รีเซต

รวมพล..คนลดน้ำหนัก เทหมดหน้าตักเพื่อการแสดง

รวมพล..คนลดน้ำหนัก  เทหมดหน้าตักเพื่อการแสดง
TNN ช่อง16
5 ตุลาคม 2566 ( 14:57 )
213

มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่คนหนึ่งคนจะลุกขึ้นมาโหม เพิ่ม ลดน้ำหนัก ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะนั่นมันส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย แต่เพื่อความสมจริง สมกับเป็นมืออาชีพ พวกเธอและเขาเหล่านี้ ลงทุนลงแรง จนเราได้เห็น ประจักษ์ชัดทุกสายตากันไปแล้ว 

มาดูกันว่า นักแสดงไทยคุณภาพที่กล่าวมาจะมีใครกันบ้าง 
                                                                   ภาพจาก : GDH.chanel.

  • ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์

เป็นนักแสดงที่มากฝีมือคนนึงของวงการหนังไทย เรื่องความสามารถทางการแสดงไม่ต้องพูดถึง เขาคนนี้ “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” พิสูจน์มาแล้วจากหลายบทบาท แต่ฝีมือหรือจะสู้สปิริต การได้มาเล่นหนัง “รัก 7 ปี ดี 7 หน” ซึ่งเป็นหนังในรอบ 5 ปีที่เขาหายไป แล้วหวนกลับมารับงานอีกครั้ง

เรื่องนี้ถือว่าท้าทายความสามารถของผู้ชายคนนี้มาก เพราะได้ใบสั่งจากผู้กำกับฯ ว่าเขาต้องไปเพิ่มน้ำหนัก ว่ายน้ำและ ดำน้ำ ซึ่งไม่ใช่งานง่ายเลย “ซันนี่” เคยถอดใจ  เพราะคิดว่าตัวเองอายุมากแล้ว กลัวลดน้ำหนักไม่ได้ และเจ้าตัวเป็นคนกลัวน้ำ ว่ายน้ำไม่เป็น แต่พอผู้กำกับฯ เล่าเรื่องให้ฟัง เจ้าตัวบอกไม่กลัวแล้ว อยากเล่นเลย อยากเล่นหนังทั้งที่ยังกลัวอยู่

“ซันนี่” เริ่มต้นด้วยสิ่งที่ง่ายที่สุด คือ กินให้อ้วน น้ำหนักก่อนเล่นหนังคือ 64 ก.ก. แต่ต้องเพิ่มให้อ้วนถึง 76-80 ก.ก. ระหว่างเพิ่มน้ำหนักก็ต้องไปเรียนว่ายน้ำ จากนั้นเข้าคอร์สดำน้ำ 2 วัน ก่อนลงบ่อจริงที่สยามโอเชียลเวิล์ดอีก 10 ครั้ง 

เจ้าตัวต้องแบกน้ำหนักอ้วนไว้ประมาณ 6 เดือน ก่อนลดน้ำหนักด้วยการเข้าฟิตเนส ซึ่งในที่สุดสิ่งที่คิดว่ายาก เขาก็ทำมันสำเร็จ เจ้าตัวบอกภูมิใจในตัวเองมาก ทุ่มเท ทุ่มทุนขนาดนี้ เชื่อว่าแฟนๆของซันนี่ก็ภูมิใจในตัวซันนี่เช่นเดียวกัน 

 

 

  • ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์

นักแสดงหนุ่มอีกคนที่ทุ่มทุน ทุ่มเทเต็มที่ในการแสดง ต้องยกให้หนุ่มตี๋สไตล์โอปป้า “ไอซ์ซึ”  ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์ จนได้รับคำชมในความเนียนมากๆจากภาพยนตร์เรื่อง “One for the Road วันสุดท้าย..ก่อนบายเธอ” ที่รับบท “อู๊ด” ชายหนุ่มผู้ป่วยด้วยโรคมะเร็ง จนเกิดทริปทัวร์เยี่ยมแฟนเก่า เพื่อกล่าวคำขอโทษ 

เรื่องนี้ “ไอซ์ซึ” ลงทุนลดน้ำหนักถึง 17 กิโลกรัมภายในระยะเวลา 1 เดือนครึ่ง ที่ต้องบอกว่ายากมากๆ แถมยังต้องโกนหัวให้สมกับเป็นคนป่วยอีก 

ซึ่งเขาเล่าว่า เรื่องลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเคยลดน้ำหนักเพื่อทำการแสดงมาแล้วก่อนหน้านี้ (จากซีรีย์เรื่อง The collecter)  จึงรู้กระบวนการวิธีลดน้ำหนัก แล้วสามารถที่จะปรับตัวกับการลดน้ำหนักได้ ส่วนความเข้าในผู้ป่วยนั้นได้ศึกษาและเรียนรู้จากผู้ป่วยจริง จึงเข้าใจกระบวนการคิด และอินมากขึ้น ซึ่งจากผลงานเรื่องนี้ ที่หลายคนเคยได้ดู ต้องบอกว่า “ไอซซึ” ขึ้นแท่นนักแสดงคุณภาพไปแล้วอีกคนในวงการบันเทิง แต่ก่อนที่จะโชว์ความเป็นมืออาชีพอย่างนี้ ผู้กำกับฯ “บาส” บอกว่า คนนี้แหละคืออู๊ด ที่เกินความคาดหมายในจินตนาการมากๆ

                                                                    ภาพจาก : IG davikah

  • ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่

นางเอกคนนี้ก็ทุ่มเทเพื่องานแบบสุดๆ จนแฟนคลับอดเป็นห่วงเรื่องความผอมไม่ได้ เพราะก่อนหน้าที่ซีรีส์จะออนแอร์ มีภาพที่เธอผอมมากๆ จนคนเริ่มเป็นห่วงว่า "คลั่งผอม"  รึเปล่า ?  แต่ "ใหม่" ดาวิกา โฮร์เน่ ก็ออกมาเฉลยเหตุผลที่ต้องผมจนน่าเป็นห่วง ว่าเพราะเธอกำลังมีผลงาน“เรื่องตลก 69 เดอะซีรีส์” ซึ่งในบท "ตุ้ม" ที่ได้รับ ทำให้ใหม่ต้องลดน้ำหนักให้ดูผอมลงกว่าเดิมเพื่อความสมจริงของตัวละคร

ใหม่เล่าว่า เรื่องความผอมในช่วงนั้น ที่ทุกคนสนใจและแสดงความเป็นห่วงกันมามากๆ มันมาจากความตั้งใจจะถ่ายทอดบทตุ้มในซีรีส์เรื่องนี้ให้เค้ามีชีวิตของตัวเองที่ในแบบที่ทุกคนได้เห็น และใหม่เองก็ไม่คิดจะกลับมาผอมเบอร์นี้อีกแล้ววว 

ก็เป็นที่กระจ่างกันไปว่า ความผอมที่ได้ มาจากการทุ่มเทในการแสดง อย่างที่บอกไปว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ใครจะลดน้ำหนักได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่เพราะคำว่า "มืออาชีพ" และ "ความสมจริง" เธอและเขาเหล่านี้...ทำได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่า เพราะอะไรคนเหล่านี้จึงมีงานตลอดไม่ขาดสาย แถมบางรายยังคว้ารางวัลทางการแสดง 

นี่คือตัวอย่างของนักแสดงไทย ที่ทุ่มเทแรงกาย และแรงใจเพื่องานที่ทำ เรียกได้ว่าทุกคน เทหมดหน้าตัก เพื่อแฟนๆ ที่รักอย่างแท้จริง