รีเซต

10 หนังผู้ชายชื่อ "ทอม ครูซ" ที่ไม่อยากให้คุณมองข้าม by Kanin The Movie

10 หนังผู้ชายชื่อ "ทอม ครูซ" ที่ไม่อยากให้คุณมองข้าม by Kanin The Movie
Jeaneration
3 กรกฎาคม 2563 ( 15:15 )
3.9K
1

ดูหนังออนไลน์ ทอม ครูซ

เนื่องในวันที่ 3 กรกฎาคม ตรงกับวันคล้ายวันเกิดของนักแสดงฮอลลีวูดขวัญใจใครหลายคนอย่าง “ทอม ครูซ” ที่ปีนี้มีอายุ ครบ 58 ปี วันนี้เลยหยิบเอาภาพยนตร์ของเขามาเขียนถึงสักหน่อย เป็นหนัง 10 เรื่องหลากหลายรสชาติที่ เพื่อนๆ อาจจะเคยดูแล้ว และอาจจะไม่เคยได้ชม บางเรื่องเป็นงานบันเทิงดูเพลิน แต่บางเรื่องก็เป็นหนึ่งใน ภาพยนตร์ที่เรารักที่สุดตลอดกาล แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทั้งหมดในลิสต์นี้เป็นโปรแกรมหนังที่เราไม่อยากให้พลาดครับ (กดที่รูปภาพเพื่อเข้าชมหนังแต่ละเรื่องได้ที่ TrueID)

Top Gun

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ดราม่า สุดเท่ที่ภาคต่อกำลังจะมีโปรแกรมฉายปลายปีนี้ นอกจากนี่จะเป็นงานสร้างชื่อให้กับ โทนี่ สก็อตต์ ในฐานะผู้กำกับแล้ว Top Gun ยังเป็นผลงานน่าจับตามองเรื่องแรกๆ ของ ทอม ครูซ อีกด้วย (หรือจะเรียกว่าเป็นงานที่ทำให้เขากลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ก็ไม่ผิด) หนังถูกเขียนขึ้นโดยอ้างอิงมาจาก บทความในชื่อเดียวกันของนิตยสาร California Magazine ที่พูดถึงชีวิตของเหล่านักบินกองทัพอากาศ กับหลากหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในค่ายทหาร ทั้งสิ่งที่เรียนในคลาส และประสบการณ์ที่พวกเขาไม่ได้เตรียมตัวมาก่อน ใครที่ชื่นชอบหนังเครื่องบิน หรืออยากเตรียมตัวชม Top Gun: Maverick สามารถรับชมภาคแรกได้แล้ววันนี้ที่ TrueID

Interview with the Vampire: The Vampire Chronicles

ภาพยนตร์ดราม่าสยองขวัญจากผู้กำกับ นีล จอร์แดน (The Crying Game, Michael Collins) และนิยายของ แอนา ไรซ์ Interview with the Vampire เล่าเรื่องราวชีวิตนับศตวรรษของแวมไพร์จากยุค 1700s จนถึงปัจจุบัน ผ่านสายตาของ หลุยส์ ชายที่ครั้งหนึ่งเคยทนทุกข์กับการสูญเสียภรรยาและลูกที่ยังไม่ได้เกิด ก่อนจะถูก เลสแทด แวมไพร์หนุ่มเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นปีศาจดูดเลือดเช่นกัน โดยหวังว่ามันจะทำให้ หลุยส์ ได้เริ่มต้นกับชีวิต และเส้นทางใหม่ แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไป การกลายเป็นแวมไพร์สำหรับเขาคือความทนทุกข์ และแสนทรมาน ซึ่งถูกบอกเล่าผ่านการสัมภาษณ์ของ หลุยส์ กับนักข่าวในเวลาปัจจุบัน (ตามชื่อเรื่องนั่นแหละ)

Jack Reacher

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-ทริลเลอร์ สืบสวนสอบสวนจากนิยายของ ลี ไชด์ บอกเล่าเรื่องราวของ แจ็ค รีชเชอร์ อดีต มือสืบสวนของกองทัพ กับปฏิบัติการค้นหาความจริงเบื้องหลังของเหตุการณ์สังหารหมู่โดยอดีตพลแม่นปืน ที่ ไม่ยอมปริปากใดๆ นอกจากต้องการเจอตัว แจ็ค รีชเชอร์ โดยในภาคแรกจะพาผู้ชมค่อยๆ ถลำลึกเข้าสู่ความ จริงเบื้องหลังเหตุการณ์ฆาตกรรม ทฤษฎีสมคบคิด และเบื้องหลังที่ใหญ่เกินกว่าที่กฎหมายจะใช้งานได้ (ตามคำโปรยที่ว่า “The law has limits. He does not.” ) ส่วนในภาคสอง Never Go Back จะเล่าถึงการ เปิดโปงความจริงเบื้องหลังแผนการสมคบคิด ที่ทำให้เจ้าหน้าที่กองทัพคนใหม่ที่เขารู้จัก ถูกจับในข้อหาขาย ชาติ โดยทั้งสองเรื่องจะมีธีมที่เหมือนกันนั่นคือพูดถึงภัยจากรัฐ คนในกองทัพ แผนการร้ายของคนระดับสูง ใครสนใจอยากชม Jack Reacher: Never Go Back สามารถดูทาง TrueID ได้แล้ววันนี้ครับ

Tropic Thunder

หนึ่งในภาพยนตร์ที่เรารักมากๆ เรื่องหนึ่งในชีวิต ครั้งหนึ่งเราสนุกกับมันเพราะมันโคตรตลก และเราก็มาเอ็นจอยกับมันสุดๆ กว่าเดิมเมื่อเราเรียนฟิล์ม Tropic Thunder เป็นหนังกองถ่ายที่พูดถึงเบื้องหลังการสร้าง ภาพยนตร์สงครามฟอร์มยักษ์ มันเต็มไปด้วยโจ๊กแสบๆ ชั่วร้ายที่จิกกัดวงการฮอลลีวูดแบบไม่มีชิ้นดี ตั้งแต่เซ็ท ตัวละครหลักที่โคตรตลกทุกคน ดาราหนังแฟรนไชส์ ดาราหนังตลก ดาราสาย Method Acting ฯลฯ แต่ที่พีค ที่สุดจริงๆ ของเรื่องนี้คือ ทอม ครูซ ในบทโปรดิวเซอร์สุดห่ามหยาบคาย ที่บียอนด์ด้วยการเมคอัพในเลเวลแปลงร่าง จนเชื่อว่าใครหลายๆ คน อาจไม่รู้ว่านั่นคือ ทอม ครูซ จนกระทั่งขึ้น End Credit นักแสดงในตอนจบ

Minority Report

ภาพยนตร์แอ็คชั่น-อาชญากรรม-ไซไฟ จากผู้กำกับ สตีเว่น สปีลเบิร์ก และดัดแปลงจากเรื่องสั้นโดย ฟิลิป เค. ดิกซ์ (Blade Runner, Total Recall) Minority Report เล่าเรื่องราวในอนาคตที่หน่วยตำรวจพิเศษสามารถ จับกุมอาชญากรแบบล่วงหน้าได้ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถพยากรณ์สิ่งที่ผู้ต้องหาจะทำในอนาคต แต่แล้ววันหนึ่ง จอห์น แอนเดอร์ตัน เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยกลับถูกใส่ความเสียเองว่าตัวเองกำลังจะก่อเหตุการณ์ ฆาตกรรมในอนาคต นำไปสู่การตามล่าค้นหาความจริง และทุกสิ่งที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ ใครสนใจหนังไซไฟล้ำๆ ที่แม้จะครบ 20 ปีแล้วยังสนุกอยู่ ตามไปดู Minority Report ได้ที่ TrueID เลยครับ

Eyes Wide Shut

ผลงานเรื่องสุดท้ายจากสุดยอดผู้กำกับ แสตนลีย์ คูบริค ที่ได้ ทอม ครูซ มารับบทคู่กับ นิโคล คิดแมน โดย Eyes Wide Shut เล่าเรื่องของ บิล ฮอร์ฟอร์ด คุณหมอที่วันหนึ่งได้ไปพบกับลัทธิลับที่เต็มไปด้วยคนสวมหน้ากากสุดประหลาด และมีเซ็กส์กัน มันคือเรื่องราวของค่ำคืนสุดยาวนานที่ว่าด้วยเรื่องของศีลธรรมและเพศสัมพันธ์ โดยมีคีย์หลักสำคัญมาจาก อลิซ ภรรยาของเขาที่เปิดเผยความลับบางอย่างที่ทำให้เขาเปลี่ยนแปลงไป แม้ว่านี่จะไม่ใช่งานที่โด่งดังนัก หากเทียบกับเรื่องอื่นๆ แต่ Eyes Wide Shut ก็เป็นงานคุณภาพอีกเรื่องของ คู บริค ที่ใครชื่นชอบหนังในโทนอีโรติก-จิตวิทยา ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

Magnolia

Magnolia หรือในชื่อไทย เทพบุตรแม็กโนเลีย เป็นภาพยนตร์ดราม่าเอพิคจาก พอล โทมัส แอนเดอร์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของของผู้คนมากมายที่เชื่อมโยง และเกี่ยวพันผ่านเรื่องของความรักและการให้อภัย นี่เป็นหนึ่งในสุดยอดผลงานจาก PTA ที่ใครหลายคนยกย่องให้เป็นงานที่ดีที่สุดของเขา เช่นเดียวกับบทบาทการแสดงของ ทอม ครูซ ที่หลายๆ สื่อยกให้เป็นการแสดงที่ดีที่สุดของเขาจนถึงทุกวันนี้ โดย ทอม ครูซ ได้เข้าชิงออสการ์ สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และคว้าสาขาเดียวกันได้จากเวทีลูกโลกทองคำในปี 2000 ใครสนใจภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้นตามไปดู Magnolia ความยาว 3 ชั่วโมงได้แล้ววันนี้ทาง TrueID ครับ

Vanilla Sky

ภาพยนตร์แฟนตาซี-โรแมนซ์ จาก คาเมร่อน โคลว์ (Jerry Maguire ที่สร้างชื่อให้ครูซเช่นเดียวกัน) โดยรีเมคมาจาก Open Your Eyes (1997) ของ อเลฮานโดร อเมนาบาร์ บอกเล่าเรื่องราวของ เดวิด เอมส์ หนุ่มเมือง นิวยอร์กที่ชีวิตแสนเพอร์เฟ็ค แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็พบกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันหลังประสบอุบัติเหตุ เกิดเป็นเรื่องราวความรัก เซ็กส์ ความฝัน และเงื่อนงำ และการเดินทางต้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง หลายๆ คนยกให้นี่ เป็นภาพยนตร์ที่ซับซ้อนที่สุดเรื่องหนึ่งที่เคยดูมา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่สุดยอด งดงาม และตราตรึงใจ (หลายๆ คนก็บอกด้วยว่ามันดียิ่งเสียกว่าต้นฉบับเสียอีก) ใครสนใจชม Vanilla Sky ตามไปดูกันได้ที่ TrueID เลยฮะ

A Few Good Men

ภาพยนตร์ดราม่าเดือดๆ ว่าด้วยเรื่องของทนายความกองทัพที่ไม่เคยเข้าห้องไต่สวนเลยสักครั้ง แต่ต้องมาสู้คดีความให้กับสองนาวิกที่ถูกกล่าวหาว่าฆาตกรรมเพื่อนร่วมรบที่ฐานทัพ นี่เป็นหนังที่พล็อตไม่ได้ซับซ้อบ แต่เรื่องภายในเต็มไปด้วยรายละเอียดปลีกย่อยที่ทำให้หนังออกมาสนุกมากๆ โดยเฉพาะการพูดถึงปัญหาภายในกองทัพ การตัดสินใจของเจ้าหน้าที่ระดับสูง นี่เป็นงานกำกับของ ร็อบ ไรเนอร์ เจ้าของผลงาน Misery (1990) และ Stand by Me (1986) ร่วมด้วยบทภาพยนตร์ของ แอรอน ซอว์กิน เจ้าของผลงานสุดมันส์อย่าง The Social Network (2010) และ Steve Jobs (2015)

Collateral

งานอาชญากรรมจาก ไมเคิล มานน์ ที่กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์โปรดตลอดกาลของเรา Collateral เล่าเรื่องผ่านหนุ่มแท็กซี่ในวันธรรมดาวันหนึ่งที่เขาไม่คิดเลยว่าหนึ่งผู้โดยสารที่เขารับขึ้นรถจะเป็นนักฆ่าสุดโหดที่ต้องการปิดจ็อบทุกเป้าหมายในคืนเดียว แต่นั่นไม่ใช่ส่วนที่ทำให้หนังสนุก เพราะความมันส์จริงๆ คือเรื่องราวของมนุษย์ 2 คนที่ปะทะใส่กัน คนที่มีความคิดคนละแบบเชื่อคนละอย่าง ที่ทั้งเติบเต็มและริดรอนชีวิตของอีก ฝ่ายจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ลุ่มลึกซับซ้อน และน่าสนใจมากกว่าแค่เรื่องของ มือปืนกับคนซวย ที่สำคัญนี่คือการแสดงที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของ ทอม ครูซ ในบทตัวร้าย จนอยากเห็นเขารับบททำนองนี้อีกในอนาคตมากๆ ใครสนใจ Collateral สามารถรับชมได้ทาง TrueID ได้เลย

----------------------------------------------------

>> ดูหนัง ดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<