รีเซต

8 หนังฮิต "อะแมนดา ไซเฟร็ด" สาวผมบลอนด์-แววตาเสน่ห์ วันนี้อายุ 35 ปี

8 หนังฮิต "อะแมนดา ไซเฟร็ด" สาวผมบลอนด์-แววตาเสน่ห์ วันนี้อายุ 35 ปี
Jeaneration
3 ธันวาคม 2563 ( 11:30 )
6.4K

ดูหนังออนไลน์ วันเกิดอะแมนดา ไซเฟร็ด

วันที่ 3 ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของหนึ่งในดาราสาวสุดฮอตแห่งวงการฮอลลิวูด เธอเป็นนักแสดงสาวมากฝีมือ แจ้งเกิดมาจากบทรองๆ ในหนังวัยรุ่นเรื่องฮิต และเพิ่งจะเป็นคุณแม่มือใหม่ เธอคือ "อะแมนดา ไซเฟร็ด" ที่วันนี้มีอายุครบ 35 ปี...สวยสะพรั่ง!

ในวันนี้ Movie.TrueID ได้ทำการรวบรวมผลงานที่โดดเด่นของเธอผู้นี้ กับการคร่ำหวอดอยู่ในวงการนี้มา 20 ปี นับตั้งแต่สมัยยังเป็นวัยทีน เธอมีผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้มากมาย ไม่ว่าจะบทบาทตลกหน้าตาย, ดราม่าพีเรียดก็เหมาะสม หรือเป็นเจ้าแม่หนังรักก็ลงตัว เรียกได้ว่าเสน่ห์ความงามของเธอได้ช่วยขับบทบาทต่างๆ ออกมาได้อย่างเหมาะเจาะจริงๆ และนี่ก็คือ 8 ผลงานหนังของเธอที่ยังดีเด่นตลอดกาล

Mean Girls

นี่คือผลงานที่แจ้งเกิดให้กับเธออย่างเต็มตัว และยังเป็นผลงานหนังใหญ่เรื่องแรกในชีวิตด้วย กับการรับบทเป็น "คาเรน สมิธ" หนึ่งในสมาชิกแก๊งพลาสติกประจำโรงเรียนมัธยม ที่ออกจะมีบุคลลิกสวยแต่เจื๋อน และถูกชักจูงได้ง่าย หนังที่ยังคงความคลาสสิกและประสบความสำเร็จมาถึงทุกวันนี้ ไม่แปลกใจเลยว่าคาแรกเตอร์นี้ยังคงติดตัวเธอไปทุกที่ แม้ว่าเล่นหนังเรื่องนี้จะผ่านมาเกือบจะ 20 ปีแล้ว

Mamma Mia!

พอเก็บประสบการณ์ได้อีกไม่กี่ปี เธอก็ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในอาชีพ ด้วยการคว้าบทนำให้ฉบับหนังใหญ่ของละครเวทีมิวสิคัลเรื่องดัง ที่ร้อยเรียงเล่าเรื่องราวจากบทเพลงอมตะของ ABBA และยังได้มาร่วมงานกับตำนาน "เมอรีล สตรีพ" อีกด้วย นี่จึงกลายเป็นอีกผลงานมาสเตอร์พีชชิ้นงามของเธอ ที่ทำให้โลกได้เห็นว่า...เธอครบเครื่อง ผมบลอนด์สวย แสดงได้ ร้องเพลงยังดีด้วย

Dear John

ระดับความดังของเธอขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์แถวหน้าของวงการไปเรียบร้อยแล้ว เธอสามารถเลือกที่จะหยิบจับหรือเล่นผลงานเรื่องไหนๆ ได้อิสระมากยิ่งขึ้น และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานหนังรักดราม่าที่ยังอยู่ในความทรงจำของเธอ กับหนังที่ดัดแปลงสร้างมาจากหนังสือของเจ้าพ่อนิยายรัก "นิโคลัส สปาร์กส์" เรื่องราวของทหารผ่านศึกอเมริกันกับหญิงสาวบ้านนากับชีวิตรักของพวกเขาที่หน้าที่ก็สำคัญเท่ากับชีวิต

Red Riding Hood

และเธอก็ยังเคยเป็นหนูน้อยหมวกแดงด้วยนะ กับฉบับปัดฝุ่นสร้างใหม่จากนิทานชื่อดังก้องโลก ถูกนำมาตีความและร้อยเรียงเรื่องราวใหม่ เพิ่มความดิบเถื่อนและความดาร์กเข้าไป จึงออกมาเป็นหนูน้อยหมวกแดงฉบับสีเข้มๆ ที่ต้องยอมรับว่าหนังอาจจะไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก แต่ก็ยังเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่น่าจดจำของเธอได้ดี กับชุดหนูน้องหมวกแดงน่าแต่งเป็นคอสเพลย์ตาม

In Time

ปรับโหมดมาเล่นหนังบู๊ก็ได้ด้วย เธอมารับบทประกบคู่กับ "จัสติน ทิมเบอร์เลค" ในหนังแอคชั่นไซไฟเหนือจินตนาการ ที่มีเวลาเป็นขีดจำกัดในการใช้ชีวิต หนังที่อาจจะไม่ได้ดังเปรี้ยงปร้างมาก แต่ก็มีแฟนๆ หลายคนรู้จักเธอจากผลงานหนังเรื่องนี้ และถือว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพทางการแสดงให้กับดาราสาวผู้นี้ เพราะไม่ใช่แค่บทดราม่าที่เล่นคล่องเท่านั้น หนีตาย-เตะต่อยก็ทำได้

Les Misérables

หวนกลับมาจับหนังที่ดัดแปลงมาจากมิวสิคัลในตำนานอีกเรื่อง แม้ว่าเธอจะไม่ได้รับบทนำที่โดดเด่นที่สุด แต่ก็เป็นบทสำคัญของเรื่อง กับการรับบทเป็น คอเซตต์ เด็กสาวที่ถูกรับอุปถัมภ์จากผู้ชายใจดีที่มีคดีติดตัว เป็นอีกครั้งที่เธอได้โชว์ศักยภาพการร้องเพลง ด้วยน้ำเสียงใสๆ หวานๆ ไพเราะจับใจ แม้ว่าตัวละครของเธอจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ปล่อยของในหนังเท่าไหร่ แต่เสน่ห์ของเธอในหนังเรื่องนี้เหลือหลายจริงๆ

The Art of Racing in the Rain

กลับมาเล่นบทบาทในหนังชีวิตอีกครั้ง คราวนี้เป็นหนังดราม่าอบอุ่นที่มีน้องหมาเป็นสื่อกลางในการเล่าเรื่องราวชีวิตของมนุษย์แต่ละช่วงวัย เธอรับบทเป็น อีฟ หญิงสาวที่เข้ามาในชีวิตของเจ้าของนายหมา และช่วยมาเติมเติมชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งให้ก้าวไปสู่อีกขั้น แม้ว่าบทของเธออาจจะดูเป็นบทสมทบไปสักหน่อย แต่ภาพรวมของหนังก็ถือว่าประทับใจ...และน้ำตาคลอทุกครั้งที่เปิดดู

Scoob!

พากย์เสียงในแอนิเมชั่นก็ทำได้เหมือนกัน เธอถือว่าเป็นนักแสดงที่ครบเครื่องอย่างเต็มตัว เมื่อได้มีโอกาสได้สวมบทเป็นตัวการ์ตูนในหนัง แม้ว่าจะมาแค่เสียงเท่านั้น แต่ก็ใส่ใจถ่ายทอดอารมณ์ออกไปนั้นถือว่าสำคัญในงานชิ้นนี้ แม้หลายคนจะรู้จักเจ้าหมาสคูปีดูกันดี แต่ในเวอร์ชั้นนี้ก็เฮฮาหรรษาได้ไม่แทบฉบับไลฟ์แอคชั่นผสมแอนิเมชั่นที่เคยๆ ดูกัน และเสียงพากย์ของอะแมนดาก็คือเสน่ห์จริงๆ

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O