รีเซต

จอแก้วระอุ!! สแกน 5 ละครฟอร์มยักษ์ แววปัง ปี 2559

จอแก้วระอุ!! สแกน 5 ละครฟอร์มยักษ์ แววปัง ปี 2559
aomyut
1 มกราคม 2559 ( 10:16 )
10.5K

          สำหรับปีที่ผ่านมา เรียกว่าวงการจอแก้วบ้านเราร้อนระอุไม่ใช่น้อย เพราะนอกจากจะมี ช่อง 3 และ ช่อง 7 เจ้าเดิมผลัดกันโกยเรตติ้งแล้ว ช่องดิจิตอลทีวียังเดินหน้าสร้างละครคุณภาพหวังเป็นช่องแห่งละครเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ช่อง True4U, ช่อง ONE และ ช่อง PPTV เรียกว่าแต่ละช่อง แต่ละค่าย ต่างอาศัยความเร็วในการหยิบชิ้นปลามัน อาทิ บทประพันธ์, ผู้เขียนบทโทรทัศน์, ผู้จัดฯ รวมไปถึงตัวนักแสดง มุ่งหน้าช่วงชิงบัลลังก์เรตติ้งไปครอบครอง วันนี้ ทีมข่าวบันเทิง truelife จึงขอประเดิมเริ่มต้นปี 2559 ด้วยการหยิบละครฟอร์มยักษ์ที่ถูกจับตามองพร้อมออนแอร์ในปีนี้ (พ.ศ.2559) มาฝากแฟนละคร เป็นออเดิร์ฟก่อน

 

“ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน”

          สตาร์ทเครื่องที่ วิกสามพระรามสี่ (ช่อง 3) ในปีนี้เรียกว่ามีละครหลากเรื่องหลายรสชาติพร้อมเสิร์ฟถึงบ้าน ส่วนเรื่องนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ “ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน” ละครฟอร์มยักษ์ที่ กันตนา นำกลับมารีเมคใหม่ และยังได้ร่วมถวายงานกับ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ถือว่าเป็นพระกรุณาอย่างหาที่สุดมิได้ ส่วนเรื่องฉาก โลเคชั่น และเสื้อผ้า ขอบอกว่าเริ่ดเวอร์! — (อ่านเรื่องย่อคลิกเลย)

 
 

“เพลิงพระนาง”

          ฟากหมอชิต (ช่อง 7) ก็ไม่น้อยหน้า ปีนี้ขนละครเนื้อหาเข้มข้นลงจอเพียบ โดยเฉพาะละครรีเมคที่เคยฟาดเรตติ้งมาลงจอ หวังกลับมาเป็นจ้าวแห่งละครอีกครั้งในปีนี้ และแน่นอนว่าเรื่องที่ถูกจับตามองมากที่สุดและเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ตั้งแต่เริ่มฟิตติ้ง “เพลิงพระนาง” ซึ่งเป็นการกลับมาเล่นละครของนางเอกตัวแม่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ หลังจากที่เคยฝากผลงานไว้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา — (อ่านเรื่องย่อคลิกเลย)

 
 

“เจ้าเวหา”

          ขยับมาที่ดิจิตอลทีวีกันบ้าง แม้ว่า ช่อง True4U จะเพิ่งบุกตลาดละคร แต่ในปีนี้คงต้องบอกว่าแฟนละครเตรียมล้างตารอดูซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ “เจ้าเวหา” โดยแบ่งเป็น 3 เรื่อง ฝั่งน้ำจรดฝั่งฟ้า, พิชิตแดนใจ และ ผู้ครองฟ้า แถมได้พระเอกอันดับต้นๆ ของวงการฯ อย่าง อั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์, ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ แอนดริว เกร็กสัน รับบททหารหนุ่มสุดหล่อทั้งสามเหล่าทัพ — (อ่านเรื่องย่อคลิกเลย) (อ่านบทละคร)

“พิษสวาท”

          ส่วน ช่อง ONE ยังคงเดินหน้าผลิตละครอย่างต่อเนื่อง อย่างปีนี้มีทั้งละครรีเมค ละครพีเรียด ละครเรียลลิตี้ พร้อมลงจอสู้ศึกเรตติ้ง โดยเฉพาะเรื่อง “พิษสวาท” บทประพันธ์สุดคลาสสิกของ ทมยันตี หลังจากเคยมีโครงการสร้างเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่มีอันต้องพับเก็บเข้ากรุ กระทั่งปีนี้ ช่อง ONE ตัดสินใจหยิบกลับมาสร้างใหม่ นำแสดงโดย นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี งานนี้ทุกคนลงเสียงเดียวกันว่าเหมาะสมกับบทที่สุด — (อ่านเรื่องย่อคลิกเลย) (อ่านบทละคร พิษสวาท)


 

“เสียดาย”

          ปิดท้ายกับ ช่อง PPTV หลังจากปีที่แล้วเปิดตัวผังละครปีนี้นับสิบเรื่อง แต่เรื่องที่น่าสนใจและถูกพูดถึงของชาวโซเชียลมากที่สุด เห็นจะเป็นเรื่อง “เสียดาย” ที่เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์และโด่งดังแบบสุดๆ เมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้ คุณหญิงแมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล นำกลับมาสร้างใหม่และกำกับฯ เอง พร้อมทั้งเกริ่นว่า 1 ในนางเอก 4 คน คือ ญีน่า-ญีน่า ซาลาส ที่เล่นเป็น “รัตนาวดี” ใครที่ชื่นชอบน้องอยู่ รอดูได้เลย — (อ่านเรื่องย่อคลิกเลย)


 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน dara.truelife.com