รีเซต

“จอย รินลณี” เผยความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อ ทำหน้าที่ลูกเต็มที่

“จอย รินลณี” เผยความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อ ทำหน้าที่ลูกเต็มที่
ดาราเดลี่บันเทิง
18 มีนาคม 2566 ( 10:30 )
304

“จอย รินลณี” เผยความรู้สึกหลังสูญเสียคุณพ่อ ทำหน้าที่ลูกเต็มที่

นักแสดงสาว “จอย รินลณี” ที่เพิ่งสูญเสียคุณพ่อไป ในวัย 76 ปี ซึ่งรักษามาตลอด 10 ปี ด้าน “จอย” ได้เผยความรู้สึก สภาพจิตใจ และการทำหน้าที่ของลูกเป็นครั้งสุดท้าย

เจ้าตัวเผยว่า... “สภาพจิตใจตอนนี้โอเคขึ้น ตนทำใจมาเป็น 10 ปีแล้ว ตลอดการรักษาเพราะคุณพ่อป่วยติดเตียงมานาน มันเป็นการสูญเสียที่ทุกคนทำใจมาสักพักแล้ว คุณหมอก็บอกเอาไว้อยู่แล้วว่าระยะเวลาเท่าไหร่ ตนเห็นคุณพ่อทรมานมานานแล้ว เชื่อดูแล และทำเต็มที่เท่าที่ลูกคนนึงจะทำได้ ช่วงเวลาสุดท้ายก็ได้ร่ำลาสมบูรณ์แบบ แต่ไม่แน่ใจว่าคุณพ่อรับรู้ได้ขนาดไหน แต่เชื่อคุณพ่อรับรู้ได้ เพราะเขาแสดงออกว่าเขารับรู้

คุณพ่อเริ่มจากความดันสูง ล้ม แล้วก็เป็นอัมพาตจากครึ่งตัว จนเป็นทั้งตัว และระบบภายในก็เสียไป ต้องคอยระวังมากๆสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ตอนรักษาคือต้องกายภาพไปเรื่อยๆ แต่เวลาทำกายภาพเขาจะเจ็บ จนสุดท้ายร่างกายไม่ไหว

ส่วนในครอบครัวเองพอคุณพ่อเสียไป ทุกคนก็มีอะไรต้องทำ ไม่ได้พูดให้กำลังใจอะไรเยอะเท่าไหร่ พร้อมขอโทษที่ไม่ได้บอกผู้ใหญ่เลย เรียกว่าเราใช้ช่วงเวลาสุดท้ายกับคุณพ่อมากกว่า แต่สุดท้ายก็มีผู้ใหญ่มาร่วมงาน ก็รู้สึกดีใจมากๆ

พ่อเคยพูดตอนเด็กๆ ว่า พ่อภูมิใจและดีใจมากที่มีคนมาพูดชม ชมคุณพ่อว่าเลี้ยงลูกได้ดี คุณพ่อไม่มีห่วงอะไรตนเป็นพิเศษ ตนทำงานมาตั้งแต่เด็ก เขารู้ว่าเราดูแลตัวเองได้

ไปลอยอังคารคุณพ่อที่สัตหีบ ก็มีพูดลากันปกติ แต่ที่สำคัญคือตนไปปฏิบัติธรรมมา 10 วัน อันนี้คือตั้งใจทำให้เขาเลย เชื่อทำเต็มที่หน้าที่ของลูก พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจจากทุกคน ที่ไม่อยากให้ทุกคนรู้ เพราะไม่อยากให้ทุกคนลำบากใจเวลาเจอเรา”