รีเซต

Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)

Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย - หนังน่าดูที่ทรูไอดี (Movie of the Day)
Jeaneration
1 มีนาคม 2567 ( 09:00 )
1.1K

มาพบกันเป็นประจำในทุกๆ เช้ากับการแนะนำหนังน่าดูประจำวันที่ TrueID และ TrueID+ หลากหลายอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับ "Movie of the Day" และนี่ก็คือหนังโรแมนติกคอมเมดีเพียงเรื่องเดียวในปี 2023 ที่ผ่านมา ที่ประสบความสำเร็จแบบเหนือความคาดหมาย "Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย" หนังรักพล็อตเฉิ่ม ๆ ที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ แต่กลับสร้างเสน่ห์สื่อสารถึงคนดูได้ในระดับปฏิบัติการจู่โจม

Anyone But You เกลียดนัก รักซะเลย เป็นเรื่องราวของ บี และ เบน สาวสวยเซ็กซี่กับหนุ่มหล่อร่างแน่น จากภาพภายนอกดูเหมือนพวกเขาจะเป็นคู่รักที่เหมาะสมกัน...แต่หลังจากการเดทครั้งแรกสุดแซ่บบบของทั้งคู่มันเกิดอะไรขึ้น! ถึงทำให้ทั้งสองคนเกลียดขี้หน้ากันเจอกันมีฟาดฟันทางวาจาและสายตาที่จิกกัดตลอด

แต่จะด้วยความซวยหรือดวงสมพงษ์ของทั้งสองหลังจากที่พยายามเลี่ยงกันแล้วแต่ก็ไม่พ้นสองหนุ่มสาวต้องกลับมาเจอกันแบบกลอกตาบนเพราะสถานการณ์บังคับเมื่อต้องมาร่วมงานแต่งงานสุดอลเวงริมทะเลแสนโรแมนติกที่ออสเตรเลีย แน่นอนมาร่วมค้นหาคำตอบกันว่าเคมีฟุ้งหรือควันกร่นุจากการทะเลาะจะเกอดขึ้นกันแน่

นี่ก็คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับที่ได้ชื่อว่ามักทำหนังอารมณ์ดีอยู่เสมอ ๆ อย่าง "วิล กลัค" (จาก Easy A และ Friends with Beneffits) โดยครั้งนี้ถือว่าเขากลับมาจับงานถนัดมืออีกครั้ง หลังจากที่เบนเข็มไปเอาดีกับหนังแนวแฟนตาซีครอบครัวอยู่หลายปี และลีลาในหนังรอมคอมของเขาก็ยังออกมาละมุนและเอ็นจอย ยิ่งได้เคมีปัง ๆ ของ "ซิดนีย์ สวีนีย์" กับ "เกลน โพเวล" ก็ทำให้หนังดูสนุกเพิ่มขึ้นเป็นกอง

กระแสตอบรับในแง่คำวิจารณ์ของ Anyone But You เรื่องนี้อาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ก็จัดว่ามีคะแนนที่ไม่ได้ย่ำแย่ เพราะมีนักวิจารณ์ชื่นชอบที่ 54% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ถือว่าสูงกว่ามาตรฐานปกติของหนังรอมคอมทั่วไป และยังเป็นที่ชื่นชอบของฝั่งคนดูด้วย เพราะก็กลายเป็นหนังรักที่ทำเงินบนบ็อกซ์ออฟฟิศได้ดีเกินคาด โดยล่าสุดก็โกยเงินทะลุ 200 ล้านเหรียญทั่วโลกไปแล้ว จากทุนสร้างแค่เพียง 20 กว่าล้านเท่านั้น

  • ประเภท: ตลก / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: ซิดนีย์ สวีนีย์, เกลน โพเวล, อเล็กซานดรา ชิพพ์
  • กำกับโดย: วิล กลัค
  • ความยาว: 100 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 4 มกราคม 2024 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa