รีเซต

5 เหตุผลที่ต้องห้ามพลาดชม "Till the End of the Moon จันทราอัสดง" ที่ทรูไอดี

5 เหตุผลที่ต้องห้ามพลาดชม "Till the End of the Moon จันทราอัสดง" ที่ทรูไอดี
Jeaneration
14 เมษายน 2566 ( 09:00 )
711

พร้อมที่จะมาดื่มด่ำกับอีกหนึ่งตำนานเทพเซียนที่จะมาทำให้คุณต้องติดตรึงอยู่ที่หน้าจออีกครั้ง กับซีรีส์ฟอร์มใหญ่ยักษ์จากแผ่นดินใหญ่ "Till the End of the Moon จันทราอัสดง" ที่หยิบเอานิยายชื่อดังมาขึ้นจากกับโปรดักชั่นอลังการ พร้อมกับทีมงานและนักแสดงแบบล้นทะลักจอ แต่ว่าซีรีส์เรื่องนี้มีดีอะไรบ้าง วันนี้เราจะบรรยายสรรพคุณและป้ายยาทุก ๆ คนให้ว่า..ทำไมถึงต้องห้ามพลาดชมซีรีส์เรื่องนี้..เด็ดขาด!

สร้างมาจากนวนิยายเทพเซียนชื่อดัง

ถ้าหากว่าคุณเป็นคอละครและนิยายแนวแฟนตาซีเทพเซียนแล้วละก็ แน่นอนว่าจะต้องรู้จักกับเรื่องนี้เป็นอย่างดี เพราะ Till the End of the Moon จันทราอัสดง ดัดแปลงสร้างมาจากนิยายชุดชื่อเดียวกัน นั่นก็คือ Hei Yue Guang Na Wen BE Ju Ben ของนักเขียน เถิงหลัวเหวยจือ ที่ตีพิมพ์ขายไปเมื่อปี 2021 และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ฉบับนิยายมีถึง 4 เล่มจบ และได้รับการแปลออกวางตีพิมพ์จำนวนไปหลายภาษาทั่วโลก รวมทั้งมีฉบับภาษาไทยด้วย

ทีมงานผู้สร้างระดับแถวหน้าของวงการ

Till the End of the Moon จันทราอัสดง ถือว่าได้ทีมผู้สร้างชั้นยอดมารวมตัวกันประลองฝีมือกันอย่างจัดจ้าน ผลงานการกำกับโดย "ก็อกเหลียกุก" จากซีรีส์ดัง General and I และ Ice Fantasy ที่ช่ำชองในงานสร้างสไตล์เทพเซียนเป็นอย่างดี พร้อมกับได้ "หวงเหว่ย" กับ "เจิ้งหมิงฮุ่ย" ทีมคอสตูมและสไตล์ลิสต์แถวหน้าของวงการละครจีนมาช่วยดูแลเรื่องเสื้อผ้าและองค์ประกอบต่าง ๆ พร้อมกับมี หัวเถียน สตูดิโอ มารับหน้าที่สร้างซีจีเทคนิคพิเศษ ก่อกำเนิดโลกในจินตนาการใบใหม่ให้กับซีรีส์เรื่องนี้

สำหรับโปรเจกต์ซีรีส์เรื่องนี้ได้ยินมาว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับการอนุมัติสร้างด้วยเม็ดเงินลงทุนมหาศาลอีกเรื่องของวงการเลยทีเดียว โดยเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อนจะใช้เวลาทำงานในช่วงเบื้องหน้ายาวนานถึง 6 เดือนเต็ม และมาเก็บรายละเอียดในขั้นตอนหลังการถ่ายทำอีกเกือบ 1 ปีเลยทีเดียว

การโคจรมาเจอกันอีกคราของ หลัวอวิ๋นซี กับ ไป๋ลู่

และนี่คือการโคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งของคู่พระนางเคมีดี "หลัวอวิ๋นซี" กับ "ไป๋ลู่" โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยประกบคู่กันมาแล้วจากเรื่อง "Love Is Sweet ครึ่งทางรัก" ซีรีส์รอมคอมน่ารักในปี 2020 และถือว่าเป็นซีรีส์ที่แฟน ๆ ประทับใจและคลั่งไคล้ในเคมีของพวกเขาทั้งคู่เป็นอย่างมาก ดังนั้นการกลับมาคู่กันอีกครั้งในรอบนี้ ปรับโหมดมาเป็นแนวเทพเซียนด้วยแล้ว ยิ่งทำให้แฟน ๆ ต่างคาดหวังกับเคมีระดับตำนานของคู่นี้ออกมาให้ฟินสุด ๆ

เพลงประกอบไพเราะและศิลปินเบอร์ดีมาก

อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดของซีรีส์ Till the End of the Moon จันทราอัสดง ก็น่าจะเป็นเพลงประกอบซีรีส์ ที่แค่เห็นรายชื่อศิลปินที่ตบเท้ามาร่วมจับไมค์ขับขานร้องเพลงให้แต่ละคน...ก็ขนลุกแล้ว โดยเฉพาะเพลงหลัก อย่าง "The Black Moonlight (黑月光)" ที่เปิดใช้ในช่วงท้ายเรื่อง ได้ "จางปี้เฉิน" กับ "เหมาบู้อี้" มาประสานเสียงกันสุดไพเราะ

อีกทั้งยังมีเพลงเพราะติดหูอีกหลาย ๆ เพลง เช่น เพลง "Not Overstepping Boundaries (不逾)" ที่ได้ "เย่สวนฉิง" ร้องคู่กับ "จางหยวน" หรือเพลง Boundary (界) ที่ได้ดีว่าสาว "เทีย เรย์" มาปล่อยพลังเสียงได้อย่างตราตรึงใจ ไม่เพียงเท่านั้น ซีรีส์เรื่องนี้ยังได้นักประพันธ์เพลงระดับแถวหน้าของวงการ อย่าง "ก่วนต้าซู" มารับหน้าที่เป็นคอมโพสเซอร์ทำเพลงบรรเลงประกอบทั้งเรื่องนี้อีกด้วย

รับชมฉบับพากย์ไทยเร็วที่สุด มีเฉพาะที่ทรูไอดี

ทีเด็ดสุด ๆ ที่แฟน ๆ ไม่สามารถไปหาที่ไหนอีกแล้วจากซีรีส์ Till the End of the Moon จันทราอัสดง ก็คงจะเป็นซีรีส์เวอร์ชั่นพากย์ไทย เพราะถึงแม้ว่าที่ทรูไอดีจะออนแอร์ตามหลังที่อื่น แต่สำหรับ Till the End of the Moon จันทราอัสดง ฉบับพากย์ไทยนั้น จะมาเสิร์ฟให้ก่อนใครเฉพาะที่ทรูไอดีเท่านั้น ติดตามรับชมซีรีส์เรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเสียงไทย สำหรับคนที่อ่านซับไม่ทัน โดยจะเริ่มอัปเดตเสียงไทยเข้าไปทุก ๆ วันพฤหัสบดี สัปดาห์ละ 6 ตอนจุใจ พิเศษแบบนี้แบบนี้มีที่ทรูไอดีจัดให้เท่านั้น!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa