รีเซต

9 คุณพ่อ 9 หนังสุดประทับใจ ต้นแบบของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราเรียกว่า "พ่อ"

9 คุณพ่อ 9 หนังสุดประทับใจ ต้นแบบของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราเรียกว่า "พ่อ"
Jeaneration
3 ธันวาคม 2564 ( 11:30 )
130

ดูหนังออนไลน์ 

มาถึงบรรยากาศที่ในช่วงวันพ่อแห่งชาติเช่นนี้ Movie.TrueID ได้คัดสรรหนังดีๆ ที่มีอยู่เต็มคลังหนังของเรามาให้เลือกชม กับหนังสุดประทับใจหลากหลายแนว ที่โดดเด่นด้วยวีรกรรมของผู้ชายธรรมดาๆ ที่เราทุกคนเรียกว่า "พ่อ" แม้จะต่างคนต่างวาระและต่างสถานการณ์ แต่ก็สามารถสร้างแรงบันดาลใจและความอิ่มเอมใจทุกครั้งที่ได้เปิดดูหนังเรื่องเหล่านี้ และนี่คือหนังทั้ง 9 เรื่อง 9 คุณพ่อที่โลดแล่นอยู่ในแผ่นฟิล์ม

พ่อผู้ไม่แพ้: Parasite

แม้ว่าจะเป็นเพียงคนชนชั้นล่าง...แต่พวกเขาก็มีศักดิ์ศรีไม่ต่างกัน พบกับเสาหลักของครอบครัวที่พยายามดิ้นรนและสู้เพื่อหาความสบายและยกระดับให้กับครอบครัวได้ในทุกวิถีทาง แม้ว่าจะต้องเสี่ยงกับการถูกจับโป๊ะ แม้ว่าจะโดนดูถูกดูแคลน แม้ว่าอาจจะไม่มีโอกาสได้ทำหน้าที่อย่างภาคภูมิใจอีกต่อไป แต่เขาก็จะยังคงสู้...สู้ต่อไปเท่าที่กำลังจะมี ถึงจะถูกมองว่าเป็น...แค่ปรสิต

สู้เพื่อลูก: Space Jam: A New Legacy

ราชาบาสเก็ตบอลอย่าง "เลอบรอน เจมส์" ต้องมาเผชิญหน้ากับเกมการแข่งขันในรูปแบบที่เขาคาดไม่ถึง แต่ในเมื่อลูกชายหัวแก้วหัวแก้วถูกลักพาตัวหายไปต่อหน้าต่อตา มีหรือว่าผู้เป็นก็จะลงสนามประลองการแข่งกีฬาในครั้งนี้ ที่ไม่มีทางรู้ขอบเขตของกติกา ไม่รู้ว่าจะแพ้หรือชนะ เขารู้เพื่ออย่างเดียวคือ...ต้องได้ลูกกลับคืนมา และนี่คือภาคใหม่ของหนังชื่อดังเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว

พ่อผู้อดกลั้น: Like Father, Like Son

เมื่อเขาได้รู้ว่าลูกที่เลี้ยงมากับมือและเติบใหญ่ขึ้นทุกๆ วัน เขาเป็นเด็กที่สลับตัวกันตั้งแต่ในวันแรกที่ลืมตาดูโลก เขาจะดำเนินชีวิตต่อไป นี่คือบทพิสูจน์ของความรักและความผูกพันของคนทั้งสองคน แม้ว่าจะไม่ได้เกี่ยวพันทางสายเลือด แต่สายใยสัมพันธ์แน่นแฟ้นเกินกว่าจะตัดขาดออกจากกัน และนี่คือหนังที่ทำเงินถล่มทลายที่ญี่ปุ่นและยังกวาดรางวัลมาได้มากมาย

เส้นทางของพ่อ: Joe Bell

หลังจากที่สูญเสียลูกชายที่ประกาศตัวว่าเป็นเกย์ไป ทำให้เขารู้สึกหม่นหมองและหันกลับมาทนทวนตัวเองในหลายๆ อย่าง ไม่ใช่ว่าเขาเกลียดที่ลูกเป็นเช่นนั้น แต่เขายังไม่เข้าใจตัวเองว่าจะทำเช่นไรเพื่ออยู่กับลูกได้ดี แต่สุดท้าย...มันก็สายไป เขาจึงเลือกที่จะออกเดินเท้าข้ามประเทศ เพื่อบอกเล่าและแชร์ถึงบาดแผลของเขา ที่ล้วนแต่เกิดขึ้นจากผลกระทบของพฤติกรรมการกลั่นแกล้งไม่ชอบธรรม

