รีเซต

"Avengers 5" จะกลับมาเมื่อไหร่? ข่าวลือใหม่จุดประกายความหวังให้แฟนมาร์เวล

"Avengers 5" จะกลับมาเมื่อไหร่? ข่าวลือใหม่จุดประกายความหวังให้แฟนมาร์เวล
Jeaneration
27 เมษายน 2563 ( 14:00 )
3.1K
1

ข่าวสารวงการหนัง Avengers 5

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ครบรอบ 1 ปี หลังจากปิดฉากมหากาพย์ครั้งสำคัญในเฟสที่ 3 ของจักรวาลหนังมาร์เวล กับ "Avengers: Endgame" ที่เคยเข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้ว พร้อมกับสร้างปรากฏการณ์ต่างๆ นานขึ้นมากมาย และตัวหนังก็ยังทำกำไรเป็นกอบเป็นกำให้กับ ดิสนีย์ ได้เกือบ 900 ล้านเหรียญ จากการเปิดเผยข้อมูลตัวเลขล่าสุด

ในตอนนี้เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า จักรวาลหนังมาร์เวลในเฟสที่ 4 คิวเต็มทุกเรื่อง ยาวไปถึงปี 2022 โดยส่วนใหญ่จะเป็นความเฉิดฉายของบรรดาหนังเดี่ยวของคาแรกเตอร์ซูเปอร์ฮีโร่ต่างๆ มากกว่า และอาจจะมีการเปิดตัวแนะนำตัวละครใหม่ๆ ที่จะเข้ามาเสริมทัพให้แข็งแกร่งมากขึ้น และมาร์เวลก็กำลังวางแผนให้กับหนังเฟสต่อไปอยู่ ท่ามกลางความสนใจของแฟนๆ ว่า "Avengers 5" จะกลับมาอยู่ในหนังเฟส 5 ด้วยหรือไม่

หลังจากที่ก่อนหน้าที่ "เควิน ไฟกี" หัวเรือใหญ่ของมาร์เวล ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์แฝงความหมายเบาๆ เกี่ยวกับอนาคตของหนังรวมตัวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers 5 ที่บอกไว้ว่า "อาจจะกลับมาในอีกสักวัน" หลายคนตีความกันไปว่า น่าจะเป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า มาร์เวลน่าจะกำลังอยู่ระหว่างการหารือวางแนวทางและทิศทางให้กับภาคที่ 5 ของหนังรวมดาวเรื่องนี้อยู่หรือไม่

ขณะเดียวกันก็ยังมีข้อมูลใหม่ๆ ที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นข้อเท็จจริงมากน้อยแค่ไหนถูกปล่อยออกมาเป็นระยะๆ เกี่ยวกับหนัง Avengers 5 แต่ในจักรวางหนังมาร์เวลเฟสที่ 4 และเฟสที่ 5 จะเป็นการควบรวมที่ยิ่งใหญ่ขึ้น เพราะยังกระจายเรื่องราวเชื่อมโยงไปกับบรรดาซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่เรื่องต่างๆ ที่กำลังจะทยอยฉายออกมาในรูปแบบรายตอนให้แฟนๆ ได้ติดตามผ่านหน้าจอเล็ก

โดยที่ประเด็นล่าสุดดูเหมือนการกลับมาของ "Captain Marvel 2" ภาคต่อเรื่องราวของ "แครอล เดนเวอร์ส" น่าจะกลายเป็นแกนนำหลักของเหล่าอเวนเจอร์สในรุ่นปัจจุบันกับรุ่นใหม่ โดยมีรายงานว่า มาร์เวล กำลังง่วนอยู่กับการวางแผนโครงการและหาทางเชื่อมต่อกับหนังและซีรีส์ต่างๆ เพื่อผนึกกำลังกันอีกครั้ง โดยอาจจะให้ภาคต่อของ Captain Marvel เป็นสะพานปูไปยัง Avengers 5 ก็เป็นไปได้ นอกจากจะทำหน้าที่เปิดเฟสที่ 5 แล้ว

"เซบาสเตียน สแตน" ผู้ที่รับบทเป็น 'วินเทอร์ โซลเจอร์' เพิ่งให้สัมภาษณ์กับ Variety ถึงอนาคตการมาของ Avengers 5 โดยเขาตอบแบบเชิงรับเชิงปฏิเสธ โดยระบุว่า ภาคที่ 5 ของหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ยังไม่น่าจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ เขายังไม่ได้รับข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับภาคที่ 5 ของอเวนเจอร์ส แต่ยอมรับว่ามาร์เวลน่าจะอยู่ในขั้นปลุกปั้นขึ้นมาอยู่ เพียงแต่เขายังไม่มีรายละเอียดใดๆ มาให้ทุกคนได้ทราบเลย

ดังนั้นจึงเท่ากับว่า Avengers 5 ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาการสร้างเพียงขั้นเริ่มแรก ขณะที่มาร์เวลก็กำลังหยิบเอาตัวละครฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพ โดยในระยะเวลาอีก 2-3 ปีต่อจากนี้ไป คนดูน่าจะได้เห็นการแนะนำและทำความรู้สึกเหล่าฮีโร่ตัวใหม่ๆ ที่น่าจะนำพาไปสู่การรวมตัวกันครั้งใหม่

ในขณะที่ Captain Marvel 2 เป็นโครงการหนังมาร์เวลที่เพิ่งอนุมัติสร้างล่าสุด พร้อมกับวางคิวฉายเอาไว้ในเดือนกรกฎาคม 2022 ก็ย่อมมีความเป็นไปได้ว่า Avengers 5 อาจจะตามมาในปี 2023 เป็นอย่างเร็วที่สุด

Source: WeGotThisCovered (1), (2)

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<