[Review] Dora and the Lost City of Gold การผจญภัยครั้งใหม่ของน้อง ดอร่า ที่ตอนนี้เป็นสาวแล้ว!!

[Review] Dora and the Lost City of Gold การผจญภัยครั้งใหม่ของน้อง ดอร่า ที่ตอนนี้เป็นสาวแล้ว!!
แจ็คเก็ตขาว
8 ส.ค. 62
5.9K

รีวิวหนัง Dora and the Lost City of Gold

Dora and The Lost City of Gold | Official Trailer

Dora and the Lost City of Gold - ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ ในภาคนี้ ดอร่าจะเติบโตเป็นวัยรุ่นสาววัยราวเด็กนักเรียน High School ไม่ได้เป็นหนูน้อยดอร่าแบบในการ์ตูนอีกแล้ว โดยเธอเติมโตขึ้นมาในป่าที่อาศัยอยู่กับพ่อและแม่ที่เป็นนักสำรวจ จนมาวันหนึ่งดอร่าได้ไปพบเบาะแสของที่ตั้งของ Parapata นครที่สาปสูญที่เชื่อว่ามีทองคำมากกว่าเอาทองคำทั้งโลกมารวมกัน

Dora and the Lost City of Gold

แต่ด้วยความที่ ดอร่า ยังเป็นเด็กและไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองชอบทำอะไรเสี่ยงๆ อยู่บ่อยๆ ทำให้ทั้งพ่อและแม่ส่งเธอเข้าเมืองไปอยู่กับญาติระหว่างที่พวกเขาไปตามหา Parapata เพื่อความปลอดภัยและเรียนรู้ชีวิตในเมืองที่เธอไม่เคยรู้จัก

Dora and the Lost City of Gold

พอมาอยู่ในเมืองด้วยความไม่เหมือนใครของ ดอร่า จึงถูกสายตารังเกียจ แต่ด้วยความที่เธอเป็นคนมองโลกในแง่ดีเธอก็ไม่สนใจกับมัน จนอยู่มาวันหนึ่งพอ่และแม่ได้ขาดการติดต่อกับเธอไป และระหว่างที่เธอไปทัศนศึกษาที่พิพิธภัณฑ์เธอและเพื่อนก็ได้กลุ่มนักล่าสมบัติจับตัวมาเพราะเธอเป็นคนเดียวที่จะหาพอและแม่ของเธอพบ แต่โชคร้ายที่เพื่อนๆ ของเธอก็โนจับมาด้วยเช่นกัน แต่ดอร่าและเพื่อนก็ได้ ชายลึกลับผู้อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนของพ่อช่วยเอาไว้ ภารกิจตามหาพ่อกับแม่ และ นครที่สาปสูญ Parapata ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นเช่นไรคุณต้องเข้าไปดูเอง

Dora and the Lost City of Gold

Dora and the Lost City of Gold - ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยในป่าล่าสมบัติที่มีกลิ่นอาย Indiana Jones และส่วนประกอบที่หนังแนวนี้ควรมีอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นทั้ง การตามหาโบราณสถาน การไขปริศนา เอาชีวิตรอดจากกับดักสังหาร และตัวรายที่ต้องการสมบัติเพื่อความร่ำรวย แต่ทั้งหมดนี้อาจไม่ได้จริงจังเหมือนหนังเรื่องอื่นเพราะสร้างมาจากการ์ตูนเด็ก

Dora and the Lost City of Gold

และสิ่งที่น่าจะถูกใจแฟนของน้องดอร่าเวอร์ชั่นการ์ตูนอยู่ไม่น้อย เพราะว่าในเรื่องราวภาพยนตร์ก็ยังคงกิมมิคในการ์ตูนหลายๆอย่างที่ทำเอาแฟนๆ อดขำ และหัวเราะของความน่ารักของ ดอร่า ไปไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การหันมาพูดกับผู้ชม และยังมีดอร่าเวอร์ชั่นการ์ตูนโผล่มาในเรื่องเซอร์ไพรส์แฟนอีกด้วยๆ

Dora and the Lost City of Gold

สรุป

Dora and the Lost City of Gold - ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ เป็นภาพยนตร์แนวผจญภัยที่สนุกสไตล์เด็กๆ ที่ไม่ต้องการความจริงจัง เด็กดูได้ ส่วนผู้ใหญ่อย่างเราที่เข้าไปดูก็ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย เข้าไปดูขำๆ เสพความสนุกและความน่ารักของน้องดอร่า ยิ่งที่บ้านใครมีเด็กๆ ก็สามารถจูงมือกันไปดูได้รับรองแฮปปี้และมีข้อคิดดีเอาไว้สอนใจเด็กๆ แน่นอน ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้คะแนนจากเราไป 7.5/10

Dora and the Lost City of Gold

Dora and the Lost City of Gold

**อย่าเชื่อจนกว่าจะได้สัมผัสด้วยตาของคุณเอง**Dora and the Lost City of Gold - ดอร่า​และเมืองทองคำที่สาบสูญ เข้าฉายวันที่ 8 สิงหาคมนี้ในโรงภาพยนตร์