รีเซต

จิ๊บ คีตภัทร เผยความในใจ ถึงเพื่อนที่ชื่อ แตงโม ภัทรธิดา

จิ๊บ คีตภัทร เผยความในใจ ถึงเพื่อนที่ชื่อ แตงโม ภัทรธิดา
ข่าวสด
21 มีนาคม 2565 ( 17:58 )
175

จิ๊บ คีตภัทร เผยความในใจ ถึงเพื่อนที่ชื่อ แตงโม ภัทรธิดา

สาวสวย จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ เป็นเพื่อนนักแสดงอีกหนึ่งคน ที่ผูกพันธ์กับสาว แตงโม นิดา หรือ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ และเข้าวงการมาพร้อมๆ กัน โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ แตงโม ครั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ให้ฟังว่า

“เจอกันช่วงที่เข้าวงการกันใหม่ๆ ของเราทั้งคู่ เราร่วมงานเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก เราเด็กด้วยกันทั้งคู่ เจอกันในกองถ่าย หลังจากที่ร่วมงานกับโม ก็มีเรื่องงานศพของคุณพ่อจิ๊บ พอดีคุณพ่อจิ๊บเสีย จิ๊บก็ไม่ได้บอกใครว่าพ่อไม่สบาย แล้วก็เสียแล้ว อยู่ดีๆ โมก็มากับพ่อโส เราก็ชื่นชอบเขา ที่เขาสนิทกับคุณพ่ออยู่แล้ว ซึ่งตัวจิ๊บเองก็สนิทกับคุณพ่อเหมือนกัน

วันนั้นเขาก็คงนึกถึงความรู้สึกเราว่าเราคงเสียใจขนาดไหน เขาก็มาร่วมงาน มาให้กำลังใจ มากอด มาให้กำลังใจเพื่อนในวันที่เพื่อนเศร้า วันนั้นก็เป็นสิ่งที่เราจำไม่เคยลืมเลย ขอบคุณมากเขาก็น่ารักมาก

จบจากละครเราจิ๊บกับโม ก็ยังได้เจอกันเรื่อยๆ เพราะว่าเพื่อนจิ๊บก็เป็นเพื่อนโมหลายคนอยู่ เราก็จะได้เจอเขาอยู่เรื่อยๆ ในโอกาสต่างๆ”

ความน่ารักของแตงโมที่หลายคนไม่เคยเห็น? ช่วงวัยรุ่นเขาเป็นคนที่ผ่านอะไรมาเยอะ แล้วเป็นคนพูดตรง บางทีการที่พูดตรงมาก คือเขาเป็นคนจริงใจ ไม่ได้ซับซ้อนอะไร แล้วถ้าเขาได้รักใคร เขาสนิทกับใคร เขาให้ใจเต็มที่ ตรงนี้คนนอกอาจจะไม่รู้ เพราะว่าบางทีจะเจอคำพูดที่เหมือนแรง ตรง แต่จริงๆ มันก็คือความจริงใจ มันก็ไม่ได้เป็นประสงค์ร้าย แต่จิ๊บชอบแบบนี้นะ มันตรงดี”

ยังติดตามข่าวของแตงโมอยู่ไหม? “ยังติดตามอยู่ตลอด ยังรู้สึกว่ายิ่งเราติดตามข่าวของโม มันก็ยังมีอีกหลายมุม ที่เราได้เห็นเขามากขึ้น เหมือนบางคนเขาก็แชร์ภาพข้อความที่เขาแชทกับแตงโม มันยังทำให้รู้สึกว่าเขาน่ารัก คือมีรุ่นพี่ในวงการคนหนึ่ง เขาไม่สบายน่าจะเป็นไตเขาก็แชร์ภาพแล้วบอกว่าโมยื่นมือมาหาเขาในวันที่โมก็ลำบากเหมือนกัน

โมบอกเขาว่า พี่โมอยากช่วย แต่ช่วยได้ไม่เยอะนะ เราได้เห็นเขาอีกหลายมุมเลย จากที่เรารู้สึกว่าเขาน่ารักอยู่แล้ว เราเจอในมุมที่เขามีความกตัญญูให้กับคุณพ่อ เขาก็ยังมีมุมนี้ให้กับเพื่อนๆ เขา หรือใครที่เคยมีน้ำใจกับเขา เขาไม่เคยลืม แล้วเขาก็ยื่นมือช่วยเหลือทั้งๆ ที่เขาก็ยังแย่อยู่เหมือนกัน เรารู้สึกถึงหัวใจเขา เขาน่ารักมากๆ

หรือว่าคนที่เป็นโรคซึมเศร้า โมก็พยายามที่เข้าไปช่วย พยายามที่จะแชร์ประสบการณ์ เพราะว่าเขาเองเคยอยู่จุดนั้นมาก่อน เขารู้ว่ามันยากมันทรมานกว่าที่จะผ่านจุดนั้นมาได้ แล้วก็มารู้เรื่องคุณพ่อเขาจากคลิปเก่าๆ ที่เล่าว่าเขาโตกันมาอย่างไร มันก็ยิ่งสงสาร มันทำใจลำบาก มันเศร้า สะเทือนใจ มันหลายความรู้สึก”

เพื่อนๆ หลายคน รู้สึกว่าแตงโมไปหา ของจิ๊บ มีบ้างไหม? “ไม่มีนะคะ ไม่ได้มาหา ได้ยินจากคนอื่น ได้ยินจากพี่ ซี ศิวัฒน์ ว่าวันนั้นจากที่เขาไปร่วมงานของแตงโม เขาก็ฝันถึงโมด้วย”

อยากบอกอะไรโมบ้าง? “อยากให้เขาได้พักผ่อนจริงๆ เพราะว่าระหว่างทางชีวิตของเขามันเหนื่อยจริงๆ ในหลายๆเรื่องที่เขาเจอมา เห็นใจเขา รู้ว่าหัวใจเขาอยู่กับพ่อเขาเสมอ วันนี้เขาได้กลับไปสู่อ้อมกอดพ่อของเขา ที่ที่เขาสบายใจที่สุด วันนี้เป็นวันที่ดีของเขาที่สุด ที่เขาไม่ต้องเหนื่อยแล้ว และไปอยู่กับพระเจ้า ไปอยู่ในจุดที่เขารักและรู้สึกปลอดภัย ขอบคุณสำหรับมิตรภาพดีๆ ขอบคุณสำหรับน้ำใจ ขอบคุณที่เกิดมาได้มอบความรักให้กับหลายคน ขอบคุณโมเลย”

ช่วงนี้ไม่ค่อยเห็นงานในวงการเลย? “ช่วงก่อนถ่ายละครไม่ได้หยุดเลย แต่ว่าหลังจากละครบู๊ ก็มีช่วงที่ไม่สบาย ก็เลยพักไปช่วงหนึ่ง”

ตอนนี้พร้อมกลับมารับงานแสดง? “ได้ค่ะ จริงๆ พี่ชายจิ๊บไปเปิดร้านที่อเมริกา จิ๊บก็มีแพลนที่จะไป แต่ก็มีเรื่องของโควิด ก็เลยไม่ได้ไปสักที คือถ้ารับละครก็ไม่อยากให้ชนกับช่วงที่เราไป เพราะว่าถ้าไป ก็ไปช่วยธุรกิจของเขา ไปก็ไปช่วยลงทุนร้านอาหารที่อเมริกากับพี่เจด้วย

คือถ้าช่วงเวลาได้ยังไงก็รับ แต่มันก็ยังติดโน่นนี่ จริงๆ ก็ไปตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว แต่คราวนี้หนูติดงาน แล้วก็มีคนรอบข้างติดโควิด ก็เลยยังไม่ได้ไป ตอนนี้ถ้าไม่ติดอะไรก็รับได้เหมือนเดิมค่ะ”

เรารับนอกช่อง 7 ได้ไหม? “จริงๆ ก็ไปได้นะคะ เพราะว่ามีไปบ้างเหมือนกันค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : keetapat