รีเซต

หนิง เผยสภาพจิตใจ มะตูม หลังเจอมรสุมหนัก ดีใจอยากปฏิบัติธรรม แย้มสดใสขึ้น

หนิง เผยสภาพจิตใจ มะตูม หลังเจอมรสุมหนัก ดีใจอยากปฏิบัติธรรม แย้มสดใสขึ้น
ข่าวสด
1 เมษายน 2564 ( 18:08 )
109

หนิง ปณิตา เผยสภาพจิตใจของ "มะตูม" หลังเจอมรสุมชีวิตหนัก ดีใจเขาอยากปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง แย้มสีหน้าดูสดใสขึ้น ต่อไปนี้ทำได้เพียงให้กำลังใจ

หลังจากมรสุมชีวิตอย่างหนัก กับกรณีของ ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ที่ก่อนหน้านี้จัดฉลองงานวันเกิดที่ร้านอาหารในโรงแรมบันยันทรี ทำให้มีผู้ร่วมงานติดเชื้อโควิด-19

จากนั้น ดีเจมะตูม โพสต์ภาพจอดำ แล้วปิดอินสตาแกรมเป็นส่วนตัว แถมยังปิดโทรศัพท์หายเงียบ จนเพื่อนๆในวงการบันเทิงไม่มีใครสามารถติดต่อได้ จนกระทั้งในอินสตาแกรมของ "หนิง ปณิตา" ได้โพสต์ภาพ ดีเจมะตูม นุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมแบบเงียบๆที่เสถียรธรรมสถาน

ล่าสุด หนิง ปณิตา เปิดใจว่า เธอไม่ได้คุยถึงสภาพจิตใจกับมะตูมเลย มีแค่คุยในกลุ่มไลน์ของเพื่อนๆที่เขียนในเชิงเป็นห่วงหลัง "มะตูม" ขึ้นภาพจอดำเท่านั้น ประกอบกับ "หนิง" เป็นคนอ่านไลน์กลุ่มช้ากว่าเพื่อนคนอื่น จึงกลับไปย้อนอ่านทีหลัง

แล้วรู้สึกเองว่า "มะตูม" คงไม่น่าจะโอเค จึงตัดสินใจชวนไปเป็นดีเจจิตอาสา ร่วมกับ แม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ที่เสถียรธรรมสถาน ด้วยกัน เนื่องจาก ช่วงนี้เขาว่างงานจึงอยากให้มีกิจกรรมทำบ้าง

โดย มะตูม รับปากว่า จะมาทำดีเจและเขาได้บอกเองว่า อยากลองปฏิบัติธรรม ซึ่งพอ หนิง ได้ยินรู้สึกดีใจมาก เนื่องจาก ชวนเขาไปหลายครั้งมาก จึงติดต่อเรื่องที่พักและช่วงเวลาให้ แต่ที่เหลือ "มะตูม" จัดการเองทั้งหมด โดยจากนั้นก็ไม่ได้ไลน์หรือโทรหา "มะตูม" อีกเลย

กระทั้งพอถึงเวลานัด "มะตูม" ได้ไลน์มาบอกว่า ถึงสถานที่ปฏิบัติธรรมแล้ว โดยเขาได้อยู่ปฏิบัติธรรมตามคอร์สที่กำหนด ตั้งแต่วันศุกร์ แล้วได้เจอ "มะตูม" อีกที คือวันอาทิตย์ ซึ่งเป็นวันที่ทำดีเจจิตอาสาร่วมกัน และคาดว่า วันนี้น่าจะปฏิบัติเสร็จแล้ว เนื่องจาก เขาไลน์มาขอบคุณ

โดยหลังจากที่วันเจอ มะตูม ในสถานที่ปฏิบัติธรรม ยอมรับว่า จากที่ประเมิน สีหน้าของเขาดูสดใสมากขึ้น แต่ไม่ได้ถามถึงสภาพจิตใจ เพราะ ส่วนตัวคิดว่าเรื่องแบบนี้ ถ้าเพื่อนไม่สบายไม่ควรไปถามจี้ ซึ่งเราทำได้เพียงให้กำลังใจเท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก Amarin News