ตีสนิทพ่อ: เฮ้ย!ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ

เมื่อพ่อ-ลูกที่ไม่ต่างกับการเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเสมอ โชคชะตาจึงได้เล่นตลกนำพาเขาวาร์ปย้อนกลับไปในปี 2541 ก่อนที่เขาจะเกิดไม่ถึงปี เพื่อได้ไปเจอกับลูกเพ่ ซึ่งก็คือพ่อของเขาในอนาคต ที่ในสมัยนั้นเป็นวัยรุ่นหัวโจกเรืองรองอยู่ในพื้นที่ แต่การย้อนเวลากลับมาในครั้งนี้จะทำให้พ่อลูกคู่นี้จะสนิทชิดเชื้อและกระชับความสัมพันธ์กันได้หรือไม่นะ?

พ่อที่ยืดหยัด: A Family Man ชื่อนี้ใครก็รัก

เมื่อเขาที่กำลังจะมีอนาคตหน้าที่การงานที่รุ่งโรจน์สดใส แต่ปรากฏว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามแผนที่เขาวาดฝันไว้ เมื่อลูกชายสุดที่รักของเขาต้องเผชิญหน้ากับอาการป่วยโรคร้าย ทำให้เขาต้องเลือกที่จะยืดหยัดระหว่างความเป็นมืออาชีพในการงานและการเป็นหัวหน้าครอบครัวที่บ้านกำลังต้องการเขามากที่สุดในยามนี้

พ่อทั้งสองคน: Fathers

ทุกคนล้วนแต่อย่างจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ ก็เหมือนกับพวกเขาทั้งคู่ที่ครองรักกันมาอย่างรู้ใจ เชื่อใจและไว้ใจกันเสมอว่า เพียงแต่พวกเขาต่างเป็นคู่รักเพศเดียวกัน ที่ได้รับอุปการะเด็กกำพร้าเพื่อเติมเต็มบ้านให้สมบูรณ์แบบ แต่การที่ครอบครัวจะมีพ่อ 2 คนในยุคที่สังคมยังไม่มีกฎหมายยอมรับในประเด็นนี้กลายเป็นสิ่งที่ท้าทายและเด็ดเดี่ยว และเสี่ยงที่ต้องเผชิญหน้ากับบททดสอบที่แสนทรมาน

สู้เพื่อพ่อ: โปรเม อัจฉริยะต้องสร้าง?

อย่างที่เราทราบกันดีว่า นี่คือแรงบันดาลใจที่สร้างมาจากเรื่องจริงของ โปรเม-เอรียา จุฑานุกาล กว่าจะกลายเป็นโปรกอล์ฟหญิงระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องผ่านด่านทดสอบสุดหินมากมาย แต่กว่าจะยืนโดดเด่นได้ขนาดนี้ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะแรงผลักดันจากผู้เป็นพ่อของเธอ พ่อที่พยายามกระตุ้นให้ลูกไปให้ถึงฝั่งฝัน ที่เธอก็เคยไม่แน่ใจเหมือนกันว่า ครั้งนี้เป็นความฝันของเธอหรือฝันของพ่อกันแน่ แต่เธอก็สู้ไปจนถึงปลายทางแห่งความสำเร็จ

สัมพันธ์ระหว่างพ่อ: Daddy's Home 2

ได้เวลาอัปเกรดความปั่นป่วนแบบยกกำลังสอง หลังจากที่เปิดศึกระหว่างพ่อเก่าและพ่อใหม่ไปแล้ว คราวนี้มาถึงรุ่นปู่ เมื่อ ดัสตี้ กับ แบรด ได้จัดการปาร์ตี้คริสต์มาสให้กับลูกๆ และพวกเขายังได้เชื้อเชิญพ่อของพวกเขา เคิร์ต คุณปู่สายป๋า กับ วิทเทคเกอร์ คุณปู่เซนซิทีฟ การโคจรมาเจอกันในบ้านหลังเดียวกันของพวกเขา ก่อให้เกิดเป็นความสัมพันธ์ฉันท์พ่อแบบไม่ได้นัดหมาย

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa