รีเซต

9 คุณพ่อ 9 หนังสุดประทับใจ ต้นแบบของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราเรียกว่า "พ่อ"

9 คุณพ่อ 9 หนังสุดประทับใจ ต้นแบบของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราเรียกว่า "พ่อ"
Jeaneration
4 ธันวาคม 2565 ( 15:30 )
489

ดูหนังออนไลน์ 

มาถึงบรรยากาศที่ในช่วงวันพ่อแห่งชาติเช่นนี้ Movie.TrueID ได้คัดสรรหนังดีๆ ที่มีอยู่เต็มคลังหนังของเรามาให้เลือกชม กับหนังสุดประทับใจหลากหลายแนว ที่โดดเด่นด้วยวีรกรรมของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราทุกคนเรียกว่า "พ่อ" แม้จะต่างคนต่างวาระและต่างสถานการณ์ แต่ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจและความอิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้เปิดดูหนังเรื่องเหล่านี้ และนี่คือหนังทั้ง 9 เรื่อง 9 คุณพ่อที่โลดแล่นอยู่ในแผ่นฟิล์ม

พ่อผู้ไม่แพ้: Parasite

แม้ว่าจะเป็นเพียงคนชนชั้นล่าง...แต่พวกเขาก็มีศักดิ์ศรีไม่ต่างกัน พบกับเสาหลักของครอบครัวที่พยายามดิ้นรนและสู้เพื่อหาความสบายและยกระดับให้กับครอบครัวได้ในทุกวิถีทาง แม้ว่าจะต้องเสี่ยงกับการถูกจับโป๊ะ แม้ว่าจะโดนดูถูกดูแคลน แม้ว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้ทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจอีกต่อไป แต่เขาก็จะยังคงสู้...สู้ต่อไปเท่าที่กำลังจะมี ถึงจะถูกมองว่าเป็น...แค่ปรสิต

สู้เพื่อลูก: Son of Saul

เรื่องราวเดือนตุลาคมปี 1944 ช่วงเวลาอันมืดหม่นของสงครามโลกครั้งที่ 2 ซาอูล ออสแลนเดอร์ (กีซ่า เรอห์ริก) เป็นชาวยิวฮังกาเรียนที่ถูกทหารนาซีจับตัวไปอยู่ในค่ายกักกันเอาช์วิตซ์ ค่ายที่ถือได้ว่าใหญ่และโหดร้ายป่าเถื่อนที่สุด ในค่ายกักกันแห่งนั้น ซาอูล ถูกสั่งให้ใช้แรงงานในแผนกฌาปนกิจ นั่นก็คือ การทำลายศพของนักโทษยิวที่ตายหลังจากถูกส่งตัวไปสังหารหมู่ในห้องรมแก๊สพิษ

วันนั้นก็เหมือน ๆ กับทุกวัน ซาอูล และเพื่อน ๆ ต้องขนศพไปทำลาย แต่มันต่างกันตรงที่มีศพเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่ง ซาอูล เชื่อว่า มันคือศพของลูกชายของเขา ซาอูล ฝังใจเหลือเกินตั้งแต่พลัดพรากกับลูกชายในช่วงโดนกวาดต้อนเมื่อหลายปีก่อน ว่าตนเองเป็นพ่อที่เลว ไม่เคยได้มีโอกาสดูแลลูก เพราะฉะนั้น นี่จะเป็นโอกาสแก้ตัวครั้งสุดท้ายที่พระเจ้าประทานให้กับเขา ซาอูล ตัดสินใจขโมยศพเด็กคนนั้นมา เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาให้ถูกต้อง แต่ในค่ายกักกันอันแสนหฤโหด และมีทหารนาซีรักษาการณ์อย่างแน่นหนา ความตั้งใจของ ซาอูล ในครั้งนี้ จึงเดิมพันด้วยชีวิต

พ่อผู้อดกลั้น: Like Father, Like Son

เมื่อเขาได้รู้ว่าลูกที่เลี้ยงมากับมือและเติบใหญ่ขึ้นทุกๆ วัน เขาเป็นเด็กที่สลับตัวกันตั้งแต่ในวันแรกที่ลืมตาดูโลก เขาจะดำเนินชีวิตต่อไป นี่คือบทพิสูจน์ของความรักและความผูกพันของคนทั้งสองคน แม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวพันทางสายเลือด แต่สายใยสัมพันธ์แน่นแฟ้นเกินกว่าจะตัดขาดออกจากกัน และนี่คือหนังที่ทำเงินถล่มทลายที่ญี่ปุ่นและยังกวาดรางวัลมาได้มากมาย

เส้นทางของพ่อ: The Pursuit of Happyness

เรื่องจริงที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ของวีรบุรุษนักขายฝีมือดีที่สุด ที่กลายเป็นตำนานของอเมริกา ตีแผ่หนทางพิชิตความจนของ เซลล์แมนฝีมือเลิศ คริส การ์ดเนอร์ (วิลล์ สมิธ) ที่ครั้งหนึ่งต้องแบกภาระเป็นหางเสือนำทางให้ครอบครัวพ้นจากภาวะยากจน แต่เพราะพิษเศรษฐกิจรุมเร้าเกินเยียวยา ภรรยาของคริสจึงทิ้ง เขา และลูกชายวัย 5 ขวบ คริสโตเฟอร์ (เจเด็น สมิธ) ให้เผชิญกับภาวะเศรษฐกิจติดลบเพียงลำพัง

คริส กลายเป็นคุณพ่อหม้ายลูกติด ที่ต้องกัดฟันสู้กับความจนอย่างรุนแรง บ่อยครั้งที่เขาต้องกระเตงลูกชายตัวน้อยออกเร่ร่อนเหมือนคนจรจัด กับเงินติดกระเป๋าเพียง 1 ดอลลาร์ แต่เพราะใจสู้ บวกกับความฉลาด เขาสู้ยิบตาเพื่อหางานที่ให้ค่าจ้างสูงขึ้น เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของลูกชายสุดที่รัก

หลังจากรับรู้รสชาติของความจนถึงขีดสุด วันหนึ่งหนทางสู่ความสุขของ 2 พ่อลูกก็ปรากฏขึ้น เมื่อคริสเดินผ่านหน้าบริษัทการเงินยักษ์ใหญ่ เขาสังเกตเห็นว่าทำไมคนที่นี่ถึงมีรอยยิ้มที่มีความสุข ในขณะที่เขาทุกยากแสนสาหัส คริสเกิดไอเดียใหม่ "เขาควรทำงานเกี่ยวกับการเงิน" คริสจึงมุ่งมั่นสู่การเป็น "โบรคเกอร์" ในบริษัทโบรกเกอร์อันทรงเกียรติแห่งหนึ่ง เขาใช้มันสมอง มาพลิกแพลงเป็นกลเม็ดการขายได้อย่างน่าทึ่ง และด้วยพลังแห่งความรักที่มีต่อลูก กลายเป็นแรงฮึดมหาศาลที่นำพา คริส ไปสู่การเป็นสุดยอดเซลแมนที่ประสบความสำเร็จที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์อเมริกา

ตีสนิทพ่อ: เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เมื่อพ่อ-ลูกที่ไม่ต่างกับการเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเสมอ โชคชะตาจึงได้เล่นตลกนำพาเขาวาร์ปย้อนกลับไปในปี 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดไม่ถึงปี เพื่อได้ไปเจอกับลูกเพ่ ซึ่งก็คือพ่อของเขาในอนาคต ที่ในสมัยนั้นเป็นวัยรุ่นหัวโจกเรืองรองอยู่ในพื้นที่ แต่การย้อนเวลากลับมาในครั้งนี้จะทำให้พ่อลูกคู่นี้จะสนิทชิดเชื้อและกระชับความสัมพันธ์กันได้หรือไม่นะ?

พ่อที่ยืดหยัด: A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก

เมื่อเขาที่กำลังจะมีอนาคตหน้าที่การงานที่รุ่งโรจน์สดใส แต่ปรากฏว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาวาดฝันไว้ เมื่อลูกชายสุดที่รักของเขาต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยโรคร้าย ทำให้เขาต้องเลือกที่จะยืดหยัดระหว่างความเป็นมืออาชีพในการงานและการเป็นหัวหน้าครอบครัวที่บ้านกำลังต้องการเขามากที่สุดในยามนี้

พ่อเป็นต้นแบบ: King Richard

สร้างอิงจากเรื่องจริงที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ทั้งโลก เรื่องราวการเดินทางของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ (วิลล์ สมิธ) คุณพ่อผู้ไม่ย่อท้อต่อการเลี้ยงดูสองนักกีฬาผู้มีพรสวรรค์พิเศษ จนได้กลายเป็นผู้เปลี่ยนแปลงวงการกีฬาเทนนิสตลอดกาล ทั้งคู่ได้แรงผลักดันจากพ่อผู้เห็นภาพอนาคตของพวกเขาอย่างชัดเจน และเลือกใช้วิธีที่ต่างจากแบบแผนทางสังคม ริชาร์ด วางแผนว่าจะพา วีนัส (ซานิย์ยา ซิดนีย์) และ เซเรน่า วิลเลียมส์ (เดมี่ ซินเกลตัน) ออกจากคอมป์ตัน รัฐแคลิฟอร์เนียสู่การเป็นผู้มีชื่อเสียงแห่งตำนานระดับโลก ภาพยนตร์เต็มไปด้วยความซาบซึ้งที่ถ่ายทอดให้เห็นพลังของครอบครัว ความพยายาม และความเชื่อมั่นที่นำไปสู่ความสำเร็จในเรื่องที่ยากจะเป็นไปได้ และมีอิทธิพลต่อทั้งโลก

สู้เพื่อพ่อ: โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า นี่คือแรงบันดาลใจที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล กว่าจะกลายเป็นโปรกอล์ฟหญิงระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องผ่านด่านทดสอบสุดหินมากมาย แต่กว่าจะยืนโดดเด่นได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแรงผลักดันจากผู้เป็นพ่อของเธอ พ่อที่พยายามกระตุ้นให้ลูกไปให้ถึงฝั่งฝัน ที่เธอก็เคยไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ครั้งนี้เป็นความฝันของเธอหรือฝันของพ่อกันแน่ แต่เธอก็สู้ไปจนถึงปลายทางแห่งความสำเร็จ

พ่อยอดนักสู้: Southpaw

ชีวิตของ บิลลี่ โฮป (เจค จิลเลนฮาล) นักมวยรุ่นไลท์ เฮฟวี่เวธผู้ยิ่งใหญ่กำลังอยู่บนจุดสูงสุดของอาชีพ แม้ว่า มัวรีน (เรเชล แมคอาดัมส์) ภรรยาที่รักได้เรียกร้องให้เขาลาสังเวียนเพื่อกลับมาดูแลเธอและ ไลล่า (โอนา ลอว์เรนซ์) ลูกสาวของเขา แต่แล้ววันหนึ่ง เขาต้องสูญเสีย มัวรีน อย่างไม่มีวันกลับ ซ้ำร้ายเขาต้องสูญเสียสิทธิ์การเลี้ยงดูลูกสาวตามกฎหมายเนื่องจากพฤติกรรมก้าวร้าวของเขาเอง โลกที่เขาสร้างมากับมือเหมือนพังทลายไปต่อหน้าต่อตา แต่ชีวิตก็ยังมีความหวังที่จะกลับคืนวงการ เขาจึงมุ่งมั่นฝึกฝนโดยมี ทิค (ฟอเรสท์ วิทเทคเกอร์) เป็นเทรนเนอร์และสู้สุดใจเพื่อชื่อเสียงและทวงศักดิ์ศรีของคนเป็นพ่อให้ได้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa