รีเซต

ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่! “บี๋ สวิช” ถูกคนใกล้ตัวยกเค้า เกือบหมดตัว

ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่! “บี๋ สวิช” ถูกคนใกล้ตัวยกเค้า เกือบหมดตัว
ดาราเดลี่บันเทิง
11 ตุลาคม 2566 ( 18:30 )
119

ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่! “บี๋ สวิช” ถูกคนใกล้ตัวยกเค้า เกือบหมดตัว

             เรียกว่าหายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปพักใหญ่ สำหรับอดีตพระเอกชื่อดังอย่าง “บี๋ สวิช เพชรวิเศษศิริ” ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจสาเหตุที่หายไปเพราะไปเคลียร์ปัญหาชีวิต ที่บ้านถูกยกเค้าแทบหมดตัว โดยเจ้าตัวเล่าว่า

             จริงๆ มันก็มีเหตุการณ์ที่เราต้องไปจัดการชีวิตส่วนตัว ช่วงโควิดก็มีคนมาขโมยทรัพย์สิน เราก็ต้องไปแจ้งความดำเนินคดีอะไรต่างๆ ขโมยที่บ้าน งัดเซฟ เป็นคนใกล้ คนที่เคยมาทำงานด้วย รู้เข้าออก ก็เสียหายหปเยอะอยู่ ก็ตามกระบวนการของกฎหมายก็ตามไป ช่วงนั้นโจรก็เยอะขึ้นเพราะว่าคนมันตกงาน แล้วโจรยังไม่ยอมคืนครับ เขายอมติดคุก ก็จับได้แล้ว เราก็พยายามติดตามคืนให้ได้มากที่สุด

            มูลค่าทรัพย์สินที่โดนไปประมาณ 7 หลัก ก็ไปทั้งเซฟ อัตราแลกเปลี่ยนเงินทอง แหวนไปหมด ที่เราเก็บมาจากการทำงาน มีของที่มีคุณค่าทางจิตใจ มีแหวนที่เราทำวงแรกตั้งแต่ที่เราเริ่มทำงาน สลักชื่อเราแต่ว่ามันก็หายไปหมดเราก็ตามทุกอย่างทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไป แล้วก็ไปตรวจสอบว่าบ้านเขาอยู่ไหน โควิดแย่แล้วมาเจอแบบนี้ก็เหนื่อยครับ ต้องไปขึ้นศาลอะไรต่างๆ ตำรวจใช้เวลา 1 อาทิตย์ในการตามตัว เจอเขา เขาก็โกหกปฎิเสธอย่างเดียว ปฎิเสธตอนขึ้นศาล ทีแรกบอกว่าจะคืนให้แต่ก็ไม่คืน เขายอมติดคุก คดีผม 2 ปี อีกคดี 4 ปี เขามีหลายคดี ไม่ใช่ครั้งแรก เรื่องเกิดตั้งแต่ปี 63 ครับ ตอนนี้ก็ออกมาแล้ว แต่ของยังไม่ได้คืน ในทางกฎหมายก็ต้องไปตามหา แต่การตามมีข้อกฏหมายบางอย่างที่มันเอื้อประโยชน์ เรื่องของ PDPA ป้องกันอะไรต่างๆ ซึ่งเราก็ไม่รับการร่วมมือที่ดี กลายเป็นคนที่ได้รับความเดือดร้อนคือคนที่โดนกระทำ