยักษ์กลางปี 2022 ใน 4 เดือนต่อจากนี้
Jeaneration
21 เมษายน 2565 ( 17:15 )
143

แม้ว่าในบ้านเราจะได้กลิ่นฝนพร่ำมาเบา ๆ ความระอุแบบสุดโต่งของฤดูร้อนมากกกกก...กำลังจะค่อยจางหายไป แต่ทางฝั่งอเมริกานั้น ซัมเมอร์ของพวกเขา เพิ่งจะกำลังเริ่มต้นขึ้น และมาพร้อมกับกองทัพหนังฟอร์มใหญ่ฟอร์มยักษ์ที่เตรียมจะกลับมาทวงคืนบัลลังก์ความปังบนบ็อกซ์ออฟฟิศอีกครั้ง หลังจากที่ต้องซบเซาไปถึง 2 ปีเต็ม เพราะเจ้าโควิดตัวร้าย...

ในวันนี้ Movie.TrueID ขออาสาพาไปเช็กว่าที่โปรแกรมเพชรหนังพันล้าน กับในอีก 4 เดือนต่อจากนี้เป็นต้นไป จาก พฤษภาคม ลายาวไปถึง สิงหาคม นับว่าเป็นฤดูฉายหนังซัมเมอร์ของฝั่งอเมริกา สตูดิโอหนังต่าง ๆ ก็มักจะส่งหนังฟอร์มดีของตัวเองออกมาโกยเงิน และในปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการฟื้นตัวจากวิกฤตที่ผ่านมา รับรองได้เลยว่ามีหนังปัง ๆ จ่อคิวอยู่เพียบ!

ทั้งนี้ โปรแกรมหนังที่เราหยิบคัดสรรมาพรีวิวในครั้งนี้ ยึดเอาวันเข้าฉายในประเทศไทยเป็นหลัก และแน่นอนว่าวันฉายอาจจะเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสมของผู้จัดจำหน่ายหนัง โปรดเช็กโปรแกรมอีกครั้งที่โรงภาพยนตร์ชั้นนำ

พฤษภาคม 2022

Doctor Strange in the Multiverse of Madness
(เข้าฉาย 4 พฤษภาคม)
กลับมาใน จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย ได้ปลดล็อกพหุจักรวาลใน MCU ให้ก้าวข้ามขีดจำกัดมากยิ่งขึ้นกว่าที่เคยมีมา เดินทางไปสู่มิติที่มิอาจหยั่งรู้ได้กับ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ กับสหายผู้มีพลังพิเศษทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ที่จะมาร่วมเดินทางไปในพหุจักรวาลที่แสนบิดเบี้ยวและอันตราย เพื่อเผชิญหน้ากับศัตรูลึกลับในครั้งนี้

บั้งไฟสไลเดอร์
(เข้าฉาย 12 พฤษภาคม)
หลังจากที่เจอโรคเลื่อนมาข้ามปี ก็หวังว่าเทื่อนี้จะได้ฤกษ์ฉายอย่างเป็นทางการสักที กับหนังอีสานไทบ้านสไตล์ที่ได้เน็ตไอดอลสาวชื่อมารับบทเดี่ยวบนหนังเรื่องนี้ และถือว่าเป็นลงโรงฉายได้ในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะกับช่วงเทศกาลบุญบั้งไฟของทางภาคอีสานแบบพอดิบพอดีเลย

Everything Everywhere All at Once ซือเจ๊ทะลุมัลติเวิร์ส
(เข้าฉาย 12 พฤษภาคม)
และนี่คือหนังฟอร์มเล็ก ๆ ที่ไม่ธรรมดาและกลายมาเป็นหนังม้ามืดในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ แค่เห็นชื่อไทยเรื่องนี้ก็ดึงดูดความสนใจได้ดี และยังมี "มิเชลล์ โหยว" มาแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้ดีสไตล์ซือเจ๊ สมคำร่ำลือ มันจะเด็ดดวงแค่ไหน...เรื่องนี้ห้ามพลาดนะ

The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ฟักกลิ้ง เคจ
(เข้าฉาย 19 พฤษภาคม)
และนี่คือการกลับมาผงาดได้อย่างงดงามอีกครั้งของคุณป๋า "นิโคลัส เคจ" กับหนังตลกร้ายที่เขาต้องมารับบทเป็น นิค เคจ หรือรับบทเป็นตัวเองนั่นแหละ หนังที่ได้รับกระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ที่ดีอย่างล้นหลาม และถูกนับตามองว่าน่าจะเป็นชิ้นงานที่ทำให้คุณป๋าคืนฟอร์มมาสู่หนังชั้นนำของฮอลลิวูดได้อีกครั้ง

Top Gun: Maverick
(เข้าฉาย 25 พฤษภาคม)
กลับมาสานต่อเรื่องราวอีกครั้งในรอบกว่า 3 ทศวรรษ กับความเข้มข้นที่ทวีคูณ มาเวอริค กลับมาเป็นนักบินทดสอบผู้กล้าหาญและหลีกหนีจากความก้าวหน้าทางการงาน เขากลับมาฝึกหน่วยท็อปกันเพื่อปฏิบัติภารกิจพิเศษในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีนักบินที่ยังมีชีวิตอยู่เคยเห็นมาก่อน และต้องมาเผชิญหน้ากับอดีตที่ตามมาหลอกหลอนในปัจจุบัน

Detective Conan: Halloween Bride ตอน เจ้าสาวฮาโลวีน
(เข้าฉาย 26 พฤษภาคม)
ภาคล่าสุดของโคนัน เดอะมูฟวี่ ในภาคที่ 25 ที่กลายเป็นภาคที่ทำเงินเปิดตัวได้ดีที่สุดตลอดกาล และยังเดินหน้าโกยรายได้ต่อเนื่องแบบไม่ยั้ง และแฟนหนัง-แฟนการ์ตูนไม่ต้องคอยนาน เพราะเตรียมลัดคิวฉายมาเปิดคดีใหม่แบบทันใจ ภาคนี้สนุก..ห้ามพลาดอีกเช่นเคย 

 

มิถุนายน 2022

The Last 10 Years
(เข้าฉาย 2 มิถุนายน)
ขึ้นแท่นเป็นหนังโรแมนติกเรียกน้ำตากวาดรายได้อันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นในปีนี้ หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตของนักเขียนสาว ที่ทราบว่าตัวเองจะมีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้แค่ไม่กี่ปี ทำให้เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเองและไม่คิดที่จะตกหลุมรักใครอื่น แต่เพื่อนสนิทสมัยเรียน...ได้กลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกครั้ง

After Yang
(เข้าฉาย 2 มิถุนายน)
เมื่อหุ่นยนต์ผู้เปรียบเสมือนพี่ชายสุดที่รักของลูกสาวอย่าง หยาง เกิดขัดข้องจนหยุดทำงานไป เจค จึงหาวิธีที่จะซ่อมแซมเขากลับมา และนั่นทำให้เขาต้องเข้าไปเชื่อมต่อกับความทรงจำของหยาง ซึ่งมันกลับทำให้เขาได้ย้อนกลับไปมองชีวิตของตัวเอง, ภรรยา และ ลูกสาวผู้ห่างเหินอีกครั้ง

Jurassic World Dominion ทวงคืนอาณาจักร
(เข้าฉาย 8 มิถุนายน)
เตรียมพบกับบทสรุปอันยิ่งใหญ่แห่งยุคจูราสสิค ทุกท่านจะได้พบกับการรวมตัวกันครั้งแรกของคน 2 รุ่น กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 4 ปีหลังจากอิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย ตอนนี้ ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่า ไปพร้อมกับมนุษย์ทั่วโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะเปลี่ยนโฉมอนาคตและตัดสินว่า มนุษย์จะยังคงเป็นผู้ล่าที่อยู่ลำดับปลายสุดบนดวงดาว และยังคงอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสะพรึงกลัวมากที่สุดในประวัติศาสตร์

Lightyear
(เข้าฉาย 16 มิถุนายน)
บัซไลท์เยียร์ เตรียมกลับมาอีกครั้งใน Lightyear แอนิเมชั่นภาคแยกที่จะมุ่งความเป็นธีมอวกาศและตัวละครที่ไม่ใช่ของเล่น เรื่องราวตั้งแต่ที่บัซไลท์เยียร์ออกเดินทางสู่ห้วงอวกาศไปสู่ดวงดาวแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยภยันตราย รวมถึงคู่หูคนใหม่ของสตาร์เรนเจอร์ เป็นอีกการเดินทางสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น

Elvis เอลวิส
(เข้าฉาย 23 มิถุนายน)
ช่วงชีวิตอันแสนเรืองรองของเขาจะเป็นตำนานอีกครั้ง พบกับหนังชีวประวัติของนักร้องหนุ่มร็อกแอนด์โรลเจ้าเสน่ห์ของวงการเพลง เอลวิส เพรสลีย์ จะมาโปรยความหล่อเหลาของเขา พร้อมกับน้ำเสียงสุดไพเราะให้คนทั้งโลกได้เคลิ้มไปกับบทเพลงอันเป็นอมตะอีกครั้ง

Jujutsu Kaisen 0
(เข้าฉาย 23 มิถุนายน)
ความทุกข์ทรมานจากการถูกริกะซึ่งกลายเป็นวิญญาณแค้นตามหลอกหลอน ทำให้ยูตะคิดอยากตายเสียให้รู้แล้วรู้รอด ทว่าจู่ ๆ เขากลับถูกผู้ใช้คุณไสยสุดแกร่งโกะโจ ซาโตรุพาตัวมายังโรงเรียนไสยเวท การได้พบกับเซนอิง มาคิ, อินุมาคิ โทเงะ และแพนด้าซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกัน และนี่คือหนังจากอนิเมะสุดปังที่ครองรายได้อันดับที่ 1 ของญี่ปุ่นในปีนี้

 

กรกฎาคม 2022

Minions: The Rise of Gru
(เข้าฉาย 7 กรกฎาคม)
หลังจากที่พวกมินเนี่ยนออกตามหาบรรดาวายร้ายสุดโฉดมาทุกยุคทุกสมัย ปั่นป่วนจนมาเจอกับหนูน้อย กรู เด็กหนุ่มน้อยที่วาดฝันจะกลายเป็นวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก พร้อมด้วยบรรดาลูกสมุนตัวสีเหลืองที่เหมือนจะช่วย แต่ดันป่วนมากกว่า คราวนี้กรูได้เดินทางไปยังสถานที่เป็นเหมือนสภาของบรรดาวายร้ายที่ชื่อ Vicious 6 เพื่อต้องการเป็นวายร้ายเต็มตัว แต่ด้วยความที่เขายังเป็นเด็ก ทำให้บรรดาวายร้ายไม่ยอมรับ

Thor: Love and Thunder ด้วยรักและอัสนี
(เข้าฉาย 7 กรกฎาคม)
ธอร์ จะได้ไปผจญภัยในแบบที่ไม่เหมือนครั้งไหนที่เขาเคยเจอมาก่อน ภารกิจในการค้นหาความสงบสุขภายใน แต่การเกษียณของเขาถูกรบกวนโดยนักฆ่าข้ามจักรวาลนามว่า กอร์ นักเชือดเทพเจ้า ผู้แสวงหาการสูญพันธ์ของเทพเจ้าทั้งมวล เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามนี้ ธอร์ควานหาความช่วยเหลือจาก ราชาวัลคีรี่, คอร์ก และแฟนเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์ ผู้ที่ทำให้ธอร์ตกใจจนตาค้าง เมื่อเธอกำลังถือครองค้อนโยเนียร์ของเขา ในฐานะของ The Mighty Thor

The Northman
(เข้าฉาย 14 กรกฎาคม)
เมื่อเจ้าชายหนุ่มเผ่าไวกิ้งได้เห็นอาแท้ ๆ ของตัวเองลงมือฆ่าพ่อ ที่เป็นกษัตริย์ปกครองอยู่ในขณะนั้น และจับแม่ของเขาแต่งงานด้วย เขาจึงล่องเรือหนีไปแล้วกลับมาเมื่อเติบใหญ่เป็นหนุ่ม พร้อมระดมกองทัพเพื่อกลับมาแก้แค้นแทนพ่อ และช่วยแม่ของตัวเอง

Nope
(เข้าฉาย 21 กรกฎาคม)
ผลงานชิ้นใหม่ของ "จอร์แดน พีล" เจ้าพ่อหนังพิศวงแห่งยุคนี้...กลับมาอีกครั้ง กับเรื่องราวที่ยังคงถูกปกปิดเอาไว้เป็นปริศนา ความลึกลับเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมบางอย่างที่กลายเป็นฝันร้ายที่สามารถคร่าชีวิตผู้คนไปได้อย่างน่าแปลกประหลาด

Bullet Train พลิกขบวนล่า นักฆ่ามหากาฬ
(เข้าฉาย 28 กรกฎาคม)
นักฆ่ารุ่นเก๋าที่ได้รับว่าจ้างให้คุ้มกันกระเป๋าเอกสารบนขบวนรถไฟสุดไฮเทค ที่วิ่งแบบไม่หยุดจอดสถานีใดที่ญี่ปุ่น แต่แล้วเขาก็พบว่ายังมีนักฆ่าฝีมือฉกาจอีกหลายคน ได้ขึ้นมายังบนรถไฟขบวนนี้ด้วยเช่นกัน เป้าหมายก็เพื่อต้องการของสิ่งเดียวกับเขานั่นเอง

DC League of Super-Pets
(เข้าฉาย 28 กรกฎาคม)
ซูเปอร์ด็อกคริปโต เป็นเพื่อนซี้แยกไม่ขาดกับซูเปอร์แมนขนาดที่มีพลังวิเศษและต่อสู้กับคดีอาชญากรรมในเมโทรโพลิสเคียงข้างกัน แต่วันหนึ่งซูเปอร์แมนกับสมาชิกทีมจัสติซถูกลักพาตัวไป คริปโต จำต้องรวบรวมกำลังพลจากที่พักพิง ทั้ง หมาล่าเนื้อเอซ หมูหน้าย่นพีบี เต่าเมอร์ตัน และกระรอกชิป พร้อมให้เหล่าสหายค้นพบพลังวิเศษของตัวเองและช่วยเหลือเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ให้ได้

Leio ไลโอ โคตรแย้ยักษ์
(เข้าฉาย 28 กรกฎาคม)
ได้เวลากระหึ่มกับจักรวาลมอนสเตอร์ไทย กับเรื่องราวของนักร้องตกอับที่เดินทางกลับมายังบ้านเกิดเพราะญาติคนสนิทของเขานั้นได้เสียชีวิตแต่การกลับมาในครั้งนี้ ทำให้เขาต้องเข้าร่วมแข่งขันการขุดเจาะแหล่งน้ำชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท เขาและผู้ร่วมแข่งขันคนอื่นๆ หารู้ไม่ว่า ภายใต้พื้นดินที่พวกเขากำลังแสวงหาน้ำ มีสัตว์ร้ายลึกลับซ่อนตัวอยู่ เรื่องราวเต็มไปด้วยความตื่นเต้นและน่ากลัว พวกเขาจะสามารถต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ร้ายลึกลับได้หรือไม่

 

สิงหาคม 2022

Blazing Samurai
(เข้าฉาย 11 สิงหาคม)
แฮงก์ต้องหาทางเอาตัวรอดจากแก๊งซามูไรตูบผู้โหดร้าย โดยมีหนทางเดียวที่เขาจะเอาตัวรอดได้ นั่นก็คือต้องเรียกวิชาซามูไร และเขาต้องให้ จิมโบ้ ปรแมวจารย์มาช่วยถ่ายทอดวิชาให้ เรื่องราวกลับตาลปัตรในครั้งนี้จึงบังเกิดขึ้น เพราะเจ้าตูบต้องกลายมาเป็นฮีโร่พิทักษ์เมืองแมว

The Lake บึงกาฬ
(เข้าฉาย 18 สิงหาคม)
สานต่อกับจักรวาลมอนสเตอร์ไทย ด้วยหนังสัตว์ประหลาดที่คนไทยรอคอย เรื่องราวของเด็กสาวคนหนึ่งในเมืองชนบทของบึงกาฬที่ได้ค้นพบไข่ประหลาด และนำไข่กลับเข้ามาในเมือง จากนั้นก็เกิดมีอสุรกายยักษ์จากบึงที่นั่นออกมาอาละวาดเพื่อตามหาไข่ของมัน

-----------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa