รีเซต

"แมทธิว-ลีเดีย" ไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหมือนเรา ย้ำ! การ์ดอย่าตก

"แมทธิว-ลีเดีย" ไม่อยากให้ใครต้องเป็นเหมือนเรา ย้ำ! การ์ดอย่าตก
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2563 ( 11:51 )
102

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนสนใจและให้ความกังวลเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับการระบาด ระลอกใหม่ ของเชื้อโคโรนาไวรัส หรือ โควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และกระจายอยู่ทั่วประเทศ

ล่าสุด แมทธิว ดีน และ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ติดเชื้อในช่วแรกๆที่เชื้อ โควิด-19 เข้ามาในเมืองไทยเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และถึงแม้จะรักษาตัวจนหายดีแล้ว แต่สำหรับสาว ลีเดีย นั้น ปอดของเธอ ณ ตอนนี้ก็ยังกลับมาทำงานได้ไม่เต็มร้อย 100%

ทั้งคู่จึงเป็นห่วงในสถานะการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ได้ทำคลิปส่งกำลังใจ และกระตุ้นวินัยในการป้องกันตัวเองและผู้อื่น โพสต์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความว่า..

" #Covid19
เมื่อต้นปีเรา 2 คนได้ผ่านการติดเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคโควิด19 กันมาแล้ว ถึงปัจจุบันร่างกายของเดียก็ยังไม่ฟื้นตัวกลับมา 100% เพราะว่าปอดยังไม่สามารถแลกเปลี่ยนออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ได้เหมือนคนปกติ (แต่ก็ยังโชคดีที่มันไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเหนื่อยหอบหรือกระทบต่อชีวิตประจำวัน และคงต้องใช้เวลาเพิ่มในการฟื้นตัวเพราะตอนที่ไม่สบายมันกระทบปอดทั้ง 2 ข้าง)

เราไม่อยากให้ใครต้องผ่านเหตุการณ์เหมือนเรา และเราโชคดีที่สามารถควบคุมการระบาดเมื่อต้นปีได้ดี
แต่รอบนี้ไวรัสแพร่กระจายได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งหมายความว่า ติดต่อได้เร็วและง่ายกว่าการระบาดรอบแรก หลายๆคนตอนนี้ไม่มีอาการ ยิ่งทำให้การแพร่ระบาดน่าเป็นห่วง และมีโอกาศที่จะพุ่งสูงกว่าเมื่อต้นปี

เราสองคนและครอบครัวขอส่งกำลังใจและความห่วงใยให้กับทุกๆท่าน ถ้ารอบแรกเราผ่านมาได้ รอบนี้เราก็ต้องผ่านมันไปได้
เพียงแค่เราย้อนกลับไปปฏิบัติตัวเหมือนช่วงต้นปี

เราได้ยินและคุ้นเคยกับ #การ์ดไม่ตก “ใส่แมสก์ ล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม” แต่อย่าลืมปฏิบัติสิ่งง่ายๆเหล่านี้กันด้วยนะคะ #การใส่แมสก์คือมารยาททางสังคม #เราปลอดภัยเขาปลอดภัย "อินสตาแกรม : lydiasarunrat / matthew.deane1เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline